Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 23/12/2015, 17:23 PM

Hà Nội: Chùa Vạn Phúc đúc tượng Phật A Di Đà

Ngày 13/11/Ất Mùi (23/12/2015) Chùa Vạn Phúc, Hà Nội đã diễn ra lễ rót đồng đúc tượng Phật A Di Đà.

Trải qua bao thời gian, ngôi chùa xuống cấp nhiều, để có nơi sinh hoạt tín ngưỡng cho tín đồ Phật giáo và nơi tu học của chư Tăng, thầy trụ trì chùa cùng Ban hộ tự, đạo hữu phật tử chùa Vạn Phúc đã phát tâm đại trùng tu và cho tới ngày nay thì ngôi chùa đã có đông đảo phật tử thập phương về chùa lễ Phật cũng như biết tới giáo lý đạo Phật ngày càng được mở rộng.
 
Tham dự buổi lễ có TT.Thích Tâm Thuần Phó BTS Phật giáo Q.Long Biên (trụ trì Thiền viện Sùng Phúc). Đại đức Thích Chiếu Tuệ, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN Tp.Hà Nội trụ trì chùa Vạn Phúc, và chư tôn đức tăng, ni. Ngoài ra còn có sự góp mặt của các cấp chính quyền, nhân dân phật tử thập phương  xa gần.

“Làm chùa tô tượng đúc chuông
Ba công đức ấy thập phương nên làm”
 
Tại buổi lễ TT.Thích Tâm Thuần quang lâm thuyết giảng một thời pháp thoại về việc đúc tượng Phật qua đó giúp cho quý phật tử hiểu rõ hơn những công đức việc tô tượng cũng như đúc chuông... 
 
Buổi lễ kết thúc thành tựu viên mãn trong niềm hoàn hỷ của chư tôn đức tăng ni và nhân dân phật tử.

Diệu Minh

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).