Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 16/06/2014, 00:17 AM

Hà Nội: Chùa Phổ Linh và khóa tu "Một ngày an lạc"

Ngày 18/05/Giáp Ngọ (15/06/2014), tại chùa Phổ Linh số 42C Đặng Thai Mai, P.Quảng An, Q.Tây Hồ - Hà Nội đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho 90 nam, nữ phật tử độ tuổi từ 15 đến 60.

Nhằm tạọ môi trường thuận tiện cho các phật tử trẻ chùa Phổ Linh có cơ hội tu tập, chia sẻ Phật Pháp, Chùa Phổ linh tiến hành tổ chức thường xuyên khóa tu một ngày An Lạc vào mỗi tháng.

 

Đến với khóa tu “Một ngày an lạc”, ngoài các nghi thức hành lễ như: niệm Phật, tụng kinh, tọa Thiền, nghe giảng Phật pháp…các phật tử còn được tham dự buổi tiệc Thiền trà đầy ý nghĩa.

Từ những nghi thức dâng trà cho đức Phật nhằm thể hiện sự tôn kính, và sự thư thái của tâm hồn, theo thời gian, trà đã đã được các Thiền sư của Nhật mang vào đời sống thường nhật và trải qua quá trình tiếp biến văn hóa, nghệ thuật uống trà đã đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế qua nghi thức dùng trà độc đáo mà người ta gọi đó là văn hóa trà đạo. 

Dưới sự ảnh hưởng của Thiền, mục đích chính mà trà đạo hướng đến là thanh lọc tâm hồn, tịnh hóa tam nghiệp, hòa mình vào với cảnh sắc thiên nhiên. Ngày nay, dưới áp lực của nếp sống kinh tế thị trường, trà đạo không chỉ được sử dụng trong khuôn viên các tự viện, chùa chiền cổ kính mà nó được phổ biến khắp nơi trong xã hội cũng như trên thế giới và trở thành nét đẹp văn hóa  không thể thiếu của người dân Việt.

 

Vì vậy, đến với khóa tu: “Một ngày an lạc”, các phật tử không chỉ được đắm mình trong không gian tĩnh lặng để thanh lọc mọi não phiền, mà các phật tử còn có cơ hội tái tạo năng lượng, Refresh - làm mới bản thân mình, để có thêm sức mạnh tinh thần phục vụ cho công tác lao động, sáng tạo.

Sư cô Thích Đàm Chung trụ trì chùa Phổ Linh, cho biết khóa tu: “Một ngày an lạc” kỳ tới sẽ được tổ chức vào ngày 20/07/2014, tức ngày 24/06/Giáp Ngọ. Ngoài các nghi thức nghi lễ Phật giáo, nghi thức Thiền trà các phật tử còn được tham dự nhiều hình thức sinh hoạt Phật pháp bổ ích, có ý nghĩa khác…

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Chùa Phổ Linh

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Phật sự địa phương 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Phật sự địa phương 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Phật sự địa phương 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Phật sự địa phương 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.