Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 08/03/2016, 07:49 AM

Hà Nội: Chủ trương xây dựng Học viện PG Nam tông Khơme tại Cần Thơ

Ngày 07/02/2016, tại trụ sở T.Ư GHPGVN 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký T.Ư GHPGVN đã làm việc với ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch TT UBND Tp.Cần Thơ về việc xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme.

Tham dự buổi làm việc, có ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch TT UBND Tp.Cần Thơ, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tâm cho biết, theo nguyện vọng của tăng, ni, phật tử Nam tông các tỉnh thành phía Nam cũng như trên cả nước mong muốn có được môi trường học tập tốt cho Phật giáo Nam tông Khơme, UBND Tp.Cần Thơ đã nhất trí đồng ý với chủ trương bàn giao mặt bằng quy hoạch tổng thể 6,7 ha cho T.Ư GHPGVN để xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme tại địa bàn Thành phố Cần Thơ. Bước đầu UBND Tp.Cần Thơ sẽ hỗ trợ giải phóng mặt bằng bàn giao diện tích 2,3 ha cho  T.Ư GHPGVN tiến hành khởi công xây dựng.
 
Tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Đức Thiện hoan nghênh chủ trương của lãnh đạo Thành ủy, UBND Tp.Cần Thơ đã giúp đỡ T.Ư GHPGVN, nhất là tăng ni, bà con nhân dân phật tử Nam tông Khơme với tâm nguyện có một ngôi trường để học hỏi, tu hành tại khu vực Nam bộ cũng như trên cả nước, Thượng tọa cũng mong muốn các cấp các Ban, Ngành chức năng T.Ư, thành phố, các tỉnh luôn đồng hành, giúp đỡ T.Ư GHPGVN hoàn thành tâm nguyện  trên.
 
Cũng tại buổi họp, đại diện BTG Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược đã phát biểu về chủ trương của Nhà nước chăm lo đời sống, tinh thần của đồng bào theo các tôn giáo, trong đó có đạo Phật. Trên cơ sở đó, BTG Chính phủ sẽ báo cáo lên chính phủ cũng như các ban ngành chức năng giúp đỡ Giáo hội trong tâm nguyện xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme tại Cần Thơ.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Tùy bút: Chùa Pháp Sơn với cổng trời trên đất lành

Trong nước 12:37 24/09/2020

Đại đức Thích Huệ Pháp, một trong những đệ tử xuất sắc của cố Hòa thượng thượng Trí hạ Viên (trú trì chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang) chính là vị tỳ kheo đã phát tâm nguyện tạo dựng ngôi chùa trên núi cao có chiếc cổng trời lạ lẫm này.

Tượng khắc đá Đại Túc có gì đặc biệt?

Trong nước 10:49 24/09/2020

Tượng khắc đá Đại Túc nằm ở huyện Đại Túc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, cách trung tâm thành phố khoảng 163km. Những tượng đá đầu tiên được khắc tại đây là vào khoảng cuối đời nhà Đường.

Đời buồn khổ và nghị lực vươn lên của người khổng lồ ở miền Tây

Trong nước 09:10 24/09/2020

Ông Nguyễn Văn Y (ngụ xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) được xem là người “khổng lồ” ở miền Tây, với chiều cao 2,2m, nặng 100kg, bàn chân và tay đều to gấp đôi so với người bình thường. Ẩn phía sau người khổng lồ là câu chuyện đặc biệt.

Chùa Trăm Gian, nét thanh tịnh chốn thành đô

Trong nước 08:13 24/09/2020

Chùa Trăm Gian (tên tiếng Hán là Quảng Nghiêm tự) hay còn gọi là chùa Tiên Lữ. Đây là một ngôi chùa cổ, nằm trên ngọn đồi cao khoảng 50m, thuộc địa phận thôn Tiên Lữ, xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo