Phật Giáo

Hà Nội: CLB phật tử CCB Quán Sứ và phong trào "Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam"

Thứ năm, 17/04/2013 | 11:48

Phật tử Nguyễn Hà đã cuốn hút các bạn trẻ vào các câu chuyện ngụ ngôn, triết lý sống  nhân quả của đạo Phật giữa cuộc đời, các bạn học sinh hào hứng sôi nổi  tham gia trả lời các câu hỏi đố vui

Trên tinh thần phụng sự đạo Pháp và dân tộc, tốt  đạo đẹp đời, Trung tuần tháng 04 năm 2013 Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ, Cư sĩ Lâm Văn Bảng và cư sĩ Diệu Nhân – Ủy viên HĐTS GHPGVN đã phát động phong trào thi đua với mục tiêu mỗi phật tử hãy thực hiện nếp sống và hành động theo khẩu hiệu "Tôi yêu tổ quốc Việt Nam".

Lần này, Ban tổ chức đã phát động và phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Huyện Phú Xuyên – Hà Nội. Tham dự có Giám đốc Trung tâm Tạ Thị Thản cùng toàn thể BGH Trung tâm GDTX Phú Xuyên, Hà Nội và đông đảo các học sinh của trường về tham dự.
 Nghi lễ ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam" 
Sau nghi lễ ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam" trong toàn trường do Cựu chiến binh phật tử Lâm Văn Bảng phát động, cư sĩ Diệu Nhân và ban tổ chức trao sách tặng Ban Giám hiệu nhà trường.
 Trao tặng quà tới BGH nhà trường
 Phật tử Nguyễn Hà thuyết trình 
Tại buổi giao lưu phật tử Nguyễn Hà thuyết trình kỹ năng sống có đạo đức để hoàn thiện bản thân, với phong cách tự tin tươi trẻ, phật tử Nguyễn Hà đã cuốn hút các bạn trẻ vào các câu chuyện ngụ ngôn, triết lý sống  nhân quả của đạo Phật giữa cuộc đời, các bạn học sinh hào hứng sôi nổi  tham gia trả lời các câu hỏi đố vui. Với các đoạn phim ngắn trình chiếu đã bồi dưỡng kiến thức về luân lý đạo đức cùng với nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc cho các bạn học sinh.
 
Phật tử Thanh Châu đã chia sẻ  tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các bạn học sinh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước tự hào dân tộc đối với các bạn trẻ.
 
Buổi gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh, các bạn đã được học những kiến thức quan trọng về kỹ năng sống, học tập và làm việc theo Tư tưởng Hồ Chí Minh, buổi gặp mặt đã cổ vũ động viên thế hệ trẻ giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tu dưỡng tâm đức và trí tuệ đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.
 Đông đảo học sinh ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu tổ quốc Việt Nam" 
 
 Toàn cảnh buổi gặp mặt
 


 Tin, ảnh: Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z