Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Chủ nhật, 20/12/2015, 10:01 AM

Hà Nội: CLB CCB phật tử kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

Ngày 9/11/Ất Mùi (19/12/2015) tại giảng đường chùa Quán Sứ, CLB Cựu chiến binh phật tử đã tổ chức trọng thể kỷ niệm 71 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2015) - 26 năm ngày Hội quốc Phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2015).

TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký HĐTS GHPGVN; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo BTG chính phủ; Thiếu tướng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Mã Lương, nguyên Giám đốc Bảo tàng lịch sử quân sự Việt Nam; ông Nguyễn Bằng Lâm, Chủ nhiệm CLB cựu chiến binh phật tử Quán Sứ; cùng đông đảo thành viên CLB Cựu chiến binh phật tử đại diện chúng trưởng các đạo tràng đang sinh hoạt tại các chùa trên toàn thành phố và đông đảo các quý vị phật tử thập phương cùng về tham dự.
 
Mở đầu buổi lễ, chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh phật tử Nguyễn Bằng Lâm đọc lời khai mạc, bày tỏ niềm tự hào khi là CCB phật tử và đã tích cực tham gia phong trào phụng đạo yêu nước. Buổi lễ kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam  nhằm tri ân và tôn vinh các phật tử CCB đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của xã hội ngày nay. Nhờ sự tác động của đạo Phật đối với cuộc sống, CCB phật tử luôn không ngừng cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho đạo Phật, giúp ích cho đời sống xã hội ngày càng phát triển. 

Nhân dịp này ông Vũ Minh Lý, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn Thanh Niên – Giám đốc trung tâm tình nguyện Quốc gia lên phát động phong trào “Tôi Yêu Tổ quốc Tôi”.
 
Đặc biệt tại buổi lễ toàn thể hội chúng được nghe những lời chia sẻ vô vùng xúc động của  Anh Hùng Lê Mã Lương một vị Tướng đã đi vào lịch sử bởi những chiến công hiển hách mà còn là một vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân ở tuổi 21 với câu nói nổi tiếng:“Cuộc đời đẹp nhất là trên trận tuyến đánh quân thù”. Câu nói đó đã từng trở thành khẩu hiệu của không biết bao thế hệ thanh niên luôn sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc thời bấy giờ.

Anh Hùng Lê Mã Lương đã chia sẻ cùng với hội chúng về tinh thần chiến đấu bảo vệ đất nước của thế hệ thanh niên trong thời chiến cũng như sự thể hiện tình yêu tổ quốc của thế hệ thanh niên trong thời bình qua nhiều các hoạt động cụ thể đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận.

Ông mong muốn các bạn trẻ trong thời đại mới hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình  dù có khó khăn gian khổ đến mấy cũng phải vượt lên tất cả để đạt đến sự thành công, có như vậy thế hệ trẻ Việt Nam sẽ tiếp tục kế tiếp những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

Tại lễ Cư sĩ Diệu Nhân Ủy viên HĐTS GHPGVN lên đọc quyết định khen thưởng các cá nhân đã tinh tấn, nhiệt tình tham các công tác phụng đạo yêu nước năm 2015.
 
 
Cuối buổi lễ TT.Thích Thanh Điện tán thánh các thành tựu của CLB cựu chiến binh đã đạt được trong thời gian qua. Thượng tọa mong muốn phật tử Cựu chiến binh không ngừng và tiếp tục cống hiến tâm huyết và sức lực của mình cho Đạo Phật, phát huy hơn nữa sức mạnh của mình để đóng góp cho ngôi nhà chung của Giáo hội ngày càng phát triển. “Với tinh thần anh dũng,kiên cường, có phẩm hạnh đạo đức tốt được tôi luyện thử thách qua quân đội có ý chí niềm tin và quyết tâm vươn lên tựa Tam Bảo, nhiệt tâm tham gia hoạt động phật sự, các Cựu chiến binh phật tử luôn giữ niềm tự hào, là nguồn động viên khích lệ phật tử CCB góp phần chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng, làm tốt đời đẹp đạo”.
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Trong nước 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Trong nước 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Trong nước 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Trong nước 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.