Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 08:42 AM

Hà Nội: Chùa Hương kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

Phật Giáo

19h30 ngày 18/02/Giáp Ngọ (18/03/2014), Tùng Lâm Hương Tích (chùa Hương, Hà Nội) đã tổ chức chương trình ca nhạc kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại sân Thiên Trù.

Tới dự lễ và thưởng thức chương trình ca nhạc có hàng vạn tăng, ni, phật tử và quí khách thập phương.
 TT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc
Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của TT.Thích Minh Hiền - Viện chủ Tùng Lâm Hương Tích. Nghệ sĩ, phật tử Quảng Minh - Việt Tú làm Tổng Đạo diễn và nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên làm Đạo diễn âm nhạc. 
 
 
 
Tham gia chương trình có các ca sĩ, nghệ sĩ: Tùng Dương, Mỹ Linh, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Tân Phương, Thành Lê, Duyên Huyền, Thanh Quý, Ngọc Ánh, Kim Thoa và dàn hợp xướng Hương Thiên.
 
 
 
 
Nội dung chương trình gồm các tác phẩm ca ngợi Bồ tát Quán Thế Âm và ca ngợi Hương Sơn - Chốn Tổ linh thiêng "Nam Thiên Đệ Nhất" do nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên sáng tác, trong đó có 8 tác phẩm mới lần đầu tiên được công bố.
 
 
 
Ngoài ra, trong chương trình còn có tác phẩm "Chùa Hương" của nhạc sĩ tiền bối Hoàng Quý được thể hiện qua giọng ca của ca sĩ, phật tử Diệu Ngọc - Mỹ Linh

Tin: Diệu Thiện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Ảnh 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Ảnh 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Ảnh 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Ảnh 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.