Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 29/06/2015, 07:38 AM

Hà Nội: Chùa Thao Chính, Phú Xuyên lần đầu tổ chức Khóa tu mùa hè

Ngày 13/05/Ất Mùi (28/06/2015), lễ khai mạc khóa tu mùa hè 2015 dành cho tuổi trẻ với chủ đề “Đức Khiêm Từ” được tổ chức tại chùa Thao Chính - Pháp Bảo tự (thị trấn Phú Xuyên)

Buổi lễ với sự tham dự và chứng minh của HT.Thích Thiện Bảo - Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Thanh Hướng - Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên; ĐĐ.Thích Thanh Tuyên - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN huyện Phú Xuyên, trụ trì các Tổ đình tự viện trong toàn huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành và chính quyền địa phương và hơn 500 khóa sinh cùng về tham dự lễ khai mạc khóa tu.
 
Tại buổi lễ sư thầy Thích Đàm Hòa – Trưởng ban HDPT huyện Phú Xuyên, Trưởng BTC khóa tu mùa hè, trụ trì chùa Thao Chính phát biểu khai mạc. Đây là năm đầu tiên chùa Thao Chính tổ chức khóa tu  mùa hè dành cho tuổi trẻ, khóa tu nhằm trang bị cho các phật tử trẻ tuổi những kiến thức Phật pháp, những phương pháp thực tập cơ bản cần thiết giúp các em có một đời sống tốt đẹp trong môi trường xã hội hiện nay. Khóa tu được tổ chức trong 07 ngày từ 28/06 - 04/07/2015.

Đến với khóa tu các bạn trẻ có cơ hội tiếp xúc, học tập các em được học về kỹ năng sống, ý thức về trách nhiệm bổn phận của mình trong cuộc sống. Các bạn sẽ có cơ hội thực tập đời sống xuất gia thoát tục, đầy chính niệm. Nơi đây các bạn trẻ sẽ được hướng dẫn trực tiếp về cách thức thực tập tĩnh lặng thân tâm, phương pháp chính niệm tỉnh thức trong từng uy nghi nhỏ giúp các bạn tìm lại cho tâm hồn một trạng thái yên bình.
 
HT.Thích Thiện Bảo đã chúc mừng và tán thán tinh thần các khóa sinh đã về tham dự khóa tu chùa Thao Chính lần đầu tiên tổ chức. Đây chính là sân chơi bổ ích cho các em nhỏ tại chùa và cũng là cơ hội để tu tập và tìm hiểu đạo Phật, tìm hiều chân lý và giáo lý của đức Phật nhằm áp dụng vào đời sống sinh hoạt hàng ngày. Các bạn trẻ sẽ được chia sẻ và hiểu về niềm yêu thương đối với những người thân yêu trong gia đình. Hòa thượng hy vọng trong một tuần tu tập các khóa sinh sẽ gặp nhau giao lưu chia sẻ, tu tập thân tâm nhằm tìm được sự an lạc, hạnh phúc và niềm an vui trong cuộc sống.
 
 
 
 
 
Khóa sinh đọc lời phát nguyện
 
 
Lời ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh
 
 
Niềm vui của các khóa sinh được tham dự khoa tu
 

Tin, ảnh:
Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.