Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Liên Phái trao huy hiệu đạo tràng Liên Hoa, kỷ niệm Ngày đức Phật thành Đạo

Thứ năm, 08/01/2014 | 15:13

Sáng ngày 08/12/Quý Tỵ (08/01/2014 tại chùa Liên Phái, ngõ Liên Phái, phố Bạch Mai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội đã tổ chức Kỷ niệm Ngày đức Phật thành Đạo

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Hòa thượng Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Liên Phái đã chứng minh buổi lễ, tham dự có đông đảo chư tôn đức Tăng, Ni và hàng trăm phật tử, thiện nam tín nữ vân tập tại sân chánh điện từ rất sớm.
 HT Thích Gia Quang pháp thoại về ý nghĩa của Ngày đức Phật thành Đạo

Trong không gian trang nghiêm, Hòa thượng Thích Gia Quang đã có một thời pháp lạc. Hòa thượng giải thích ngày đức Phật thành Đạo: “Cách đây hơn 25 thế kỷ, ở tại Bồ-đề Đạo Tràng (Ấn Độ), Bồ Tát Tất-đạt-đa sau sáu năm tu khổ hạnh và 49 ngày đêm ngồi tĩnh tọa dưới cội Bồ-đề để thể nhập chân lý, chứng đắc quả vị tối thượng trở thành Phật Thích-ca-mâu-ni. 

Ngày nay, những người con Phật khắp năm châu đang hướng về Bồ-đề Đạo Tràng để kỷ niệm ngày Phật Thành Đạo. Sự kiện Phật thành đạo có ý nghĩa lớn lao đối với đạo Phật, tăng, ni, phật tử hơn lúc nào hết, cần thấu đạt ý nghĩa Phật thành đạo, xác định rõ con đường Ngài đi, đích Ngài đến để bày tỏ tâm thành tri ân đối với vị Đạo Sư đã sáng soi chánh đạo, phát sâu chí nguyện đi trọn hành trình này trong kiếp sống nhân sinh.

Hiểu rõ ý nghĩa ngày Phật thành đạo là điều kiện tiên quyết để tiếp nối bản nguyện của chư Phật mười phương”.
 Toàn cảnh buổi lễ
Nhân đây Hòa thượng cũng khuyến tấn toàn thể đạo tràng nỗ lực tu học, thực hành các thiện pháp theo Lời dạy của đức Phật để có cuộc sống an lành trong hiện tại và thành tựu viên mãn trên bước đường tu tập.

Cũng tại buổi lễ Hòa thượng đã trao Huy hiệu “Đạo tràng Liên Hoa” cho các thành viên trong đạo tràng Liên Hoa và bằng khen cho các cá nhân đã có nhiều thành tích làm từ thiện ủng hộ đồng bào lũ lụt, chất độc màu da cam, gia đình neo đơn hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… 
 Hòa thượng trao huy hiệu "Đạo tràng Liên Hoa" cho phật tử
 Hòa thượng trao bằng khen cho các cá nhân có nhiều công đức từ thiện
 
 
 
 Ủng hộ quỹ công đức từ thiện năm 2014 của chùa Liên Phái

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z