Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 31/03/2013, 17:39 PM

Hà Nội: CLB FB Quán Âm & Địa tạng tổ chức đêm hoa đăng kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

CLB Thanh niên Phật tử FB Quán Âm & Địa tạng đã tổ chức đêm hoa đăng mừng lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ tát tại chùa Thiên Niên (Tây Hồ - Hà Nội) ngày 19/03/Quý Tỵ (nhằm ngày 30/03/2013).

Để cảm niệm ân đức cứu khổ của Bồ tát Quán Thế Âm, để tất cả chúng ta sống trong trái tim yêu thương, từ bi, sống trong hương lành của “Mẹ hiền” Quán Thế Âm. Với ý nghĩa thiêng liêng ấy, CLB Thanh niên Phật tử FB Quán Âm & Địa tạng đã tổ chức đêm hoa đăng mừng lễ Khánh đản Quán Thế Âm Bồ tát tại chùa Thiên Niên (Tây Hồ - Hà Nội) ngày 19/03/Quý Tỵ (nhằm ngày 30/03/2013).

Các bạn trong CLB Thanh niên Phật tử FB Quán Âm & Địa tạng đã đến từ sớm để chuẩn bị cho đêm hoa đăng diễn ra trang nghiêm thanh tịnh.

Sau khi cung nghinh quý Thầy an tọa pháp đàn, chương trình đêm hoa đăng kính Khánh đản chính thức bắt đầu dưới sự chủ lễ của ĐĐ.Thích Minh Hiếu cùng chư vị quý Tăng, Ni và hơn 400 thành viên của CLB.

 Tôn ảnh Bồ tát Quán Thế Âm

 

 

 Cung nghinh Chư tôn đức quang lâm pháp đàn

Khóa lễ tụng Kinh kết thúc, Quý Thầy đã làm lễ truyền đăng cho mọi người. Toàn thể đại chúng theo sự hướng dẫn của Ban tổ chức đi thành 2 hàng (1 bên nam, 1 bên nữ) sang 2 hướng Tam bảo đi về sân khấu trước nhà Mẫu trong không khí thành kính, cảm niệm tri ân sâu sắc đức Quán Thế Âm Bồ tát có nhân duyên đặc biệt với cõi Ta bà, Ngài phát nguyện đại bi, ngày đêm thường ẩn hiện trong đời nghe tiếng kêu cầu mà ứng hiện cứu khổ. Đã biết bao người gặp nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, thành tâm nhớ niệm danh hiệu Ngài đều được Ngài hiển linh cứu giúp. Bất cứ ai có lòng thành liền được cảm ứng.

 ĐĐ.Thích Minh Hiểu làm chủ lễ

Quý Thầy hướng dẫn toàn thể đại chúng tụng Kinh khai lễ, quỳ lạy theo 12 nguyện Quán Thế Âm Bồ tát, nguyện cầu quốc thái dân an, chúng sinh dị độ

 Hướng dẫn đại chúng quỳ lạy theo 12 nguyện Quán Thế Âm

 Phật tử "người nước ngoài" tham dự khóa lễ rất thành tâm
 Nhất tâm tụng Kinh...

 Ngồi cả ra ngoài hiên vì quá đông đại chúng tham gia

 Cụ già và con gái đang nhiếp tâm theo bản kinh

 Nghi thức truyền đăng....

 ...tiếp đăng trong niềm hoan hỷ....

 ...thành kính tri ân, cảm niệm đức Quán Thế Âm Bồ tát....

 ..Phật tử "nhí" đang ngồi nghe Thầy giảng pháp

Tiếp theo là chương trình văn nghệ chào mừng đêm hoa đăng. Dưới ánh đăng lung linh mầu nhiệm, các bạn thanh niên phật tử CLB FB Quán Âm & Địa tạng đã gửi tới quý Thầy, cô, quý đạo hữu những điệu múa, khúc hát thấm đậm tinh thần Phật giáo.

Quý Thầy đã có thời pháp ngắn giảng giải về 12 nguyện lành của đức Quán Thế Âm Bồ tát.

 Văn nghệ kính mừng Khánh đản Bồ tát Quán Thế Âm

 ĐĐ.Thích Minh Hiểu giảng về 12 nguyện lành của đức Bồ tát Quán Thế Âm

Thời khắc.....

 ..thả đăng xuống mặt hồ Tây lung linh huyền ảo...Bài: An Bình, Ảnh: Chánh Nhật Thành

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Phật sự địa phương 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Phật sự địa phương 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Phật sự địa phương 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Phật sự địa phương 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Từ điển Phật học