Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 21/01/2014, 13:40 PM

Hà Nội: Chư tôn đức GHPGVN chúc Tết, tham dự buổi gặp mặt do UBND Tp.HN tổ chức

Phật Giáo

Sáng ngày 21/12/Quý Tỵ (21/01/2014) Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN do HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN làm trưởng đoàn đã tới chúc Tết UBND Tp.Hà Nội.

 Tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Chủ tịch UBND Tp.Hà Nội.
Tại buổi gặp mặt HT.Thích Thanh Nhiễu đã nhấn mạnh trong năm qua tăng, ni, phật tử trong toàn thành phố luôn chung tay góp sức cùng với nhân dân và chính quyền tham gia nhiều công tác hoạt động xã hội do thành phố phát động.

Các hoạt động phật sự đều được thành tựu viên mãn, qua đó Hòa thượng đã bày tỏ lòng tri ân đối với Nhà nước, các cơ quan đoàn thể, chức năng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ GHPGVN thành tựu trong sự nghiệp "Hoằng dương chính pháp, lợi đạo ích đời".  

Nhân dịp này Hòa thượng cũng đã thông báo về việc trong năm 2014, GHPGVN đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak tại Bái Đính – Ninh Bình.

Trong thời gian tới Hòa thượng mong muốn lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội phối hợp với các ban, ngành liên quan tạo mọi điều kiện, giúp đỡ để GHPGVN tổ chức Đại lễ được thành tựu viên mãn.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc thay mặt lãnh đạo UBND Tp.Hà Nội ghi nhận những công tác phật sự của GHPGVN đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn Giáo hội sẽ luôn phát huy vai trò của mình để hướng dẫn tăng, ni, phật tử tham gia vào các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng xã hội an lạc, hạnh phúc phù hợp với đạo đức truyền thống dân tộc Việt Nam.
 
Lãnh đạo Tp.Hà Nội luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng được hoạt động và phát triển; tạo môi trường sinh hoạt tôn giáo ổn định, lành mạnh, đoàn kết. Góp phần trong công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển và giàu mạnh.
 Chư tôn đức T.Ư GHPGVN chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở UBND Tp.Hà Nội
Sáng cùng ngày trước thềm năm mới xuân Giáp Ngọ 2014, tại trụ sở Thành ủy Hà Nội, Chư tôn đức T.Ư GHGVN đã tham dự buổi gặp mặt thân mật các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, trí thức tiêu biểu, bí thư, hiệu trưởng các trường đại học trên địa bàn Thủ đô là những người có rất nhiều đóng góp vào thành công chung của thành phố trong năm qua. 

Buổi gặp mặt do lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ Tp.Hà Nội tổ chức nhân dịp xuân Giáp Ngọ 2014.
 
Về phía lãnh đạo Tp.Hà Nội có bà Ngô Thị Doãn Thanh - Chủ tịch HĐND Tp.Hà Nội; ông Nguyễn Công Soái – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; ông Đào Văn Bình - Chủ tịch UBMTTQ Tp.Hà Nội
 
Ông Nguyễn Công Soái phát biểu tại buổi gặp mặt Đảng bộ Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao công lao đóng góp của các chức sắc tôn giáo, văn nghệ sĩ, trí thức trong sự nghiệp phát triển của Thủ đô, đồng thời thông báo những thành tựu kinh tế - xã hội thành phố đạt được trong năm 2013.
 Chư tôn đức lãnh đạo T.Ư GHPGVN
 HT.Thích Bảo Nghiêm - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội
 Chức sắc tôn giáo thành phố tham dự buổi gặp mặt
 Toàn cảnh buổi gặp mặt
 Lãnh đạo Tp.Hà Nội

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN BÀI LIÊN QUAN:
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Trong nước 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Trong nước 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Trong nước 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Trong nước 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học