Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/06/2015, 07:38 AM

Hà Nội: Chùa Thao Chính, Phú Xuyên lần đầu tổ chức Khóa tu mùa hè

Ngày 13/05/Ất Mùi (28/06/2015), lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2015 dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Đức Khiêm Từ” được tổ chức tại chùa Thao Chính - Pháp Bảo tự (thị trấn Phú Xuyên)

Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo - Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Thanh Hướng - Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên; ĐĐ.Thích Thanh Tuyên - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương và hơn 500 khóa sinh cùng về tham dự lễ khai mạc khóa tu.
 
Tại buổi lễ sư thầy Thích Đàm Hòa – Trưởng ban HDPT huyện Phú Xuyên, Trưởng BTC khóa tu mùa hè, trụ trì chùa Thao Chính phát biểu khai mạc. Đây là năm đầu tiên chùa Thao Chính tổ chức khóa tu  mùa hè dành cho tuổi trẻ, khóa tu nhằm trang bị cho các phật tử trẻ tuổi những kiến thức Phật pháp, những phương pháp thực tập cơ bản cần thiết giúp các em có một đời sống tốt đẹp trong môi trường xã hội hiện nay. Khóa tu được tổ chức trong 07 ngày từ 28/06 - 04/07/2015.

Đến với khóa tu các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình trong cuộc sống. Các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm. Nơi đây các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chính niệm tỉnh thức trong từng uy nghi nhỏ giúp các bạn tìm lại cho tâm hồn một trạng thái yên bình.
 
HT.Thích Thiện Bảo đã chúc mừng và tán thán tinh thần các khóa sinh đã về tham dự khóa tu chùa Thao Chính lần đầu tiên tổ chức. Đây chính là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ tại chùa và cũng là cơ hội để tu tập và tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Các bạn trẻ sẽ được chia sẻ và hiểu về niềm yêu thương đối với những người thân yêu trong gia đình. Hòa thượng hy vọng trong một tuần tu tập các khóa sinh sẽ gặp nhau giao lưu chia sẻ, tu tập thân tâm nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.
 
 
 
 
 
Khóa sinh đọc lời phát nguyện
 
 
Lời ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh
 
 
Niềm vui của các khóa sinh được tham dự khoa tu
 

Tin, ảnh:
Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Câu chuyện tư liệu: 'Phật đã cứu chúng tôi' - nạn nhân sóng thần

Phật sự địa phương 12:28 21/09/2020

"Khi bước tới nơi này, điều đầu tiên đập vào mắt tôi là hình ảnh ngôi chùa nhỏ vẫn nguyên vẹn trên đỉnh đồi, trong khi xung quanh là khung cảnh đổ nát hoang tàn. Điều đó giống như một phép lạ".

Đưa thiền đến với trí thức và giới trẻ

Phật sự địa phương 10:33 21/09/2020

Đưa thiền đến với sinh viên là một hành trình cần sự chung tay của các nhà quản lý giáo dục, những vị tu sĩ Phật giáo có am hiểu sâu về thiền học lẫn kiến thức tâm lý xã hội cũng như tiếng nói của truyền thông.

Phận người thua một que diêm

Phật sự địa phương 10:09 21/09/2020

Đạo Phật là đạo đối diện với sinh tử, không bi quan, cũng chẳng lạc quan, mà là hiện quán với thực trạng tất yếu của cuộc đời...

Voi điên tấn công Đức Phật và 2 bài học quý báu về cách sống

Phật sự địa phương 09:19 21/09/2020

Có lần Đức Thế Tôn cùng 500 vị A-la-hán và Đại đức A Nan vào thành khất thực, thì một con voi dữ lao tới có ý hại Đức Phật. Khi ấy, 500 vị A-la-hán tránh sang hai bên, chỉ còn lại Đại đức A Nan bước đến bảo vệ Đức Phật.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo