Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 20/06/2013, 08:50 AM

Hà Nội: Chùa Phổ Linh bế mạc khóa tu “Hương sen đầu Hạ”

Những bàn tay nhỏ bé của các em được ôm chặt cha mẹ trong niềm yêu thương vô tận , những lời nói chân thành: Con xin lỗi Cha Mẹ, con sai rồi, con yêu bố mẹ thật nhiều....

Sau 5 ngày học tu học, Tối ngày 19 tháng 6 năm 2013 tức ngày 12 tháng 5 năm Quý Tỵ, tại chùa Phổ Linh – quận Tây Hồ - Hà Nội đã tổ chức Đêm tri ân Cha Mẹ và lễ bế mạc khóa tu “Hương sen đầu Hạ” - 2013

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Tánh Khả - UV TT BTS – Trưởng ban Văn Hóa THPG Thanh Hóa, ĐĐ.Thích Nhuận Nghĩa giáo thọ khóa tu, sư cô: Thích Đàm Chung – trụ trì chùa Phổ Linh – Trưởng BTC khóa tu cùng chư tăng tại các bổn tự và đủ các bậc phụ huynh và toàn thể khóa sinh tham dự khóa tu “Hương sen đầu Hạ” – 2013

Tại buổi lễ toàn thể đại chúng được xem lại clip tổng thể tất cả các hình ảnh diễn ra xuyên suốt trong những ngày tu học vừa qua.

Nhân dịp này chư Tôn đức trao nhiều phần thưởng cho các cá nhân và tật thể đã có thành tích xuất sắc trong khóa tu. Tại đây các bậc phụ huynh cũng được đón nghe  giọng hát ngọt ngào của bạn Mỹ Tâm và cảm xúc thật chân thành bạn Vũ Thu Hoài đại diện các khóa sinh nói về những kỉ niệm khi sinh hoạt, qua đây các em đã có  nhiều bài học quý giá trong cuộc sống, cùng tình thương đối với cha mẹ thật sâu sắc.

Đặc biệt tại buổi lễ với chương trình “ Tri Ân Cha Mẹ”, các em nhỏ đã có cơ hội thể hiện tình cảm đối với các đấng sinh thành, một dạ hướng về Cha Mẹ dâng lên lòng biết ơn sâu sắc.

"Lòng biết ơn này dâng cha mẹ

Đã nuôi con với trọn yêu thương

Chăm lo con những sớm những chiều

Để con sống cuộc đời êm ấm".

Những bàn tay nhỏ bé của các em được ôm chặt cha mẹ trong niềm yêu thương vô tận , những lời nói chân thành : Con xin lỗi Cha Mẹ, Con sai rồi, con yêu bố mẹ thật nhiều, Mẹ ơi! Bố ơi! Con biết lỗi rồi, bố mẹ tha lỗi cho con… cùng những dòng lệ cảm xúc rơi trên khóe mắt khi các em được thể hiện tình cảm chân thành đối với cha mẹ.

Chương trình đã làm cho các bậc phụ huynh  không ngăn được dòng cảm xúc  khi tham dự buổi lễ. Bác Nguyễn Minh Thủy đại diện các bậc phụ huynh đã phát biểu cảm ơn BTC và mong rằng những chương trình tu tập như thế này được nhân rộng thêm nữa để làm lợi ích cho xã hội và cộng đồng. Khóa tu đã giúp các em  trân trọng cuộc sống mình đang có, là cơ hội quý báu để tu dưỡng thân tâm  đặc biệt làm tăng trưởng tình yêu thương gia đình của các em.

Kết thúc chương trình Sư cô Thích Đàm Chung – trưởng BTC khóa tu đã có lời căn dặn và phát quà cho các khóa sinh. Toàn thể hội chúng cùng nói lời chia tay  và hẹn gặp lại những khóa tu kết tiếp.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:
Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

ĐĐ.Thích Tánh Khả điều hành chương trình
 
Toàn thể đại chúng xem lại những hình ảnh tại khóa tu 
 

 
 
 
 
Các thành viên được nhận phần thưởng tại khóa tu 
 
 
 
 
 
 
 Phật tử Mỹ Tâm với bài hát " Em là Thiếu nhi phật tử"
 
 
 
 
 
 
 Lời phát biểu tri ân của khóa sinh
 
 
 
 
 
 
 Những giây phúc xúc động nghẹ ngào của các em nhỏ tại buổi lễ Tri ân cha mẹ
 
 
 Ấm áp trong vòng tay yêu thương của cha mẹ
 Quỳ lạy đối trước cha mẹ
 Thự hành hạnh báo hiếu đối, rửa tay, chân cho cha mẹ
 
 
 
 
 Niềm xúc động của các bậc phụ huynh
 
 
 Cha mẹ ơi!, con yêu cha mẹ nhiều lắm...
 
 Đại diện phụ huynh của phát biểu tại buổi lễ
 
 
 Sư thầy Thích Đàm Chung dặn dò các em tại lễ bế mạc
 
 Quý thầy trao quà tới các em nhỏ
 
 
 Các khóa sinh chắp tay tri ân tại buổi lễ
 
 
 Các em nhỏ tạm biệt Quý thầy trong niềm xúc động
 
 

Tin, ảnh: Diệu Thái
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Đời sống 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Đời sống 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Đời sống 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Đời sống 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo