Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/04/2017, 22:12 PM

Hà Nội: Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn Phật giáo Thái Lan

Sáng ngày 27/03/2017, tại Phủ Chủ tịch, thủ đô Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thư ký GHPGVN, TT.Thích Đức Thiện đã tiếp Hòa thượng GS.TS Prof. Prra Brahmapundit (Prayoon Dhammacitto), Viện trưởng Đại học Phật giáo Maha Chulalongkorn (Mcu), Thái Lan, thành viên Ban Thư ký Hội đồng Tăng già Tối cao Phật giáo Thái Lan; đoàn đại biểu Việt kiều và Phật giáo An Nam tông tại Thái Lan nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. 

Chuyến thăm này nằm trong khuôn khổ chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài phối hợp với T.Ư GHPGVN và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức.
 
Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh rằng, Việt Nam & Thái Lan đều có tỷ lệ dân số là Phật giáo đồ cao nhất. Sự tương đồng về văn hóa, xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo là cơ sở quan trọng để tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân hai quốc gia. Phật giáo An Nam tông góp phần đoàn kết cộng đồng, là sợi dây cát tường kết nối giữa cộng đồng người Việt với chính quyền Thái Lan.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn xem trọng cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam; luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội quốc gia sở tại, duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Ông cũng mong muốn người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục được quan tâm, cộng đồng người Việt ở vương quốc Phật giáo Thái Lan luôn phát huy tinh thần tương thân tương ái..., đồng thời đề nghị Giáo hội Phật giáo vương quốc Thái Lan, chính phủ Thái Lan tiếp tục tạo điều kiện để giới thiệu văn hóa Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân tại quốc gia sở tại, góp phần phát huy vai trò và quảng bá hình ảnh cơ sở tự viện Phật giáo người Việt tại Thái Lan.

Vân Tuyền (Nguồn: Wat Prayoon)
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Tin tức 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Tin tức 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Tin tức 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Tin tức 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học