Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 23/01/2013, 00:50 AM

Hà Nội: CLB Cựu chiến binh Phật tử tổng kết năm 2012

Phật Giáo

Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2012, CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ và CLB cựu chiến binh Phật tử Phú Xuyên đã giao lưu tổng kết các hoạt động năm 2012 và bàn phương hướng hoạt động Phật sự năm 2013

Chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Đức Thiện – Phó tổng thư ký HĐTS GHPGVN; Cư sĩ Diệu Nhân – Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN.

 

CLB Cựu chiến binh có ông Lân Văn Bảng – Giám đốc Bảo tàng chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đầy huyện Phú Xuyên – Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Phú Xuyên; ông Nguyễn Bằng Lâm – Nguyên lãnh đạo Bảo tàng quân sự- Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ cùng đông đảo ban chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Quán Sứ và Phú Xuyên cùng tham dự.

 

Tại buổi gặp mặt, ĐĐ.Thích Đức Thiện đã tán thán công đức của các chiến sĩ đã trở về nương tựa ngôi Tam Bảo sau những năm tháng cống hiến phục sự cho Tổ quốc vì hòa bình của dân tộc. Đại đức cảm kích đối với các Cựu chiến binh Phật tử đã đem công đức của mình cúng dường Tam Bảo và động viên các Cựu chiến binh nỗ lực tinh tấn tu học trên con đường giải thoát, giác ngộ đem lại niềm vui an lạc trong cuộc sống hiện tại giúp ích cho xã hội và cộng đồng.

 

Nhân dịp này đại diện CLB Cựu chiến binh Phật tử, ông Lâm Văn Bảng chúc tết Chư Tôn đức và bày tỏ niềm tri ân sâu sắc đối với cố Đại lão HT.Thích Thanh Tứ đã quan tâm, hướng dẫn Phật tử Cựu chiến binh trong những năm tháng khi Ngài còn tại thế. Các CCB cũng phát tâm nguyện của mình trong mọi nhiệm vụ công việc luôn hướng về phụng sự Đạo pháp và Dân tộc.

Cuối buổi lễ toàn thể  Cựu chiến binh Phật tử dâng hương tụng kinh, niệm Phật tại chính điện chùa Quán Sứ.

                                                                                    Toàn cảnh buổi gặp mặt

                                                   Đại diện Cựu chiến binh Phật tử chúc Tết GHPGVN

                                                                    ĐĐ.Thích Đức Thiện tặng quà

                                                                                          Chụp hình lưu niệm

 

                                                                   CLB Cựu chiến Phật tử tụng kinh niệm Phật

                                                                         Các CLB giao lưu chia sẻ tại buổi gặp mặt

 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Nguyên nhân luân hồi sinh tử?

Tin tức 16:44 03/07/2020

Nguyên nhân của khổ đau, luân hồi sinh tử là gì? Là sự chấp ngã bám víu vào sắc thân năm bảy chục ký lô này là ta, là của ta, do đó ta muốn chiếm hữu, cho nên từ đó ái dục bắt đầu phát sinh.

Lễ nhập kim quan Ni trưởng Thích Đàm Nhâm

Tin tức 16:08 03/07/2020

Sáng nay, 3-7-2020 (13-5-Canh Tý), lễ nhập kim quan NT.Thích Đàm Nhâm, Chứng minh Phân ban Ni giới Trung ương, nguyên Phó Phân ban Ni giới Phật giáo TP.Hà Nội, Trưởng BTS Phật giáo H.Thanh Trì đã trang nghiêm diễn ra tại chùa Linh Đường (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Làm thế nào để hiểu kinh Phật?

Tin tức 15:45 03/07/2020

Vấn đề Phật học, học là hiểu, hằng ngày những lúc rỗi rảnh cũng cần phải đọc học kinh Phật để tu, học giáo lý Phật để mở mang trí tuệ. Học là học nhưng cũng không nên quá cố chấp câu nệ vào kinh mà sinh các bệnh chúng sinh khó chữa trị.

Đọc Kinh hay nghe Pháp có ý nghĩa và lợi ích gì?

Tin tức 15:22 03/07/2020

Tụng kinh là cơ hội tốt nhất để ta học hỏi, tư duy, quán chiếu, soi xét lại chính mình. Nhờ tư duy, quán chiếu mà thấy được rõ ràng chỗ si mê chấp ngã. Do ta thấy bản ngã là trên hết, không thấy được lẽ thật, nên hành động, nói năng không đúng chánh pháp, gây đau khổ cho người.

Từ điển Phật học