Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 20/05/2013, 10:42 AM

Hà Nội: Chùa Hàm Long đón nhận bằng di tích lịch sử nghệ thuật

Sáng ngày 19/5/2013 (tức ngày 10/4/Quý Tỵ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Phan Chu Trinh long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử nghệ thuật chùa Hàm Long tại chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) số 18 phố Hàm Long.

Theo đó, đợt xếp hạng di tích lịch sử lần này gồm: Các tấm bia của chùa Hàm Long được xếp hạng di tích Quốc gia và chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) được xếp hạng di tích cấp Tỉnh, thành phố.

TT.Thích Thanh Hưng – Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW – trụ trì chùa Thiên Phúc, Sư thầy Thích Đàm Chính – trụ trì chùa Hàm Long, Ban Đại diện Phật giáo Q.Hoàn Kiếm và đông đảo phật tử cùng về tham dự buổi lễ.

Về phía chính quyền có đại diện Sở VHTT&DL Hà Nội; đại diện Ban quản lý di tích, danh thắng Hà Nội và đại diện UBND Q.Hoàn Kiếm cùng toàn thể cán bộ nhân dân trên địa bàn Phường.

Chùa Hàm Long (Vạn Hạnh tự) nằm trên P.Phan Chu Trinh là một cơ sở tôn giáo, là nơi sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng cộng đồng của nhân dân địa phương. Trong thời gian qua nhà chùa cùng nhân dân phật tử đã không ngừng đem tâm công đức để cho di tích này thêm phần viên vãn. 

Lễ đón nhận bằng di tích hôm nay thật có ý nghĩa đối với nhà chùa cũng như chính quyền nơi đây, đã bảo tồn và phát huy giá trị của di sản trải qua thời gian vẫn còn hiện nguyên giá trị lịch sử, giá trị nghệ thuật. 

Được biết, các tấm bia được công nhận lần này nằm rải rác đan xen với nhà dân cùng trong con ngõ nhỏ nơi chùa Hàm Long tọa lạc. Có một số tấm bia phải nhờ tới dân sở tại chỉ đường thì mới tìm ra vị trí đặt bia. Có lẽ đây là điều đặc biệt ở ngôi chùa này mà không nơi nào có được!

 
 
 
 
 
 
 

A.B

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Tin tức 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Tin tức 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Tin tức 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Tin tức 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.