Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/05/2013, 11:40 AM

Hà Nội: Chùa Quán Tình làm Lễ tắm Phật, gieo duyên cho những vị Bụt tương lai

Duyên lành đến với nhà chùa, đúng Lễ tắm Phật mừng đức Phật đản sinh, những “vị Bụt tương lai” dù “mỗi người, mỗi việc”, nhưng vị nào cũng toát lên vẻ trang nghiêm, thanh tịnh, tràn đầy tâm ý bồ đề…

Nắng vàng rực rỡ ùa khắp sân chùa. Khi chính lễ, đông đảo đại chúng tựu chung trước Tam Bảo, cùng Thầy tụng Kinh Mừng đức Phật Đản sinh.

Người lớn tất bật lo việc nhà chùa, chung nguyện lành hướng về Lễ tắm Phật được tổ chức sớm nhất trong mùa Phật đản. Cùng cảm niệm công đức từ tâm với lòng hoan hỷ khôn lời tả xiết…

Nơi chính điện, Sư thầy trụ trì Thích Nữ Liên Vy dẫn chúng: “Các phật tử lo việc bếp núc, chưa được tắm Phật, về Tam Bảo tắm Phật cùng Thầy. Thầy đọc kệ Tắm Phật các phật tử cùng nghe…”.
 
Cảm niệm sâu sắc khi được nghe quý Thầy đọc kệ Tắm Phật, trợ duyên đại chúng cùng hoan hỷ tắm Phật. Phật tử Diệu Hải, nhân duyên lần đầu đến với chùa Quán Tình thành kính tri ân Thầy:

"Duyên lớn hôm nay con được về
Chùa làng thấm đậm chất hương quê
Dự Lễ Đản sinh, cùng tắm Phật
Tiếng kệ ngân vang trong nắng hè…
“Các con nấu bếp từ sáng sớm
Lên đây Thầy đọc các con nghe…”
Chỉ bấy nhiêu thôi mà con thấy
Bóng Mẹ Từ Bi luôn chở che…"

Ngoài sân chính rộng và thoáng đãng, bé thì tung  tăng vui đùa, như được chơi ở nhà, hay thảo cầm viên vậy. Bé thì chăm chú lễ Phật. Bé thì “tò mò” xem phóng sinh… Ngắm nhìn những nét hồn nhiên, khôi nguyên của các bé, tôi như thấy đó là những “vị Bụt tương lai” vậy…

Duyên lành đến với nhà chùa, đúng Lễ tắm Phật mừng đức Phật đản sinh, những “vị Bụt tương lai” dù “mỗi người, mỗi việc”, nhưng vị nào cũng toát lên vẻ trang nghiêm, thanh tịnh, tràn đầy tâm ý bồ đề…

Những hình ảnh CTV phatgiao.org.vn ghi nhận tại Lễ tắm Phật, chùa Quán Tình, Long Biên, Hà Nội:
 


Bé cùng mẹ lễ Phật trước tôn tượng đức Quán Thế Âm Bồ tát
 


Mừng ngày đức Phật đản sinh
Bồ đề ươm giống duyên lành mai sau


 
 Nét hồn nhiên trong chính niệmTí nữa mình cùng thả cá nhé…

 
Chị lớn, em nhỏ, bé nào cũng ngoan

 
Hoan hỷ như được ở “Vườn Lâm Tỳ Ni”

Chánh Thường - Diệu Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

Cách sử dụng và trưng bày tượng Phật trong nhà ở đúng phong thủy

HomeAZ 04/06/2020, 16:32

Không chỉ Phật tử, nhiều gia đình cũng chọn trưng bày tượng Phật trong nhà ở để đem lại cảm giác thiền định, thư thái. Cùng tìm hiểu cách sử dụng tượng Phật như thế nào đúng phong thủy trong bài viết!

10 điều khó ở cõi ta bà so với cực lạc

Đời sống 09:09 05/06/2020

Bồ tát Long Thọ nói: “Tu hành trong cõi Ngũ trược gọi là khó hành đạo, như người què đi trên đường hiểm trở, một ngày chẳng đi quá mấy dặm. Tu hành ở Tịnh độ gọi là dễ hành đạo, như kẻ phàm phu nương vào sức mạnh của Chuyển Luân Vương, trong một ngày đi khắp tứ thiên hạ”.

Voi mang thai mất mạng vì ăn trái cây nhồi pháo

Đời sống 08:59 05/06/2020

Con voi cái chết thảm sau khi pháo cắm ở quả dứa phát nổ trong miệng nó, khiến chính quyền bang Kerala phải mở cuộc điều tra.

Một câu 'A Di Đà Phật' là thiện pháp cao tột của thế gian và xuất thế gian

Đời sống 08:49 05/06/2020

Phàm phu chúng ta nếu còn một phẩm vô minh chưa dứt đoạn, muốn chứng vào cảnh giới cao cấp này chỉ còn cách nương theo pháp môn tiện lợi nhất, đó là: “Niệm Phật Cầu Sanh Tịnh Độ”.

Từ bỏ những bám chấp vào sự hài lòng trong luân hồi

Đời sống 08:27 05/06/2020

Khi bạn thực hành Pháp một cách vững chắc, thậm chí theo một cách thức rất khiêm nhường, bạn sẽ dần tiến bộ trên con đường giải thoát. Cuối cùng, bạn sẽ đạt đến hỷ lạc chân chính không bao giờ suy giảm.