Phật Giáo

Hà Nội: Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ trong đợt thảm sát bom B52

Thứ năm, 18/12/2012 | 18:30

Đây là họat động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yên nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ và những người đã mất.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2012, Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban hòa bình Tp.Hà Nội phối hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội. Buổi lễ được long trọng tổ chức tại chùa Bà Đá – Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; HT.Thích Thanh Chính - ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó TT BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Hà Nội cùng chư Tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, BTS các quận huyện,  trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn thành phố cùng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo HĐND,  UBND, Ủy ban  MTTQ Việt Nam và chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Nhân dịp này  ông Uông Chu Lưu đã phát biểu tại buổi lễ. Phó chủ tịch Quốc hội đã khẳng định “Chiến thắn “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không” là một trong những chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX, khẳng định chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ  và tri ân công ơn to lớn của nhiều anh hùng liệt sỹ, người dân Thủ đô đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước.

Đây là họat động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yên nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ và những người đã mất.

Nguyện cầu giác linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

 HT.Thích Bảo Nghiêm, ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

 Chư Tôn đức tụng kinh tại chính điện

 

 

 

 Ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam,
 Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu

 Chư Tôn đức niệm Phật

 

 Chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền niêm hương

Lễ truy tiến các anh hùng liệt sĩ


Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z