Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 23/05/2013, 13:57 PM

Hà Nội: Chùa Quỳnh Lôi tổ chức Phật đản

Ngày 22 tháng 05 năm 2013 (13/04/Quý Tỵ) tại chùa Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng – thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL.2557 – DL.2013.

Đến chứng minh và tham dự có: HT.Thích Thanh Đàm - thành viên HĐCM GHPGVN, Thượng tọa Thích Chính Tín Trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Ba Đình, đại diện chư tôn đức tăng, ni, phật tử trong quận cùng về tham dự.

Buổi lễ còn có đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các Sở ban ngành, chính quyền sở tại.

Buổi lễ Phật đản đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, hân hoan chào đón ngày đức Phật đản sinh. 

Mở đầu buổi lễ là nghi thức dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ quận Hai Bà Trưng. Kế đến là nghi thức niệm Phật cầu gia hộ và diễn văn khai mạc Đại lễ Phật đản PL.2557. 

Cuối cùng là nghi lễ tắm Phật – nghi lễ trang nghiêm, quan trọng nhất của buổi lễ. Đông đảo phật tử đạo tràng đã cùng tham gia vào nghi thức tắm Phật trong niềm hoan hỷ, an lạc.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin,ảnh: Trần Kiêm

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học