Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 01/03/2013, 08:33 AM

Hà Nội: Chùa Liên Phái khai trương phòng khám Tuệ Tĩnh Y Dược Đường

Với tinh thần tương thân tương ái, lòng từ bi của đức Phật, HT.Thích Gia Quang đã cùng các bác sỹ, y sỹ, lương y của Hội Đông y, Bệnh viện Y Học Cổ truyền Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn quận đã phát tâm công đức thành lập phòng khám

Ngày 28-2-2013 Tại chùa Liên Phái  phố Bạch Mai, phường Cầu Dền, quận Hai Bà Trưng,Tp.Hà Nội đã khai trương phòng khám từ thiện Tuệ Tĩnh Y Dược Đường.

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS TW GHPGVN – trụ trì chùa Liên Phái.

Đến tham dự buổi lễ có ông Lê Văn Đào – Ban Tuyên giáo Thành Ủy Hà Nội; ông Hà Văn Tiêu – Phó Chủ tịch Hội đông Y Tp.Hà nội; bà Nguyễn Bội Hương – Phó Giám đốc Bệnh viện Y học Dân tộc TW; ông Đào Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn – Hà nội.

Với tinh thần tương thân tương ái, lòng từ bi của đức Phật, HT.Thích Gia Quang đã cùng các bác sỹ, y sỹ, lương y của Hội Đông y, Bệnh viện Y Học Cổ truyền Trung ương và các bệnh viện trên địa bàn quận đã phát tâm công đức thành lập phòng khám Tuệ Tĩnh Y Dược Đường từ thiện tại chùa Liên Phái chăm sóc sức khỏe cho cựu chiến binh, thanh niên xung phong, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, gia đình chính sách, người già neo đơn, Phật tử…

Thời gian khám chữa bệnh 2 buổi/1 tháng từ 14h - 17h vào tuần thứ 2 và thứ 4 hàng tháng. Khám chữa bệnh và điều trị bằng phương pháp Y học Cổ truyền: Bấm huyệt, xoa bóp, châm cứu, diện chuẩn…
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

  
Tin, ảnh: Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

Điện Long An - Cung điện đẹp nhất của vương triều Nguyễn

HomeAZ 13/08/2020, 14:13

Điện Long An với kiến trúc kết hợp hài hòa giữa kết cấu kiến trúc và trang trí mỹ thuật được xây dựng vào năm 1845, thời vua Thiệu Trị .

Tìm sự cân bằng trong Thiền

Phật sự địa phương 14:21 14/08/2020

Họa sĩ Trương Tiến Trà đã mang lại cho công chúng một góc nhìn về cõi Thiền không còn quá mông lung xa vời, mà rất súc tích, cô đọng, mang lại nhiều suy ngẫm triết lý thú vị.

WHO khẳng định không có bằng chứng về việc COVID-19 lây lan qua thực phẩm

Phật sự địa phương 11:48 14/08/2020

Trước thông tin phát đi từ hai thành phố của Trung Quốc rằng có bằng chứng việc chủng mới virus corona lan truyền qua cánh gà, thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ Nam Mỹ gây hoang mang, người có trách nhiệm của tổ chức y tế thế giới WHO khẳng định rằng chưa có bằng chứng về việc virus SARS-CoV-2 lây qua thực phẩm.

Bệnh nhân 867 đã đi những đâu?

Phật sự địa phương 10:29 14/08/2020

Bệnh nhân số 867 đang trở thành thách thức với CDC Hà Nội bởi không rõ nguồn lây nhiễm như thế nào. Trong khi đó, bệnh nhân lại có lịch trình dày đặc.

Nhớ về mùa hạ, mong các em vững bước vào đời

Phật sự địa phương 10:08 14/08/2020

Mỗi khi hoa phượng nở đỏ là mùa thi, mùa của những bịn rịn, vấn vương lại tới. Có những chiếc áo trắng phủ đầy nét bút của các bạn chung lớp; có những giọt nước mắt trong veo của tình bạn tuổi học trò; có những người thầy hoe hoe mắt đỏ, lòng biêng biếc chênh chao...

Từ điển Phật học