Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 18/12/2012, 18:30 PM

Hà Nội: Cầu siêu các anh hùng liệt sỹ trong đợt thảm sát bom B52

Phật Giáo

Đây là họat động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yên nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ và những người đã mất.

Sáng ngày 18 tháng 12 năm 2012, Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 40 năm Chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Ủy ban hòa bình Tp.Hà Nội phối hợp với Thành hội Phật giáo Hà Nội tổ chức Lễ cầu siêu, thắp nến tri ân và dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ Việt Nam và quốc tế đã hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà Nội. Buổi lễ được long trọng tổ chức tại chùa Bà Đá – Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN - Trưởng ban Hoằng pháp TW – Trưởng BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; HT.Thích Thanh Chính - ủy viên TT HĐTS GHPGVN - Phó TT BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội; Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Hà Nội cùng chư Tôn đức BTS Thành hội Phật giáo Hà Nội, BTS các quận huyện,  trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn thành phố cùng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo HĐND,  UBND, Ủy ban  MTTQ Việt Nam và chính quyền sở tại cùng về tham dự.

Nhân dịp này  ông Uông Chu Lưu đã phát biểu tại buổi lễ. Phó chủ tịch Quốc hội đã khẳng định “Chiến thắn “Hà Nội – Điện Biên phủ trên không” là một trong những chiến thắng vĩ đại của dân tộc Việt Nam ở thế kỷ XX, khẳng định chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Đây là dịp để chúng ta tưởng nhớ  và tri ân công ơn to lớn của nhiều anh hùng liệt sỹ, người dân Thủ đô đã ngã xuống, hiến dâng cả tuổi thanh xuân, xương máu và cuộc đời vì độc lập, vì tự do của Tổ quốc và thống nhất đất nước.

Đây là họat động được tổ chức thường niêm, có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục lòng yên nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của chúng ta đối với các anh hùng liệt sỹ và những người đã mất.

Nguyện cầu giác linh của các anh hùng liệt sỹ được siêu sinh tịnh độ, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc.

 HT.Thích Bảo Nghiêm, ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam

 Chư Tôn đức tụng kinh tại chính điện

 

 

 

 Ông Uông Chu Lưu – Phó Chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam,
 Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam phát biểu

 Chư Tôn đức niệm Phật

 

 Chư Tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền niêm hương

Lễ truy tiến các anh hùng liệt sĩ


Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh

Tin tức 10:48 12/07/2020

Bệnh nhân 91 đã cảm ơn Bộ Y tế, các y bác sỹ Việt Nam đã tận tình điều trị cho anh trong suốt hơn 100 ngày qua và đã đưa anh từ cõi chết trở về.

Rừng hay ngôn ngữ của sự sống

Tin tức 10:29 12/07/2020

Là một người đệ tử Phật, yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường và trồng rừng, đều là những nghĩa vụ và trách nhiệm mà người tu học có trí tuệ phải thấy, phải biết và phải thực hành. Đó cũng là thước đo của đạo đức con người, đạo tâm của một người tu tập và bước đi trên con đường Thánh đạo! “

Nhà sư Nhật Bản tụng kinh trên nền nhạc beatbox

Tin tức 09:49 12/07/2020

Nhà sư Akasaka, 37 tuổi trước khi xuất gia từng làm việc cho một công ty âm nhạc ở tỉnh Fukushima, đông bắc Nhật Bản.

Cùng bệnh phải biết thương nhau

Tin tức 09:48 12/07/2020

Không phải chỉ có người khác mới có tham, sân si mà ngay chính mình cũng có những tính này. Hiểu được như vậy mình sẽ không còn giận người.

Từ điển Phật học