Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 16/02/2016, 12:19 PM

Hà Nội: Chùa Vạn Phúc khai hội đầu Xuân và Pháp hội Dược Sư

Ngày 09/01/Bính Thân (16/2/2016) chùa Vạn Phúc thôn Đoài - Sóc Sơn - Hà Nội đã tổ chức khai hội truyền thống đầu Xuân và pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an.

 
Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, Viện chủ chùa Vạn Phúc; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Uỷ viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Hà Nội, cùng chư tôn đức tăng, ni và các cấp chính quyền, đại diện các Ban ngành huyện, xã tham dự.
 
 
Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới, là mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cỏ cây... giữa tiết trời ấm áp ấy, lòng người thành kính hành hương về cội nguồn, cầu mong cho mùa màng tốt tươi, con người hạnh phúc, cũng trên tinh thần truyền thống đó lễ hội để chứng tỏ tính cố kết của cộng đồng, là minh chứng cho nét đẹp văn hoá ngàn đời của ông cha ta. Đặc biệt, lễ hội gắn bó với làng xã, vùng đất như một thành tố không thể thiếu vắng trong đời sống cộng đồng nhân dân. Ba hồi chuông trống rước hội được vang lên cũng là lúc khai hội đầu Xuân được bắt đầu.
 
 
Tần già vỗ cánh tung bay. 
Vang lời pháp thoại xưa này nhiệm mầu.
 Lời vàng truyền bá đến đâu.
 Tốt đời đẹp đạo trồng sâu căn lành”

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban những lời pháp nhũ, đại từ tới toàn thể đạo tràng: Mở hội là để mọi người dân được thưởng thức sự bình an trong Xuân mới nên lễ hội là một nét văn hóa của người Việt Nam.

Trong mùa lễ hội hôm nay ngưỡng cầu Tam Bảo, cũng như các bậc thần linh phù hộ cho đất nước Việt Nam an bình, cầu nguyện cho nhân dân pháp bảo bình an, mưa thuận gió hòa...
 
Lễ mừng thọ là một nét đẹp trong những đầu Xuân năm mới, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với người cao tuổi, nhân dịp đầu Xuân chùa tổ chức lễ chúc thọ các cụ cao tuổi nhằm động viên các cụ sống an vui và bình an.
 
Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn, trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức tăng, ni và phật tử thập phương xa gần.

Diệu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo