Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Hàm Long đón nhận bằng di tích lịch sử nghệ thuật

Thứ năm, 20/05/2013 | 10:42

Sáng ngày 19/5/2013 (tức ngày 10/4/Quý Tỵ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phan Chu Trinh long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử nghệ thuật chùa Hàm Long tại chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) số 18 phố Hàm Long.

Theo đó, đợt xếp hạng di tích lịch sử lần này gồm: Các tấm bia của chùa Hàm Long được xếp hạng di tích Quốc gia và chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) được xếp hạng di tích cấp Tỉnh, thành phố.

TT.Thích Thanh Hưng – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW – trụ trì chùa Thiên Phúc, Sư thầy Thích Đàm Chính – trụ trì chùa Hàm Long, Ban Đại diện Phật giáo Q.Hoàn Kiếm và đông đảo phật tử cùng về tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có đại diện Sở VHTT&DL Hà Nội; đại diện Ban quản lý di tích, danh thắng Hà Nội và đại diện UBND Q.Hoàn Kiếm cùng toàn thể cán bộ nhân dân trên địa bàn Phường.

Chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) nằm trên P.Phan Chu Trinh là một cơ sở tôn giáo, là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cộng đồng của nhân dân địa phương. Trong thời gian qua nhà chùa cùng nhân dân phật tử đã không ngừng đem tâm công đức để cho di tích này thêm phần viên vãn. 

Lễ đón nhận bằng di tích hôm nay thật có ý nghĩa đối với nhà chùa cũng như chính quyền nơi đây, đã bảo tồn và phát huy giá trị của di sản trải qua thời gian vẫn còn hiện nguyên giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật. 

Được biết, các tấm bia được công nhận lần này nằm rải rác đan xen với nhà dân cùng trong con ngõ nhỏ nơi chùa Hàm Long tọa lạc. Có một số tấm bia phải nhờ tới dân sở tại chỉ đường thì mới tìm ra vị trí đặt bia. Có lẽ đây là điều đặc biệt ở ngôi chùa này mà không nơi nào có được!

 
 
 
 
 
 
 

A.B

An Bình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z