Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 16/06/2014, 00:17 AM

Hà Nội: Chùa Phổ Linh và khóa tu "Một ngày an lạc"

Ngày 18/05/Giáp Ngọ (15/06/2014), tại chùa Phổ Linh số 42C Đặng Thai Mai, P.Quảng An, Q.Tây Hồ - Hà Nội đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” cho 90 nam, nữ phật tử độ tuổi từ 15 đến 60.

Nhằm tạọ môi trường thuận tiện cho các phật tử trẻ chùa Phổ Linh có cơ hội tu tập, chia sẻ Phật Pháp, Chùa Phổ linh tiến hành tổ chức thường xuyên khóa tu một ngày An Lạc vào mỗi tháng.

 

Đến với khóa tu “Một ngày an lạc”, ngoài các nghi thức hành lễ như: niệm Phật, tụng kinh, tọa Thiền, nghe giảng Phật pháp…các phật tử còn được tham dự buổi tiệc Thiền trà đầy ý nghĩa.

Từ những nghi thức dâng trà cho đức Phật nhằm thể hiện sự tôn kính, và sự thư thái của tâm hồn, theo thời gian, trà đã đã được các Thiền sư của Nhật mang vào đời sống thường nhật và trải qua quá trình tiếp biến văn hóa, nghệ thuật uống trà đã đạt đến đỉnh cao của sự tinh tế qua nghi thức dùng trà độc đáo mà người ta gọi đó là văn hóa trà đạo. 

Dưới sự ảnh hưởng của Thiền, mục đích chính mà trà đạo hướng đến là thanh lọc tâm hồn, tịnh hóa tam nghiệp, hòa mình vào với cảnh sắc thiên nhiên. Ngày nay, dưới áp lực của nếp sống kinh tế thị trường, trà đạo không chỉ được sử dụng trong khuôn viên các tự viện, chùa chiền cổ kính mà nó được phổ biến khắp nơi trong xã hội cũng như trên thế giới và trở thành nét đẹp văn hóa  không thể thiếu của người dân Việt.

 

Vì vậy, đến với khóa tu: “Một ngày an lạc”, các phật tử không chỉ được đắm mình trong không gian tĩnh lặng để thanh lọc mọi não phiền, mà các phật tử còn có cơ hội tái tạo năng lượng, Refresh - làm mới bản thân mình, để có thêm sức mạnh tinh thần phục vụ cho công tác lao động, sáng tạo.

Sư cô Thích Đàm Chung trụ trì chùa Phổ Linh, cho biết khóa tu: “Một ngày an lạc” kỳ tới sẽ được tổ chức vào ngày 20/07/2014, tức ngày 24/06/Giáp Ngọ. Ngoài các nghi thức nghi lễ Phật giáo, nghi thức Thiền trà các phật tử còn được tham dự nhiều hình thức sinh hoạt Phật pháp bổ ích, có ý nghĩa khác…

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Chùa Phổ Linh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 thành tựu siêu việt Đức Phật chứng đạt được trong đêm Ngài thành đạo

Phật sự địa phương 10:13 19/01/2021

ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh từng nói: “Giây phút Đức Phật chứng ngộ những quả vị cao thượng ấy, hạnh phúc lắm! Có thể nói như mặt trời mọc lên, chiếu soi vạn vật. Cho nên Đức Phật ví như là mặt trời trí tuệ, thấu suốt tất cả mọi căn cội, nguyên nhân, nguồn gốc của vạn sự, của tất cả kiếp nhân sinh này”.

Lan tỏa vô úy thí tri thức Phật giáo trong bối cảnh dịch bệnh

Phật sự địa phương 10:10 19/01/2021

Một năm đầy biến động từ đại dịch Covid-19, song với tinh thần dấn thân phụng sự, lan tỏa vô úy thí tri thức và những giá trị tốt đẹp của Phật giáo đối với nhân sinh, Phatgiao.org.vn vẫn tiếp tục giữ vị trí là website chuyên biệt về thông tin Phật giáo có lượng bạn đọc lớn nhất Việt Nam.

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh

Phật sự địa phương 09:35 19/01/2021

Ứng dụng tư duy đạo Phật vào kinh doanh là quan niệm còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã sớm biết đến và đưa triết lý của nhà Phật vào trong hoạt động của mình. Chủ doanh nghiệp còn dựa trên quan điểm của nhà Phật để hình thành những quy tắc kinh doanh mới mẻ và không kém phần hiệu quả.

Văn khấn cúng giao thừa Tết Tân Sửu 2021 trong nhà và ngoài trời chuẩn nhất

Phật sự địa phương 09:33 19/01/2021

Cúng giao thừa còn được gọi là lễ trừ tịch, một nghi lễ rất quan trọng đối với mỗi gia đình người Việt được cử hành vào thời khắc kết thúc năm cũ và chào đón năm mới.

Từ điển Phật học

Travel Mag