Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/09/2014, 16:45 PM

Hà Nội: Chùa Bằng tổ chức khóa tu “Thắp sáng tuệ giác”

Sáng ngày 03/09/Giáp Ngọ (26/09/2014) khóa tu tuổi trẻ lần thứ IV với chủ đề “Thắp sáng tuệ giác” do Chư tôn đức tăng chùa Bằng (Linh Tiên tự) đã chính thức khai mạc. Khóa tu đã chào đón hơn 800 khóa sinh đến tham dự, thời gian diễn ra từ ngày 26/9 đến ngày 28/9/2014.

Tham dự lễ khai mạc khóa tu có HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN, Trưởng BTC khóa tu; HT.Thích Minh Thiện – Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN cùng Chư tôn đức HĐTS GHPGVN; BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Hòa Bình, Tuyên Quang, chùa Bằng (Linh Tiên Tự).

Về phía đại biểu có ông Trịnh Ngọc Thạch – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc hội; cùng quý đại diện các cấp chính quyền quận Hoàng Mai, phường Hoàng Liệt, khu dân cư Bằng A.
 
Trước nỗi bức xúc của nhiều bậc phụ huynh và nỗi lo của toàn xã hội, khi thấy các em sinh viên ngày càng “nghiện game” sao nhãng chuyện học hành, đạo đức xuống cấp. Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, trong Kinh Pháp Bảo Đàn, có dạy “Phật pháp tại thế gian, bất ly thế gian giác” HT.Thích Bảo Nghiêm trụ trì chùa Bằng A và Chư tôn đức Giảng sư GHPGVN tổ chức giúp các sinh viên đến khóa tu tuổi trẻ lần này. 
 
Tại buổi khai mạc, Đại đức Thích Thanh Tâm thay lời Hòa thượng Trưởng BTC phát biểu khai mạc khóa tu “Tham dự khóa tu, các em không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo lý đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và thêm nhiều người bạn tốt. Dù ngắn ngủi nhưng chắc chắn đó là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các em trên bước đường trưởng thành”.
 
Cuối buổi lễ, HT Thích Minh Thiện đã có một bài pháp ngắn nhắc nhở các bạn trẻ tham dự khóa tu để trở thành con người hữu ích, các bạn trẻ phải tự  hoàn thiện với hành trang vào đời. Khóa tu Tuổi trê ở chùa là nơi tin cậy để các em Sinh viên mong ước về một thế hệ tương lai tươi sáng, phát triển toàn diện trí tuệ và đạo đức, sống bình an trong sự phát triển của thời đại.
HT.Thích Minh Thiện ban đạo từ qua một bài pháp ngắn
Hòa thượng mong muốn các bạn trẻ sẽ biết vận dụng những lời giáo huấn của Đức Phật vào trong cuộc sống, biết yêu thương, chia sẻ, sống trong tinh thần lục hòa đoàn kết hòa hợp để trở thành nhừng người con ngoan trò giỏi, là những công dân hữu ích góp phần quan trọng để xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ cùng phát triển trong tình thương yêu và sự hiểu biết. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay gần thành phố Kharkiv

Phật sự địa phương 12:32 26/09/2020

Vụ tai nạn máy bay quân sự ở gần thành phố Kharkiv phía đông Ukraine trong tối 25-9 giờ địa phương đã khiến ít nhất 22 người tử vong và 2 người bị thương nặng.

Văn hóa thần tượng của người Phật tử

Phật sự địa phương 10:47 26/09/2020

Văn hóa thần tượng tạo ra những tác động khá tích cực tới thái độ, niềm tin, nhận thức và cảm hứng... của các fan, giúp họ nỗ lực phấn đấu rèn luyện, học tập, tu tập, vươn lên trong cuộc sống

Phong tục thờ cúng tổ tiên: Cầu nối đưa đạo Phật đi vào lòng dân Việt

Phật sự địa phương 08:31 26/09/2020

Tinh thần Phật giáo và phong tục thờ cúng tổ tiên của người Việt có mối liên hệ như thế nào trong dòng lịch sử? Phật giáo có thể đóng góp gì cho việc hiện đại hóa tang sự trong xã hội ngày nay?

Những câu nói hay đáng để suy ngẫm của Sư Giác Minh Luật

Phật sự địa phương 08:26 26/09/2020

Mời quý Phật tử cùng đọc, suy ngẫm về những câu nói ý nghĩa của Sư Giác Minh Luật được trích ra từ sách "Cho nhẹ lòng nhau".

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo