Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/03/2014, 08:42 AM

Hà Nội: Chùa Hương kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

19h30 ngày 18/02/Giáp Ngọ (18/03/2014), Tùng Lâm Hương Tích (chùa Hương, Hà Nội) đã tổ chức chương trình ca nhạc kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm tại sân Thiên Trù.

Tới dự lễ và thưởng thức chương trình ca nhạc có hàng vạn tăng, ni, phật tử và quí khách thập phương.
 TT.Thích Minh Hiền phát biểu khai mạc
Chương trình được thực hiện dưới sự chỉ đạo của TT.Thích Minh Hiền - Viện chủ Tùng Lâm Hương Tích. Nghệ sĩ, phật tử Quảng Minh - Việt Tú làm Tổng Đạo diễn và nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên làm Đạo diễn âm nhạc. 
 
 
 
Tham gia chương trình có các ca sĩ, nghệ sĩ: Tùng Dương, Mỹ Linh, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Ngọc Anh, Lê Anh Dũng, Ngọc Ký, Tân Phương, Thành Lê, Duyên Huyền, Thanh Quý, Ngọc Ánh, Kim Thoa và dàn hợp xướng Hương Thiên.
 
 
 
 
Nội dung chương trình gồm các tác phẩm ca ngợi Bồ tát Quán Thế Âm và ca ngợi Hương Sơn - Chốn Tổ linh thiêng "Nam Thiên Đệ Nhất" do nhạc sĩ, phật tử Diệu Thiện - Cù Lệ Duyên sáng tác, trong đó có 8 tác phẩm mới lần đầu tiên được công bố.
 
 
 
Ngoài ra, trong chương trình còn có tác phẩm "Chùa Hương" của nhạc sĩ tiền bối Hoàng Quý được thể hiện qua giọng ca của ca sĩ, phật tử Diệu Ngọc - Mỹ Linh

Tin: Diệu Thiện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Ảnh 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Ảnh 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Ảnh 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Ảnh 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag