Phật Giáo

Hà Nội: Chư tôn đức GHPGVN chúc Tết, tham dự buổi gặp mặt do UBND Tp.HN tổ chức

Thứ năm, 21/01/2014 | 13:40

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014) Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn đã tới chúc Tết UBND Tp.Hà Nội.

 Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội.
Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu đã nhấn mạnh trong năm qua tăng, ni, phật tử trong toàn thành phố luôn chung tay góp sức cùng với nhân dân và chính quyền tham gia nhiều công tác hoạt động xã hội do thành phố phát động.

Các hoạt động phật sự đều được thành tựu viên mãn, qua đó Hòa thượng đã bày tỏ lòng tri ân đối với Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp, lợi đạo ích đời".  

Nhân dịp này Hòa thượng cũng đã thông báo về việc trong năm 2014, GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak tại Bái Đính – Ninh Bình.

Trong thời gian tới Hòa thượng mong muốn lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội phối hợp với các ban, ngành liên quan tạo mọi điều kiện, giúp đỡ để GHPGVN tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội ghi nhận những công tác phật sự của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn Giáo hội sẽ luôn phát huy vai trò của mình để hướng dẫn tăng, ni, phật tử tham gia vào các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.
 
Lãnh đạo Tp.Hà Nội luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động và phát triển; tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh, đoàn kết. Góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.
 Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND Tp.Hà Nội
Sáng cùng ngày trước thềm năm mới xuân Giáp Ngọ 2014, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Chư tôn đức T.Ư GHGVN đã tham dự buổi gặp mặt thân mật các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn Thủ đô là những người có rất nhiều đóng góp vào thành công chung của thành phố trong năm qua. 

Buổi gặp mặt do lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Tp.Hà Nội tổ chức nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014.
 
Về phía lãnh đạo Tp.Hà Nội có bà Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND Tp.Hà Nội; ông Nguyễn Công Soái – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Đào Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQ Tp.Hà Nội
 
Ông Nguyễn Công Soái phát biểu tại buổi gặp mặt Đảng bộ Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công lao đóng góp của các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, trí thức trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đồng thời thông báo những thành tựu kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2013.
 Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN
 HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội
 Chức sắc tôn giáo thành phố tham dự buổi gặp mặt
 Toàn cảnh buổi gặp mặt
 Lãnh đạo Tp.Hà Nội

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN:
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z