Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Bộc tổ chức Phật đản PL.2557

Thứ năm, 22/05/2013 | 18:14

Ngày 22/05/2013 (13/04/Quý Tỵ), BTS GHPGVN Quận Đống Đa đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013 tại chùa Bộc – Quận Đống Đa – Tp.Hà Nội.

Normal 0 false false false

Đến chứng minh và tham dự có, TT.Thích Chiếu Tuệ Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN thành phố Hà Nội, Ni trưởng Thích Đàm Hán - Viện trưởng Tổ đình chùa Bộc, Ni sư Thích Đàm Minh, ĐĐ.Thích Đức Hạnh – Phó BTS Phật giáo quận Đống Đa, cùng đại diện chư tôn đức tăng ni, phật tử trong quận cùng về tham dự.

Dự lễ Phật đản còn có đại diện các ban, ngành thành phố Hà Nội tham dự.

Đại lễ Phật đản diễn ra trong không khí trang nghiêm, hân hoan chào đón ngày đức Phật đản sinh. Tại buổi lễ, đại diện chính quyền và các ban ngành trao đã trao những lẵng hoa tươi thắm cùng lời chức mừng đến Chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong Quận. 

Cũng trong dịp này TT.Thích Chiếu Tuệ và Ni Sư Thích Đàm Minh đã tặng quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong Quận.

Cuối cùng là nghi lễ tắm Phật – nghi lễ trang nghiêm nhất của buổi lễ. Đông đảo phật tử đạo tràng đã cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc của ngày đức Từ Phụ đản sinh.

 Cung rước chư tôn đức quang lâm
 Niệm Phật cầu gia hộ
Chư tôn đức thực hiện nghi lễ tắm Phật
 TT.Thích Chiếu Tuệ tuyên đọc thông điệp của đức Pháp chủ
 Văn nghệ mừng lễ Phật đản
 TT.Thích Chiếu Tuệ phát quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn
 


Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z