Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 31/10/2016, 07:07 AM

Hà Nội: Chùa Tân Hải mừng ngày vía đức Phật Dược Sư

Nhân kỷ niệm ngày vía Phật Dược Sư 30/09/Bính Thân, trong 2 ngày 29 và 30/10/2016 (29 và 30/9/Bính Thân), tại chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, Tp. Hà Nội đã diễn ra các hoạt động kính mừng ngày vía của Ngài với sự tham dự của khoảng 3000 phật tử gần xa.

Đức Phật Dược Sư hiện đang là giáo chủ thế giới Lưu Ly ở phương Đông cùng với 2 vị đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu Bồ Tát và Nguyệt Quang Biến Chiếu Bồ Tát làm quyến thuộc để giáo hóa, cứu độ chúng sinh.

Ngài có thể làm tiêu trừ bệnh khổ của chúng sinh, nên hiệu của Ngài là Dược Sư. Ngài lại có thể chiếu soi cứu độ những chỗ tăm tối, si mê nên Ngài còn được gọi là Lưu Ly Quang. Đức Dược Sư hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gian.

Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sinh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Ánh sáng của Phật Dược Sư thật không nghĩ bàn “Trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút nhơ bẩn, ánh quang minh chói lọi khắp nơi”. Ánh sáng ấy chiếu đến đâu đều phá hết tăm tối vô minh của chúng sinh, đem lợi lạc và diệt tất cả những bệnh khổ thân tâm của chúng sinh, khiến cho họ xa lìa mê vọng mà hướng đến giác ngộ, giải thoát.
 
Để tưởng nhớ đến công hạnh, hạnh nguyện của Ngài. Trong 2 ngày 29 và 30/09/Bính Thân, Đại đức Thích Quảng Hiếu, trụ trì chùa Tân Hải, huyện Đan Phượng, Hà Nội cùng chư tăng trong chốn trụ xứ và khoảng hơn 3000 phật tử gần xa đã tổ chức chương trình thắp nến cầu nguyện Quốc thái dân an, chúng sinh an lạc vào tối ngày 29, 30/09/Bính Thân. Tổ chức chương trình văn nghệ, khóa lễ tụng kinh Dược Sư, dâng sớ cầu an, đảo bệnh, thả bóng bay cầu nguyện hòa bình nhân ngày vía của Ngài. Trước khi đại lễ được diễn ra, các Phật tử đã được nghe đại đức trụ trì thuyết giảng về lược sử đức Phật Dược Sư cũng như mười hai hạnh nguyện cứu độ chúng sinh của Ngài. 
 

Nguyễn Thành Trung
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Đức Phật qua cái nhìn của danh nhân

Phật sự địa phương 08:48 30/05/2020

Học giả người Ấn Độ Radhakrishnan đã nói: “ Nếu Phật giáo hấp dẫn đối với những đầu óc tân tiến, đó là vì Phật giáo có tinh thần khoa học, thực nghiệm, chứ không phải là dựa trên bất cứ giáo điều nào”.

32 bảo tượng Bồ tát Quán Thế Âm từ Bắc đến Nam

Phật sự địa phương 08:35 30/05/2020

32 hình ảnh trên, dù có khác nhau về hình thức tôn thờ, chất liệu tạo tác, nhưng đều thể hiện điểm chung nhất là tâm nguyện từ bi, cứu khổ; hạnh nguyện kiên nhẫn, lắng nghe của vị Bồ tát thân thiết, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân ở Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa Trông: Mẹ đẻ đã quay lại nhận con

Phật sự địa phương 08:32 30/05/2020

"Không phải ngẫu nhiên, người mẹ trẻ kia mang con mình bỏ tại chùa nhờ nuôi giúp mà đó là câu chuyện dài cũng như nỗi khổ riêng của họ... Tôi mong rằng mọi người không nên bàn tán cũng như có những lời nói không hay khiến câu chuyện đi quá xa…", Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Long cho biết.

Tôn chỉ và đại nguyện của bậc Đại thừa Bồ tát

Phật sự địa phương 06:46 30/05/2020

Tôn chỉ của bậc thu theo hạnh Đại thừa Bồ tát thật vô cùng cao cả, rộng rãi, khác với hàng phàm phu và Tiểu thừa.

Từ điển Phật học