Phật Giáo

Hà Nội: Chùa Vạn Phúc khai hội đầu Xuân và Pháp hội Dược Sư

Thứ năm, 16/02/2016 | 12:19

Ngày 09/01/Bính Thân (16/2/2016) chùa Vạn Phúc thôn Đoài - Sóc Sơn - Hà Nội đã tổ chức khai hội truyền thống đầu Xuân và pháp hội Dược Sư cầu quốc thái dân an.

 
Quang lâm và chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp. Hà Nội, Viện chủ chùa Vạn Phúc; Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Uỷ viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng Ban Hoằng Pháp GHPGVN Tp.Hà Nội, cùng chư tôn đức tăng, ni và các cấp chính quyền, đại diện các Ban ngành huyện, xã tham dự.
 
 
Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm mới, là mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cỏ cây... giữa tiết trời ấm áp ấy, lòng người thành kính hành hương về cội nguồn, cầu mong cho mùa màng tốt tươi, con người hạnh phúc, cũng trên tinh thần truyền thống đó lễ hội để chứng tỏ tính cố kết của cộng đồng, là minh chứng cho nét đẹp văn hoá ngàn đời của ông cha ta. Đặc biệt, lễ hội gắn bó với làng xã, vùng đất như một thành tố không thể thiếu vắng trong đời sống cộng đồng nhân dân. Ba hồi chuông trống rước hội được vang lên cũng là lúc khai hội đầu Xuân được bắt đầu.
 
 
Tần già vỗ cánh tung bay. 
Vang lời pháp thoại xưa này nhiệm mầu.
 Lời vàng truyền bá đến đâu.
 Tốt đời đẹp đạo trồng sâu căn lành”

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm ban những lời pháp nhũ, đại từ tới toàn thể đạo tràng: Mở hội là để mọi người dân được thưởng thức sự bình an trong Xuân mới nên lễ hội là một nét văn hóa của người Việt Nam.

Trong mùa lễ hội hôm nay ngưỡng cầu Tam Bảo, cũng như các bậc thần linh phù hộ cho đất nước Việt Nam an bình, cầu nguyện cho nhân dân pháp bảo bình an, mưa thuận gió hòa...
 
Lễ mừng thọ là một nét đẹp trong những đầu Xuân năm mới, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với người cao tuổi, nhân dịp đầu Xuân chùa tổ chức lễ chúc thọ các cụ cao tuổi nhằm động viên các cụ sống an vui và bình an.
 
Buổi lễ kết thúc thành công viên mãn, trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức tăng, ni và phật tử thập phương xa gần.

Diệu Minh
Diệu Minh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z