Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Tăng Phúc bế mạc khóa tu mùa hè

Thứ năm, 12/06/2018 | 13:53

Chiều ngày 10/06/2018, tại chùa Tăng Phúc (số 27, phường Thượng Thanh, quận Long Biên) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè “ Từ - Bi – Hỷ - Xả” lần thứ II.

Tại buổi lễ, sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, sư thầy Thích Đồng Hòa đã phát biểu Diễn văn bế mạc khóa tu. Khóa tu mùa hè “Từ, Bi, Hỷ, Xả” lần thứ II tại chùa Tăng Phúc diễn ra trong ba ngày tu học dành cho hai trăm em thanh thiếu niên có độ tuổi từ 13- 18, với nhiều chương trình đa dạng, phong phú, phù hợp với tâm lý tuổi trẻ, khóa tu qua đã để lại nhiều ấn tượng đẹp và hữu ích cho cuộc sống của tuổi thanh thiếu niên ngày nay.
 
Sư thầy còn ân cần nhắc nhở các bạn trẻ: “phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo. Đồng thời, cũng mong rằng các khóa sinh sẽ áp dụng những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh đã được hướng dẫn từ khóa tu vào cuộc sống thường nhật để có được an lạc cho tự thân những hoạt động ích đạo, lợi đời”.
 
Ngoài các buổi thuyết giảng theo từng thời khóa, các bạn trẻ còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn như các Trò chơi dân gian, Gameshow “Tăng Phúc Idol”, đố vui Phật pháp…

Trước khi kết thúc buổi lễ Thượng tọa Thích Tâm Thuần, đại diện Chư tôn thiền đức chứng minh đã ban đạo từ nhắc nhở, sách tấn các bạn nhỏ nên học những điều hay lẽ phải của đức Phật mà trong khóa tu này các em học được để về nhà áp dụng trong cuộc sống, thường xuyên đến chùa học Phật, nghe pháp để trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của đất nước và Phật giáo.
 
Cuối buổi lễ bế mạc, ban tổ chức đã phát những phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc, trao quà lưu niệm cho các em khóa sinh tham dự, đồng thời gửi lời tri ân đến quý phật tử, các mạnh thường quân gần xa đã quan tâm ủng hộ tịnh tài, tịnh vật để khóa tu được thành tựu.

Khóa tu khép lại với nhiều giây phút xúc động, tình cảm của các bạn trẻ đã dành cho khóa tu, ai cũng lưu luyến không muốn chia xa…

Khánh Ly
Khánh Ly
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z