Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 14/08/2013, 13:39 PM

Hà Nội: Chư tôn đức các trường hạ tạ pháp đức Pháp chủ GHPGVN

Nhân dịp này đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã tán thán và ghi nhận những thành quả của Chư tôn đức tăng, ni các trường hạ đã đạt được trong ba tháng an cư, luôn  nỗ lực tiến tu thúc liễm thân tâm trau dồi giới định tuệ.

Chiều ngày 07/07/Quý Tỵ (13/08/2013) Chư tôn đức Thành hội Phật giáo Hà Nội do HT.Thích Bảo Nghiêm –Trưởng BTS GHGPVN Tp.Hà Nội, HT.Thích Thanh Nhã – Phó trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội dẫn đoàn lãnh đạo các trường hạ tới tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) thành kính đỉnh lễ, tạ pháp đức Pháp chủ nhân dịp kết thúc ba tháng An cư PL.2557 - DL.2013

Tham dự và đỉnh lễ Hòa thượng Pháp chủ có Chư tôn đức lãnh đạo các trường hạ Bà Đá – Trụ sở Thành hội Phật giáo Hà Nội, Trường hạ Bồ Đề, Trường hạ Thị Cấm và trường hạ Văn Điển. Chư Tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội dâng lời tác bạch bái tạ đức Pháp chủ Hòa thượng Thích Phổ Tuệ trong ba tháng an cư, Ngài đã từ bi chứng minh làm ngôi đường chủ các hạ trường nói riêng và 15 trường hạ nói chung của Phật giáo Hà Nội.
 

Theo truyền thống của đức Phật và chư Tổ để lại, hằng năm sau ba tháng an cư kiết hạ, Chư tăng, ni tiến hành buổi lễ Tự tứ đó là ngày Phật hoan hỷ, Cũng trong dịp này Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đã đến đỉnh lễ Trưởng lão Hòa thượng Pháp chủ Thích Phổ Tuệ cầu tự tứ, đồng thời đỉnh lễ khánh tuế tăng lạp đức Pháp chủ GHPGVN.

Nhân dịp này đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ đã tán thán và ghi nhận những thành quả của Chư tôn đức tăng, ni các trường hạ đã đạt được trong ba tháng an cư, luôn nỗ lực tiến tu thúc liễm thân tâm trau dồi trí định tuệ, hành trì trang nghiêm các giới luật, thanh tịnh và hòa hợp, nhằm hoàn thành xứ mệnh và bổn phận của người xuất gia trên con đường giải thoát “giúp nhau giữ tròn giới luật đã thọ, với đầy đủ sự trang nghiêm và niềm hoan hỷ tự hoàn thiện lấy bản thân, thanh tịnh được thân khẩu ý.”


 
 
 
 
Phái đoàn đã đến đỉnh lễ giác linh cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Bích - nguyên Phó Pháp chủ GHPGVN tại Tổ đình Hội Xá.

 
 
  
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Trong nước 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Trong nước 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Trong nước 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Trong nước 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo