Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 19/09/2013, 11:51 AM

Hà Nội: Chùa Linh Thông tổ chức "Tết trung thu yêu thương" 2013

Đêm 18-9-2013 (14/08/Quý Tỵ), tại chùa Linh Thông, Thôn Trung Oai, xã Tiên Dương, Đông Anh, Tp..Hà Nội đã tổ chức Đêm hội Trung thu với chủ đề: "Tết trung thu yêu thương".

Trung Thu là tết truyến thống dành cho thiếu nhi. HT.Thích Gia Quang – Phó Chủ tịch HĐTS – Trụ trì chùa Linh Thông đã tổ chức Đêm hội Trung thu với chủ đề: "Tết trung thu yêu thương" cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn sở tại.
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4
 
 Chư tôn đức cùng lãnh đạo địa phương tham dự
Khai mạc đêm hội HT.Thích Gia Quang với tình yêu thương các cháu thiếu nhi, nhi đồng Hòa thượng đã mang đến một sân chơi đầy ý nghĩa ngày Tết Trung thu, đây là ngày Tết cổ truyền dành riêng cho các cháu thiếu nhi, thể hiện về nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam. Hòa Thượng đã chúc các cháu thiếu nhi đón tết trung thu vui vẻ là những người con ngoan trò giỏi luôn nghe lời ông bà và cha mẹ.

 Khai mạc đêm hội HT.Thích Gia Quang với tình yêu thương các cháu thiếu nhi
HT.Thích Gia Quang tặng quà cho các cháu thiếu nhi
Nhân dịp này HT.Thích Gia Quang gửi trao tặng 100 suất quà cho các cháu thiếu nhi học giỏi hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn tại địa bàn sở tại.
  Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Bà Nguyễn Thị Tám Bí thư Đảng ủy xã Tiên Dương phát biểu chúc mừng
 Hòa thượng và các em nhỏ 
Chương trình “Vui Trung thu” đã có rất nhiều tiết mục văn nghệ dành cho các em thiếu nhi,  múa lân, trò chơi vui có thưởng do các thành viên trong CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ và các cháu thiếu nhi trường mầm non An Dương xã Tiên Dương cùng Anh chị Đoàn Thanh niên Xã Trung Oai thể hiện.
 "Chị Hằng chú Cuội" MC Cẩm Vân & Tiến Bình
 Quà Trung Thu đến tận tay tất cả các em trong niềm hân hoan
Kết thúc chương trình, quà Trung Thu đến tận tay tất cả các em trong niềm hân hoan giữa món ăn tinh thần và món ăn vật chất mà chùa Linh Thông đã đem đến. Buổi lễ đã để lại nhiều ấn tượng  mang đến niềm vui cho các em nhỏ trong mùa Trung Thu năm nay.

Một số hình ảnh đêm “Tết trung thu yêu thương” tại chùa Linh Thông: 

 
 
 
 
 
 

Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học