Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 10/06/2014, 10:05 AM

Hà Nội: CCB phật tử triển lãm tranh với đề tài về Biển

Ngày 12/05/Giáp Ngọ (09/06/2014), tại nhà triển lãm Mỹ thuật, 16 Ngô Quyền, Tp.Hà Nội, Hội Liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài - Hội Mỹ thuật Việt Nam, CLB Cựu chiến binh Phật tử - Hội Việt kiều NaKhonPanom - Thái Lan đã tổ chức triển lãm tranh của họa sĩ Bằng Lâm với đề tài về "Biển".

Tham dự buổi triển lãm có HT.Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch TT HĐTS T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thanh Huân - Phó VP I T.Ư GHPGVN; ông Vương Thành - Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài; bà Phạm Kim Bình - Chủ tịch Hội Mỹ Thuật Việt Nam, cùng toàn thể các thành viên trong BTC, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã hội, các tướng lĩnh sĩ quan Quân đội, CLB Cựu chiến binh phật tử, bà con Việt Kiều Lào - Thái, cùng gia đình và bạn bè thân hữu họa sĩ Bằng Lâm.
 
Họa sĩ Bằng Lâm - Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh phật tử là một trong những họa sĩ tài năng quen thuộc của thủ đô, các tác phẩm của ông rất trừu tượng, rất hiện đại, rất độc đáo, ông có một phong cách vẽ tươi sáng và khỏe khoắn. Xem tranh của ông, chúng ta phải suy ngẫm mới có thể hiểu được tâm hồn và tình cảm sâu sắc, mặn mà của ông.
 
Biển là đề tài hấp dẫn đối với nhiều nghệ sĩ, riêng với họa sĩ Bằng Lâm, Biển đã gắn bó thủy chung và mãnh liệt, suốt một thời trai trẻ khi ông là chiến sĩ Hải quân dũng cảm canh giữ biển đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Là cựu chiến binh đồng thời là phật tử, ông đã thấu hiểu sự vô thường nơi Biển, khi thì dào dạt hiền hòa dịu êm, lúc thì gào thét nghiệt ngã cuồn cuộn sóng dữ. Tranh của ông đã cuốn hút sự huyền bí bao la, đầy đường nét kỳ ảo tâm linh.
 

Thật tự hào và cảm động, họa sĩ Bằng Lâm đã thể hiện tinh thần yêu Tổ quốc trong các tác phẩm của mình. Nhân dịp cả nước đang hướng về biển đảo Quê hương, ông đã mang hết tâm huyết để sáng tác về Biển, tranh của ông như tiếng sóng gầm vang đang trào dâng, góp phần thêm tiếng nói trong việc bảo vệ hòa bình chính nghĩa cho Việt Nam. 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Văn hóa 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Văn hóa 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Văn hóa 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Văn hóa 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.