Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/05/2013, 18:14 PM

Hà Nội: Chùa Bộc tổ chức Phật đản PL.2557

Ngày 22/05/2013 (13/04/Quý Tỵ), BTS GHPGVN Quận Đống Đa đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại chùa Bộc – Quận Đống Đa – Tp.Hà Nội.

Normal 0 false false false

Đến chứng minh và tham dự có, TT.Thích Chiếu Tuệ Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội, Ni trưởng Thích Đàm Hán - Viện trưởng Tổ đình chùa Bộc, Ni sư Thích Đàm Minh, ĐĐ.Thích Đức Hạnh – Phó BTS Phật giáo quận Đống Đa, cùng đại diện chư tôn đức tăng ni, phật tử trong quận cùng về tham dự.

Dự lễ Phật đản còn có đại diện các ban, ngành thành phố Hà Nội tham dự.

Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí trang nghiêm, hân hoan chào đón ngày đức Phật đản sinh. Tại buổi lễ, đại diện chính quyền và các ban ngành trao đã trao những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong Quận. 

Cũng trong dịp này TT.Thích Chiếu Tuệ và Ni Sư Thích Đàm Minh đã tặng quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong Quận.

Cuối cùng là nghi lễ tắm Phật – nghi lễ trang nghiêm nhất của buổi lễ. Đông đảo phật tử đạo tràng đã cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày đức Từ Phụ đản sinh.

 Cung rước chư tôn đức quang lâm
 Niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức thực hiện nghi lễ tắm Phật
 TT.Thích Chiếu Tuệ tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ
 Văn nghệ mừng lễ Phật đản
 TT.Thích Chiếu Tuệ phát quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
 


Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.