Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Liên Phái tổ chức mừng thọ đầu xuân

Thứ năm, 15/02/2016 | 12:03

Sáng 8 tháng Giêng năm Bính Thân (15/2/2016) lễ Tết Thượng Nguyên – Mừng thọ đầu xuân được tổ chức long trọng tại chùa Liên Phái, Phường Cầu Dền, Quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội.


Mừng thọ đầu Xuân là nét đẹp truyền thống nhiều năm qua tại các vùng quê Việt Nam, từ thành thị đến nông thôn, diễn ra tưng bừng, trang trọng lễ mừng thọ các bậc cao niên. Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa nhằm giáo dục con cháu quan tâm hơn nữa đến người cao tuổi để các cụ sống vui, sống khỏe, sống có ích…
 
Chứng minh tham dự có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái và chư tôn đức tăng cùng các cụ cao niên được chúc thọ và phật tử gần xa. 
 
 
Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Gia Quang chúc thọ 60 cụ cao tuổi là phật tử, thượng thọ 70 đến 90 tuổi trên địa bàn phường Cầu Dền.

Hòa  thượng cho biết Theo quan niệm nhà Phật, người sống được tuổi thọ cao cũng nhờ sự tu hành làm phúc từ nhiều kiếp trước đến hiện tại. Cho nên, dù tổ chức long trọng hay chỉ đơn sơ giản tiện, lễ mừng thọ hàng năm vẫn là nét đẹp của một dân tộc trọng đạo, trọn vẹn nghĩa tình. Đại chúng được nghe Hòa thượng có một thời khóa nói về ý nghĩa ngày Tết xuân Di Lặc và lễ Thượng Nguyên.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z