Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/06/2018, 08:18 AM

Hà Nội: Chùa Hòa Phúc tổ chức chương trình dã ngoại lớp học Hiếu đạo

Nhân dịp nghỉ hè cũng như mừng kỉ niệm 3 năm thành lập, ngày 24/06/2018, chùa Hòa Phúc (xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai) đã tổ chức chương trình dã ngoại “Mùa hè an vui” cho 115 em nhỏ là học sinh lớp học hiếu đạo, cùng con em phật tử trong đạo tràng cùng tham gia.

Dẫn đầu đoàn thăm quan là ĐĐ.Thích Tâm Giải, Phó trụ trì chùa Hòa Phúc, giáo thọ sư lớp học Hiếu đạo, cùng sự trợ duyên tham gia hướng dẫn của nhóm Ban phụ trách thanh niên phật tử và các bậc phụ huynh.
 
Nằm trong chương trình dã ngoại, các em nhỏ đã được đến thăm Lăng Bác, Khu di tích Phủ Chủ tịch, cùng lắng nghe cô hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về lịch sử của những di tích nằm trong khuôn viên như: Chùa Một Cột, nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Bảo tàng Hồ Chí Minh, di tích nhà 54... Thông qua lời thuyết minh của cô hướng dẫn viên, các em nhỏ đã có thêm những hiểu biết về lịch sử, về cuộc đời của Bác Hồ, qua đó noi gương và rèn luyện đạo đức, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nỗ lực học tập để trở thành những chủ nhân tương lai đưa đất nước và đạo Pháp cùng phát triển.

Sau khi kết thúc hành trình thăm quan Lăng Bác, đoàn đã về trở thưởng thức cơm chay tại nhà hàng Tịnh Thực Quán - một nhà hàng chay lớn nổi tiếng ở Hà Nội. Tại đây, em Tịnh Hùng đã đại diện học sinh lớp học Hiếu đạo gửi lời tri ân tới quý thầy, tới các bậc phụ huynh, anh chị sinh viên cùng cô Thanh chủ quán đã trợ duyên và tổ chức cho các em một chương trình ngoại khóa ý nghĩa
 
Địa điểm dừng chân cuối cùng của đoàn dã ngoại chính là Trường Trung cấp Phật học Đại Từ Ân - ngôi chùa đào tạo tăng ni của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng chính là ngôi chùa mà Y chỉ sư của Đạo tràng chùa Hòa Phúc – TT.Thích Tiến Đạt đang làm trụ trì. Trở về chốn thiền môn, các bạn nhỏ đã được quý thầy hướng dẫn vào đảnh lễ Tam bảo, cúng dường chư Phật. Ngoài ra, các bạn nhỏ đã được đi thăm quan, vui chơi và chụp hình lưu niệm tại khu sinh thái cao cấp Đan Phượng.
 
Kết thúc chương trình dã ngoại, chuyến xe yêu thương Lớp học Hiếu Đạo đã dừng chân tại chùa Hòa Phúc với những niềm vui, sự phấn khởi và cả những kỉ niệm đẹp. Ngày hôm nay, quý thầy gieo mầm hạt, thầm mong ước hạt sẽ ra hoa, hoa của người đức hạnh, hoa từ bi trí tuệ của Đạo Pháp - Dân tộc.

Hà Trang 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Bệnh nhân Covid-19 11 tử vong

Phật sự địa phương 17:43 09/08/2020

Ca bệnh Covid-19 thứ 11 tử vong là bệnh nhân 456 (BN 456): nữ, 55 tuổi, địa chỉ Phường Hải Châu II, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp.

Phật giáo Khánh Hòa hiến máu nhân đạo trong mùa dịch

Phật sự địa phương 13:32 09/08/2020

Sáng ngày 08/8/2020 (nhằm ngày 19/6 năm Canh Tý) tại Giảng đường chùa Long Sơn (số 20 đường 23/10 – TP. Nha Trang – Tỉnh Khánh Hòa) đã diễn ra Ngày hội Hiến máu Tình nguyện – Hành Bồ tát đạo do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa kết hợp cùng Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Tình bạn trong tu tập

Phật sự địa phương 12:57 09/08/2020

Con đường tu tập, hành trì và mang giáo pháp đức Phật đi vào đời không phải là một con đường bằng phẳng, đầy hoa và cỏ thơm, mà nó còn là một con đường đầy chông gai và bão tố khi tâm mình vẫn chưa vững vàng và có chỗ nương tựa thật sự.

Quảng Ngãi dừng một điểm thi vì Covid-19

Phật sự địa phương 12:56 09/08/2020

Chiều 8-8, ông Đỗ Văn Phu, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi, cho biết toàn bộ 352 thí sinh là học sinh Trường THPT Sơn Mỹ (TP. Quảng Ngãi) phải dừng thi.

Từ điển Phật học