Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/06/2018, 08:18 AM

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức chương trình dã ngoại lớp học Hiếu đạo

Nhân dịp nghỉ hè cũng như mừng kỉ niệm 3 năm thành lập, ngày 24/06/2018, chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) đã tổ chức chương trình dã ngoại “Mùa hè an vui” cho 115 em nhỏ là học sinh lớp học hiếu đạo, cùng con em phật tử trong đạo tràng cùng tham gia.

Dẫn đầu đoàn thăm quan là ĐĐ.Thích Tâm Giải, Phó trụ trì chùa Hòa Phúc, giáo thọ sư lớp học Hiếu đạo, cùng sự trợ duyên tham gia hướng dẫn của nhóm Ban phụ trách thanh niên phật tử và các bậc phụ huynh.
 
Nằm trong chương trình dã ngoại, các em nhỏ đã được đến thăm Lăng Bác, Khu di tích Phủ Chủ tịch, cùng lắng nghe cô hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về lịch sử của những di tích nằm trong khuôn viên như: Chùa Một Cột, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích nhà 54... Thông qua lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên, các em nhỏ đã có thêm những hiểu biết về lịch sử, về cuộc đời của Bác Hồ, qua đó noi gương và rèn luyện đạo đức, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nỗ lực học tập để trở thành những chủ nhân tương lai đưa đất nước và đạo Pháp cùng phát triển.

Sau khi kết thúc hành trình thăm quan Lăng Bác, đoàn đã về trở thưởng thức cơm chay tại nhà hàng Tịnh Thực Quán - một nhà hàng chay lớn nổi tiếng ở Hà Nội. Tại đây, em Tịnh Hùng đã đại diện học sinh lớp học Hiếu đạo gửi lời tri ân tới quý thầy, tới các bậc phụ huynh, anh chị sinh viên cùng cô Thanh chủ quán đã trợ duyên và tổ chức cho các em một chương trình ngoại khóa ý nghĩa
 
Địa điểm dừng chân cuối cùng của đoàn dã ngoại chính là Trường Trung cấp Phật học Đại Từ Ân - ngôi chùa đào tạo tăng ni của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng chính là ngôi chùa mà Y chỉ sư của Đạo tràng chùa Hòa Phúc – TT.Thích Tiến Đạt đang làm trụ trì. Trở về chốn thiền môn, các bạn nhỏ đã được quý thầy hướng dẫn vào đảnh lễ Tam bảo, cúng dường chư Phật. Ngoài ra, các bạn nhỏ đã được đi thăm quan, vui chơi và chụp hình lưu niệm tại khu sinh thái cao cấp Đan Phượng.
 
Kết thúc chương trình dã ngoại, chuyến xe yêu thương Lớp học Hiếu Đạo đã dừng chân tại chùa Hòa Phúc với những niềm vui, sự phấn khởi và cả những kỉ niệm đẹp. Ngày hôm nay, quý thầy gieo mầm hạt, thầm mong ước hạt sẽ ra hoa, hoa của người đức hạnh, hoa từ bi trí tuệ của Đạo Pháp - Dân tộc.

Hà Trang 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Phật sự địa phương 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Phật sự địa phương 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Phật sự địa phương 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Phật sự địa phương 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo