Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 24/09/2016, 15:25 PM

Hà Nội: Chùa Phúc Long đúc tượng Phật, chuông

Sáng ngày 24/09/2016 (24/08/Bính Thân), tại chùa Phúc Long (205 phố Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) đã tổ chức lễ rót đồng đúc tượng Phật và chuông.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Đức Nguyên nhấn mạnh, tượng Phật là ngôi Phật Bảo ở thế gian, là ngôi báu trong 3 ngôi Tam Bảo, là điểm tựa vững chắc cho chúng sinh nương náu - quy hướng gieo trồng cội phúc, xây dựng đời sống tâm linh lành thiện, hạnh phúc, an vui cho hiện tại và tương lai. Chuông là pháp khí, là bảo vật thiêng liêng. Tiếng chuông ngân làm người nghe được nhẹ nhàng thư thái tâm hồn, cảnh tỉnh khách trần gian biết bỏ bến mê quay về bờ giác. Vì ý nghĩa vô cùng lớn lao này, hôm nay chùa Phúc Long tổ chức lễ rót đồng đúc đại tượng Phật và chuông đại hồng, đánh dấu mốc quan trọng về đời sống văn hóa tâm linh đối với quần chúng nhân dân, phật tử xa gần.

Chùa Phúc Long được xây dựng với tổng kinh phí dự toán là 12 tỷ đồng. Trong đó, đúc tượng Phật và chuông với tổng kinh phí dự toán là 3 tỷ 324 triệu đồng. Tượng Phật cao 4,25m, nặng gần 10 tấn, bằng đồng nguyên khối. Chuông cao 1,35m, rộng 1,08m, nặng gần 1 tấn, bằng đồng nguyên khối.
 
Tại buổi lễ, chư Tôn đức và quý vị đại biểu cùng toàn thể hội chúng niêm hương bạch Phật, tụng kinh, trì chú, sái tịnh quanh khu vực khuôn đúc và chú nguyện, các thợ đúc đồng rót những dòng đồng đỏ rực đầu tiên vào khuôn đúc. Ngoài ra, chư Tôn đức, quý vị đại biểu và phật tử tín tâm đã dâng cúng kim loại bằng vàng vào dòng đồng đang được chảy vào khuôn đúc.
 
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học