Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 10/06/2014, 10:05 AM

Hà Nội: CCB phật tử triển lãm tranh với đề tài về Biển

Ngày 12/05/Giáp Ngọ (09/06/2014), tại nhà triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Tp.Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài - Hội Mỹ thuật Việt Nam, CLB Cựu chiến binh Phật tử - Hội Việt kiều NaKhonPanom - Thái Lan đã tổ chức triển lãm tranh của họa sĩ Bằng Lâm với đề tài về "Biển".

Tham dự buổi triển lãm có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó VP I T.Ư GHPGVN; ông Vương Thành - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; bà Phạm Kim Bình - Chủ tịch Hội Mỹ Thuật Việt Nam, cùng toàn thể các thành viên trong BTC, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã hội, các tướng lĩnh sĩ quan Quân đội, CLB Cựu chiến binh phật tử, bà con Việt Kiều Lào - Thái, cùng gia đình và bạn bè thân hữu họa sĩ Bằng Lâm.
 
Họa sĩ Bằng Lâm - Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh phật tử là một trong những họa sĩ tài năng quen thuộc của thủ đô, các tác phẩm của ông rất trừu tượng, rất hiện đại, rất độc đáo, ông có một phong cách vẽ tươi sáng và khỏe khoắn. Xem tranh của ông, chúng ta phải suy ngẫm mới có thể hiểu được tâm hồn và tình cảm sâu sắc, mặn mà của ông.
 
Biển là đề tài hấp dẫn đối với nhiều nghệ sĩ, riêng với họa sĩ Bằng Lâm, Biển đã gắn bó thủy chung và mãnh liệt, suốt một thời trai trẻ khi ông là chiến sĩ Hải quân dũng cảm canh giữ biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Là cựu chiến binh đồng thời là phật tử, ông đã thấu hiểu sự vô thường nơi Biển, khi thì dào dạt hiền hòa dịu êm, lúc thì gào thét nghiệt ngã cuồn cuộn sóng dữ. Tranh của ông đã cuốn hút sự huyền bí bao la, đầy đường nét kỳ ảo tâm linh.
 

Thật tự hào và cảm động, họa sĩ Bằng Lâm đã thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc trong các tác phẩm của mình. Nhân dịp cả nước đang hướng về biển đảo Quê hương, ông đã mang hết tâm huyết để sáng tác về Biển, tranh của ông như tiếng sóng gầm vang đang trào dâng, góp phần thêm tiếng nói trong việc bảo vệ hòa bình chính nghĩa cho Việt Nam. 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Tổng Lãnh sự Ấn Độ thăm chùa Phổ Minh

Văn hóa 11:50 17/02/2020

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. HCM - Ngài K. Srikar Reddy cùng phu nhân và phái đoàn Hội liên hiệp Hữu nghị TPHCM, đã đến thăm chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp) vào sáng ngày 16/02/2020 (23/01 Canh Tý).

Covid-19 khác gì so với cảm cúm hoặc cảm lạnh thông thường?

Văn hóa 11:38 17/02/2020

Theo WHO, những người bị nhiễm virus COVID-19, bị cảm cúm hay cảm lạnh thường đều có những triệu chứng hô hấp như sốt, ho và sổ mũi.

Phật tử nên cúng dường Tam Bảo như thế nào?

Văn hóa 11:34 17/02/2020

Là Phật tử quy y Tam Bảo, hàng ngày chúng ta cần cúng dường Tam bảo để tự nhắc nhở tâm quy y. Ngoài ra, cúng dường cũng là một phương pháp tích lũy công đức rất thù thắng.

Lễ húy kỵ trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết tại tổ đình Tường Vân

Văn hóa 10:48 17/02/2020

Buổi lễ húy kỵ diễn ra tại tổ đình Tường Vân là dịp nêu cao lòng biết ơn sâu sắc đối với công đức cao dày của Đức trưởng lão HT.Thích Tịnh Khiết.