Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/02/2013, 09:07 AM

Hà Nội: Chùa Đình Quán tặng hơn 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo

Với tinh thần từ bi của đạo Phật, ngày 02/02/2013 chư Ni chùa Đình Quán (xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tặng hơn 500 phần quà cho bệnh nhân nghèo để ăn Tết, vui xuân Quý Tỵ.

Mỗi phần quà cho một bệnh nhân là một chiếc bánh chưng chay và một bao phong bao lì xì 100.000 đồng, tổng số tiền lên đến gần 100 triệu đồng. Hơn 500 phần quà này đã được tặng cho các bệnh nhân chạy thận ở Bệnh viện Nông Nghiệp vào Bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương.

Trước đó, từ khâu rửa lá, vo gạo, đãi đỗ, làm nhân...đều được các chư Ni và Phật tử của chùa Đình Quán làm rất cẩn thận, sạch sẽ. Được biết, mỗi chiếc bánh chưng chay gồm 3 lạng gạo, một lạng đỗ xanh; gạo được tưới nước lá riềng để tạo màu xanh, nhân gồm đỗ chín trộn với cùi dừa tươi nạo nhỏ.

Sư cô trụ trì Thích Tịnh Quán chia sẻ: “Nhiều năm nay, cứ đến gần Tết nhà chùa lại gói bánh chưng chay và chuẩn bị một bao lì xì hoặc bánh kẹ để tặng cho các bệnh nhân nghèo không may mắn phải ăn Tết trong bệnh viện. Nhà chùa luôn mong muốn và hy vọng sẽ mang lại sự may mắn và lạc quan cho những người bệnh”

Tham gia chuyến tặng quà lần này với chư Ni chùa Đình Quán, có Đại đức Thích Đạo Quang - Phó Hiệu trưởng trường Trung cấp Phật học tỉnh Khánh Hòa, cùng nhiều Phật tử của chùa.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Tin, ảnh: Tâm Đức Hậu

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông

Gieo mầm thiện 11:21 30/11/2020

Nhân Đại lễ tưởng niệm 712 năm Ngày Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết Bàn, được sự chỉ đạo của GHPGVN, BTS GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, BTS GHPGVN Tỉnh Nam Định, Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác cùng một số đơn vị đồng tổ chức Lễ cung rước và an vị tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông.

Dục như mật ngọt dính trên lưỡi dao

Gieo mầm thiện 11:18 30/11/2020

Sinh ra trong cõi Dục nên bản chất của chúng sinh là tham dục. Vì vô minh và ái dục mà chúng sinh mãi trầm luân trong đau khổ. Đức Phật đã răn dạy, muốn giảm bớt khổ đau thì phải hạn chế tham dục, và muốn chấm dứt khổ đau thì phải đoạn tận ái dục và vô minh.

Những hình ảnh về lễ hội chùa Hương năm 1927 của nhiếp ảnh gia người Pháp

Gieo mầm thiện 10:44 30/11/2020

Bầu không khí nhộn nhịp ở bến Đục, cảnh đẹp như tranh thủy mặc trên suối Yến, nét trầm mặc của chùa Thiên Trù… là loạt ảnh hiếm có về lễ hội chùa Hương năm 1927 do người Pháp ghi nhận.

Làm thế nào để chiến thắng cái xấu ác?

Gieo mầm thiện 10:30 30/11/2020

Kẻ thù của đạo Phật không phải là một con người, một chúng sanh, dù đó là một con ma, một con quỷ. Kẻ thù của đạo Phật là cái xấu ác, yếu hèn, bất toàn nơi con người đó, nơi chúng sanh đó khiến cho con người đó...

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo