Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 14/02/2015, 08:45 AM

Hà Nội: Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQVN chúc Tết đức Pháp chủ GHPGVN

Sáng ngày 25/12/Giáp Ngọ (13/02/2015), ông Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UB T.Ư MTTQ VN cùng phái đoàn đã đến thăm và chúc Tết đức Pháp chủ GHPGVN, Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, tại tổ đình Viên Minh – chùa Ráng (xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên)

Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, đức Pháp chủ GHPGVN cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN đã nồng hậu chào đón ông Nguyễn Thiện Nhân cùng phái đoàn ngay từ cổng chính của Tổ đình Viên Minh. Ông Nguyễn Thiện Nhân đã ân cần vấn an sức khỏe đức Pháp chủ và hoan hỷ khi thấy Trưởng lão Hòa thượng dù đã 99 tuổi nhưng vẫn khang kiện và minh mẫn.
 
Nhân dịp xuân Ất Mùi sắp tới, Chủ tịch UB T.Ư MTTQVN kính chúc đức Pháp chủ pháp thể khinh an, thường trụ sa bà, tiếp tục lãnh đạo GHPGVN đồng hành cùng dân tộc, mãi là điểm tựa tinh thần vững chắc của chư tăng, ni và phật tử cả nước. Ông cũng chúc mừng Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ tiếp tục được bầu là Ủy viên UB T.Ư MTTQVN khóa 8 (2014 - 2019). 
 
Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ đã bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của Chủ tịch UB T.Ư MTTQV cùng phái đoàn, đồng thời chúc UB T.Ư MTTQVN một năm mới với nhiều thành công mới, thắng lợi mới. Các thành viên trong đoàn được đức Pháp chủ ban chữ Phúc trên giấy điều, với lời chúc năm mới phúc lộc khang ninh.

Cuối buổi tiếp, Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ đã đích thân dẫn ông Nguyễn Thiện Nhân và phái đoàn đi thăm Bản đồ 10 pháp giới được xây trong khuôn viên chùa Ráng. 
 
Chư tôn đức cùng ban lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tham quan bản đồ 10 pháp giới
 
 
 

Kim Thanh – Hồng Hải – Cẩm Vân

TIN, TỨC LIÊN QUAN:TIN LIÊN QUAN

Cúng dường đúng pháp và lợi ích của cúng dường Tam bảo

Trong nước 15:40 02/04/2020

Cúng dường Tam bảo được lợi ích tùy tâm niệm người Phật tử. Nếu vì mình và thân thuộc mình mà cúng dường, phước đức cũng theo tâm lượng hẹp hòi ấy. Nếu vì Tam bảo thường còn và lợi ích chúng sinh, phước đức sẽ theo tâm lượng rộng rãi thênh thang này.

Hạnh chia sẻ vì lợi ích tha nhân

Trong nước 15:36 02/04/2020

Chuyện xưa kể rằng, ở một làng nọ có một gia đình nghèo, cha mẹ phải làm việc vất vả cả ngày với công việc làm thuê mướn nặng nhọc, nhà có bốn chị em còn nhỏ tự chăm sóc lẫn nhau.

Làm sao để tâm được thanh tịnh khi niệm Phật?

Trong nước 15:27 02/04/2020

Chúng ta đã quy hướng về Phật pháp, đã chọn pháp môn niệm Phật để hành trì, chúng ta đã củng cố niềm tin và cảnh sách nhau về lý vô thường để cùng nhau tinh tấn.

Việt Nam sang giai đoạn mất dấu F0, cả nước hãy ở yên tại chỗ

Trong nước 14:30 02/04/2020

Hiện tại đã có những ổ dịch không tìm được bệnh nhân số 0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ.