Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 13/02/2013, 11:25 AM

Hà Nội: Chùa Bằng ấm áp ngày đầu Xuân

Hàng ngàn Phật tử đã cùng vân tập về chùa, chúc mừng năm mới Hòa thượng trụ trì, trang nghiêm thanh tịnh lắng nghe HT.Thích Bảo Nghiêm ban bố thời pháp đầu tiên của năm Quý Tỵ.

Đã thành thông lệ, hàng năm tại chùa Bằng, sáng ngày mùng Một tháng Giêng, hàng ngàn Phật tử tại gia cùng vân tập về chùa kỷ niệm ngày Vía Đức Đương Lai Giáo Chủ Di Lặc Tôn Phật, cùng đỉnh lễ Tổ sư, chúc Tết Hòa thượng trụ trì Thích Bảo Nghiêm cùng Chư tôn đức Tăng bản tự.

Năm nay, nối tiếp truyền thống tốt đẹp đó, ngay từ sáng sớm, hàng ngàn Phật tử đã cùng vân tập về chùa, chúc mừng năm mới Hòa thượng trụ trì, và trang nghiêm thanh tịnh lắng nghe Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban bố thời pháp đầu tiên của năm Quý Tỵ.


Mưa Pháp nhè nhẹ xao tâm thức
Chuyển hóa đi bao cặn bã sân si
Cho cuộc đời rạng ngời ánh từ bi
Con ước mong mưa Pháp rơi mãi mãi


Chùm ảnh ngày đầu năm tại Chùa Bằng do CTV Bảo Trinh thực hiện:

  
  
    
  
    
    
  
  
  
  
  
  
  
  
  
    
  
    
  
    
  
        

  
  

Bảo Trinh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Việc thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ có gì đặc biệt?

Phật sự địa phương 16:07 28/05/2020

Hình thức thờ cúng tổ tiên của người Nam Bộ phong phú, nhưng giản dị phù hợp theo từng gia cảnh, nội dung chủ yếu là đề cao lòng thành tâm và biết ơn với những người đi trước, tạo dựng cuộc sống cho thế hệ sau.

Minh tâm kiến tánh nghĩa là gì?

Phật sự địa phương 15:16 28/05/2020

Minh tâm hay kiến tánh ý nghĩa không khác mấy. Minh tâm là nhận rõ cái bản tâm hay bản tánh chân thật nói ở trên. Nghĩa là phải biết rõ cái tâm nào chân thật và cái tâm nào giả dối. Kiến tánh là ngầm nhận hay thấy rõ cái tánh chân thật của chính mình.

Đóa sen nằm trên cạn, tỏa hương thơm ngát ngôi chùa trăm năm tuổi

Phật sự địa phương 14:09 28/05/2020

Ghé ngôi chùa 600 năm tuổi Bối Khê (Thanh Oai, Hà Nội) những ngày cuối tháng 4 âm lịch, du khách dễ dàng bị lôi cuốn bởi hương thơm ngào ngạt đầy quyến rũ của loài hoa quý - hoa sen đất.

Những điều cần lưu ý khi thờ Phật tại nhà

Phật sự địa phương 13:42 28/05/2020

Nên thờ Phật ở chính giữa, cúng Bồ Tát ở hai bên, cúng các Thần ngoài cùng, coi là kẻ bảo vệ bên ngoài cho Tam bảo, cũng nên để cho các Thần gần gũi với Tam bảo để tu học Phật pháp, gây thần nhân duyên với đạo Phật.

Từ điển Phật học