Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/04/2013, 11:48 AM

Hà Nội: CLB phật tử CCB Quán Sứ và phong trào "Tôi yêu Tổ quốc Việt Nam"

Phật Giáo

Phật tử Nguyễn Hà đã cuốn hút các bạn trẻ vào các câu chuyện ngụ ngôn, triết lý sống  nhân quả của đạo Phật giữa cuộc đời, các bạn học sinh hào hứng sôi nổi  tham gia trả lời các câu hỏi đố vui

Trên tinh thần phụng sự đạo Pháp và dân tộc, tốt  đạo đẹp đời, Trung tuần tháng 04 năm 2013 Chủ nhiệm CLB Cựu chiến binh Phật tử Quán Sứ, Cư sĩ Lâm Văn Bảng và cư sĩ Diệu Nhân – Ủy viên HĐTS GHPGVN đã phát động phong trào thi đua với mục tiêu mỗi phật tử hãy thực hiện nếp sống và hành động theo khẩu hiệu "Tôi yêu tổ quốc Việt Nam".

Lần này, Ban tổ chức đã phát động và phối hợp tổ chức cùng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Huyện Phú Xuyên – Hà Nội. Tham dự có Giám đốc Trung tâm Tạ Thị Thản cùng toàn thể BGH Trung tâm GDTX Phú Xuyên, Hà Nội và đông đảo các học sinh của trường về tham dự.
 Nghi lễ ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam" 
Sau nghi lễ ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu Tổ Quốc Việt Nam" trong toàn trường do Cựu chiến binh phật tử Lâm Văn Bảng phát động, cư sĩ Diệu Nhân và ban tổ chức trao sách tặng Ban Giám hiệu nhà trường.
 Trao tặng quà tới BGH nhà trường
 Phật tử Nguyễn Hà thuyết trình 
Tại buổi giao lưu phật tử Nguyễn Hà thuyết trình kỹ năng sống có đạo đức để hoàn thiện bản thân, với phong cách tự tin tươi trẻ, phật tử Nguyễn Hà đã cuốn hút các bạn trẻ vào các câu chuyện ngụ ngôn, triết lý sống  nhân quả của đạo Phật giữa cuộc đời, các bạn học sinh hào hứng sôi nổi  tham gia trả lời các câu hỏi đố vui. Với các đoạn phim ngắn trình chiếu đã bồi dưỡng kiến thức về luân lý đạo đức cùng với nghị lực phấn đấu vươn lên trong cuộc sống có ý nghĩa sâu sắc cho các bạn học sinh.
 
Phật tử Thanh Châu đã chia sẻ  tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh với các bạn học sinh nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước tự hào dân tộc đối với các bạn trẻ.
 
Buổi gặp mặt đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với các bạn học sinh, các bạn đã được học những kiến thức quan trọng về kỹ năng sống, học tập và làm việc theo Tư tưởng Hồ Chí Minh, buổi gặp mặt đã cổ vũ động viên thế hệ trẻ giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý chí tự cường, tu dưỡng tâm đức và trí tuệ đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam trong thời đại mới.
 Đông đảo học sinh ký tên hưởng ứng phong trào "Tôi yêu tổ quốc Việt Nam" 
 
 Toàn cảnh buổi gặp mặt
 


 Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Tình hình dịch COVID-19 tới 6h sáng 5/7

Phật sự địa phương 07:42 05/07/2020

Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 182.648 trường hợp mắc COVID-19 và 4.321 ca tử vong. Dịch bệnh lây lan mạnh tại Mỹ càng gây lo ngại khi người dân nước này kỷ niệm Ngày Độc lập 4/7. Trong khi đó, hai "điểm nóng" Brazil, Ấn Độ chưa có dấu hiệu "giảm nhiệt".

Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết

Phật sự địa phương 19:19 04/07/2020

Mỗi người chúng ta sinh ra trong đời này đều có túc duyên khác nhau. Ai cũng có nghiệp chung, nghiệp riêng, tùy theo khả năng tạo nghiệp của mình.

Chàng trai Việt sử dụng khoản lương hơn 2 tỷ đồng để mang con chữ đến trẻ em

Phật sự địa phương 16:20 04/07/2020

Nguyễn Quang Thạch - người Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua Sejong về xóa mù chữ của UNESCO năm 2016 thông tin anh sẽ dùng khoản lương 90.000 bảng Anh tương đương 2 tỷ 580 triệu đồng để thực hiện những phương án đóng góp vào sự tiến bộ xã hội.

Tâm điên đảo nghe pháp hiểu sai

Phật sự địa phương 15:38 04/07/2020

“Tâm Phật, tâm mình, hành chánh đạo. Sinh ra gặp Phật có khó gì.” Chúng ta biết rõ sau này sinh ra gặp Phật còn ở đời thật là không đơn giản. Chỉ cần chúng ta có tâm, hiểu được tâm Phật thì tất nhiên cảnh giới của Phật sẽ càng ngày càng gần chúng ta.

Từ điển Phật học