Phật Giáo

Hà Nội: Chủ trương xây dựng Học viện PG Nam tông Khơme tại Cần Thơ

Thứ năm, 08/03/2016 | 07:49

Ngày 07/02/2016, tại trụ sở T.Ư GHPGVN 73 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội, TT.Thích Đức Thiện, Tổng thư ký T.Ư GHPGVN đã làm việc với ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch TT UBND Tp.Cần Thơ về việc xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme.

Tham dự buổi làm việc, có ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch TT UBND Tp.Cần Thơ, ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
Tại buổi làm việc, ông Lê Văn Tâm cho biết, theo nguyện vọng của tăng, ni, phật tử Nam tông các tỉnh thành phía Nam cũng như trên cả nước mong muốn có được môi trường học tập tốt cho Phật giáo Nam tông Khơme, UBND Tp.Cần Thơ đã nhất trí đồng ý với chủ trương bàn giao mặt bằng quy hoạch tổng thể 6,7 ha cho T.Ư GHPGVN để xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme tại địa bàn Thành phố Cần Thơ. Bước đầu UBND Tp.Cần Thơ sẽ hỗ trợ giải phóng mặt bằng bàn giao diện tích 2,3 ha cho  T.Ư GHPGVN tiến hành khởi công xây dựng.
 
Tại buổi làm việc, Thượng tọa Thích Đức Thiện hoan nghênh chủ trương của lãnh đạo Thành ủy, UBND Tp.Cần Thơ đã giúp đỡ T.Ư GHPGVN, nhất là tăng ni, bà con nhân dân phật tử Nam tông Khơme với tâm nguyện có một ngôi trường để học hỏi, tu hành tại khu vực Nam bộ cũng như trên cả nước, Thượng tọa cũng mong muốn các cấp các Ban, Ngành chức năng T.Ư, thành phố, các tỉnh luôn đồng hành, giúp đỡ T.Ư GHPGVN hoàn thành tâm nguyện  trên.
 
Cũng tại buổi họp, đại diện BTG Chính phủ, ông Bùi Hữu Dược đã phát biểu về chủ trương của Nhà nước chăm lo đời sống, tinh thần của đồng bào theo các tôn giáo, trong đó có đạo Phật. Trên cơ sở đó, BTG Chính phủ sẽ báo cáo lên chính phủ cũng như các ban ngành chức năng giúp đỡ Giáo hội trong tâm nguyện xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơme tại Cần Thơ.

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z