Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 11/05/2013, 17:56 PM

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên phật tử Quán Sứ tổ chức lễ Phật đản PL.2557-DL.2013

Ngày 10/05/2013 (tức ngày 01 tháng 04 năm Quý Tỵ) tại Tổ đình Thiên Phúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội, CLB thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ đã sửa soạn hương đăng thiết lập lễ đài lễ đài cử hành khóa lễ Kính mừng Phật đản với tất cả tâm thành dâng lên đức Từ Phụ.

Hoà chung niềm hân hoan của ngày đại lễ Phật Đản PL.2557 đang bắt đầu náo nức trở về trên khắp miền đất nước, để thể hiện tấm lòng tôn kính của người con Phật đối với đấng Cha lành của nhân loại, tối ngày 10/05/2013 (tức ngày 01 tháng 04 năm Quý Tỵ) tại Tổ đình Thiên Phúc – Hai Bà Trưng – Hà Nội, CLB thanh thiếu niên phật tử Quán Sứ đã sửa soạn hương đăng thiết lập lễ đài lễ đài cử hành khóa lễ Kính mừng Phật đản với tất cả tâm thành dâng lên đức Từ Phụ.

Còn khoảng 2 tuần nữa Đại lễ Phật đản chính thức được diễn ra tại trụ sở TW GHPGVN,
năm nay CLB TTN Phật tử Quán Sứ tổ chức lễ Phật đản vào mùng Một tháng 4 Âm lịch với tấm lòng tôn kính đối với đấng Cha lành của nhân loại, và đây cũng là sự kiện mở đầu cho mọi hoạt động phật sự của CLB sắp được diễn ra trong tháng 04 Vesak. Năm nay CLB TTN Phật tử Quán Sứ có nhiều hoạt động phật sự kính mừng Phật đản như: Nghi lễ hành chính tắm Phật, văn nghệ kính mừng Phật đản, đạp xe đạp diễu hành, thắp nến cầu nguyện và viết lời ước nguyện trên lá Bồ đề…Với tấm lòng tôn kính Phật, các thành viên trong CLB nguyện sẽ đêm hết sức trẻ của mình để cúng dường chư Phật trong mùa Phật đản.

Tại buổi lễ  TT.Thích Thanh Hưng – Phó Ban Hướng dẫn Phật tử Trung Ương – trụ trì chùa Thiên Phúc cùng toàn thể các thành viên trong CLB TTN phật tử Quán Sứ làm lễ niêm hương  và lễ Mộc dục. Các thành viên đã cử hành nghi lễ tụng kinh Bát đại nhân giác và khóa lễ Phật đản.

Buổi lễ diễn ra trong không khí thiêng liêng và tràn đầy đạo vị

Xin giới thiệu chùm ảnh trong buổi lễ:

 
 
 
 
 
 
 

Tin, ảnh: Cẩm Vân

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Mục đích cuối cùng của sự tu học là chấm dứt tái sinh

Phật sự địa phương 11:48 30/05/2020

Theo Phật giáo Nguyên thủy, mục đích cuối cùng của sự tu tập theo giáo pháp mà Đức Thế Tôn đã chứng ngộ và khéo thuyết giảng là chấm dứt tái sinh trong tương lai, là không còn phải luân hồi sinh tử nữa, là chấm dứt mọi sự hiện hữu dù bất kỳ ở đâu và dưới mọi hình thức nào.

Tại sao chúng ta phải ngồi thiền?

Phật sự địa phương 10:59 30/05/2020

Muốn ngồi thiền, trước chúng ta phải biết lý thuyết, sau mới thực hành được. Tại sao chúng ta phải ngồi thiền? Phật dạy trong bốn oai nghi chúng ta đều tu được hết. Bốn oai nghi là đi, đứng, nằm và ngồi. Tuy nhiên trong số bốn oai nghi đó, các Thiền sư nói chỉ có ngồi là thù thắng hơn cả.

Ni trưởng Thích nữ Minh Liên viên tịch, thọ 96 tuổi

Phật sự địa phương 09:39 30/05/2020

Do niên cao lạp trưởng, Ni trưởng Thích nữ Minh Liên đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 4 giờ ngày 29 tháng 05 năm 2020 (nhằm ngày mùng 7 tháng 4 nhuần năm Canh Tý) tại Tịnh xá Ngọc Tâm, phường 3, thị xã Tân An, tỉnh Long An.

Các nhà khoa học nói gì về thiền định

Phật sự địa phương 09:23 30/05/2020

Cách đây hàng ngàn năm, thiền chánh niệm được xem là một trong những pháp môn tu tập của Phật giáo. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại ngày nay việc thực hành hình thức tu tập cổ xưa này gần như đã trở thành một xu hướng, thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Từ điển Phật học