Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 07/06/2016, 14:55 PM

Hà Nội: Chùa Dâu khai giảng khóa tu "Đạo đức mùa hè năm 2016"

Một mùa hè nữa lại đến, các bậc phụ huynh luôn mong muốn có một nơi khác ngoài trường học để con em mình học tập và tu dưỡng đạo đức. Nắm bắt được nhu cầu đó, đạo tràng chùa Dâu kết hợp với chúng thanh niên phật tử Phật Quang tổ chức khóa tu“Đạo đức mùa hè 2016” dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9. 

Lễ khai giảng được diễn ra vào lúc 17h, ngày 04/06/2016 tại chùa Dâu (Trâu Quỳ, Gia Lâm).
 
Buổi lễ có sự chứng minh và tham dự của thầy Thích Nữ Đàm Thuần, trụ trì chùa Dâu, cùng với đại diện ban tổ chức, các bậc phụ huynh và hơn 70 em học sinh xung quanh khu vực Trâu Quỳ.

Mặc dù trời nắng nóng, nhưng các em được phụ huynh đưa đến rất sớm để làm thủ tục, nhận thẻ sinh và quần áo.
Phụ huynh đưa con em đến làm thủ tục tham dự
Đúng 17h, buổi Lễ khai giảng chính thức diễn ra. Đầu tiên là các tiết mục văn nghệ do chính các em và thầy cô chuẩn bị. Bao gồm các bài hát về tình quê hương đất nước, rồi các em cùng nhau đứng lên chắp tay hát vang "Khúc tán ca tôn kính Phật".

Những giai điệu hào hùng, linh thiêng khơi dậy lòng yêu nước, lòng tôn kính phật trong lòng thế hệ trẻ.
 
Sau đó, các em được học bài giảng đầu tiên về “Cuộc đời Đức Phật”. Qua lời kể thu hút bằng hình ảnh và âm thanh của Phật tử Thiện Pháp Quân - thành viên Chúng thanh niên Phật Quang Hà Nội, lòng tôn kính với đức Phật trong lòng các em được củng cố thêm một cách tự nhiên và sâu sắc.

Tại buổi lễ đại diện ban tổ chức đã có bài phát biểu. Ban tổ chức thông qua nội quy, thời khoá, hứa sẽ cố gắng hết mình chăm sóc các em chu đáo, tận tình và đem đến cho các em những bài học bổ ích nhất.

Đáp lại lòng nhiệt huyết đó, đại diện học sinh hứa sẽ tham gia đầy đủ, cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức tốt, để sau khi kết thúc khóa học có thể mang những kiến thức học được chia sẻ với các bạn khác.
Hình ảnh: Các em học sinh tham dự khóa tu
Kết thúc buổi lễ, Quý Thầy và các em cùng nhau hồi hướng và nguyện cầu cho khóa học đạo đức mùa hè năm nay diễn ra thành công tốt đẹp. Các em khi trở về có đạo tâm và biết hành xử mọi việc đúng đắn, làm bàn đạp để phát triển nhân cách tốt, gieo những hạt giống thiện lành trong tâm hồn các em ngay bây giờ.
 
Lúc ra về, tất cả phụ huynh và học sinh đều rất vui vẻ và háo hức chờ đón buổi học tiếp theo!

BTT VNUA
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Chuyện đời ý đạo: Lưu danh

Phật sự địa phương 05:27 27/05/2020

Toàn là Phật tử cúng dường không đó, Không ai cần phải lưu danh lên đó. Vì một khi mình đã phát tâm cúng dường Tam Bảo rồi thì mình đã tạo nên phước cho mình rồi, không ai giựt giành lấy được cái phước đó đâu, nên không cần phải cho mọi người biết rõ đó là của mình cúng dường.

Cổ thư lâu đời nhất ghi chép lời giảng của Đức Phật

Phật sự địa phương 17:09 26/05/2020

Kinh Kim Cương là một văn bản của Phật giáo Đại thừa ghi chép lại những lời giảng, giáo lý tôn giáo của Đức Phật. Một bản sao của nó được tìm thấy trong hang Mạc Cao ở Trung Quốc là cuốn sách in hoàn chỉnh lâu đời nhất thế giới, có niên đại năm 868.

Các hoạt động thiện nguyện trong mùa Phật Đản tại Sóc Trăng

Phật sự địa phương 15:48 26/05/2020

Mừng Đại lễ Phật Đản, Phật lịch 2564, hơn 100 lượt Phật tử tại xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng, dưới sự hướng dẫn của Thầy Thích Định Hương - trụ trì chùa Vĩnh Phước, tham gia nhiều ngày công để mở rộng 0,5m con đường dài 3000m, nâng chiều rộng con đường lên 3,5m.

Muốn độ chúng sinh phải có phước báo từ việc bố thí

Phật sự địa phương 15:34 26/05/2020

Thế gian hiện nay rất nhiều người có phước, hưởng phước. Phước từ đâu mà có? Đều do đời quá khứ cúng dường Tam bảo, bố thí chư thiên nhân dân, quyên phi nhuyễn động, đều tu được từ đây.