Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 20/12/2013, 20:55 PM

Hà Nội: CLB TTN Phật tử chùa Quán Sứ kỷ niệm khánh đản đức Phật A Di Đà

Tối ngày 17/11/Quý Tỵ (19.12.2013) Tại trụ sở Trung ương GHPGVN, được sự hướng dẫn của Ban HDPT Trung Ương, CLB TNPT chùa Quán Sứ tổ chức kỷ niệm khánh đản đức từ phụ A Di Đà.

Tham dự buổi lễ có Cư sĩ Diệu Nhân -  Nguyễn Thị Xuân Loan - Ủy viên HĐTS GHPGVN, cố vấn CLB TNPT Quán Sứ, cùng đông đảo thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ.

Trong tâm tưởng của mỗi chúng ta hình ảnh đức phật A Di Đà trang nghiêm tỏa sáng. Ngài là vị vua trí đức vẹn toàn với lòng khát khao tìm cầu chân lí giải thoát khổ đau. Ngài đã khước từ ngôi báu xuất gia làm vị pháp tạng Tì Kheo, sống đời phạm hạnh, đem chân lí thuyết phục chân tâm. Ngài đã phát ra 48 đại nguyện thiết lập cõi nước Tây Phương Cực Lạc với 7 báu trang nghiêm thù thắng, sau này thành Phật, người có tên hiệu là A Di Đà – Giáo chủ cõi Tây phương cực lạc.

Lễ kỉ niệm ngày vía của Ngài, nhắc nhở mỗi người con Phật  phải noi gương, nhớ về hình ảnh siêu thoát của bậc xuất trần thượng sĩ. Nhớ về hình ảnh của vị cha lành bốn loài.

 

Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ làm lễn niêm hương, truyền đăng trong không khí trang nghiêm màu nhiệm. Trong giờ phút thiêng liêng ánh sáng từ bi ánh sáng trí tuệ trên ban Phật  đã được trao truyền đến hàng phật tử.

Toàn thể CLB  tụng kinh và đọc 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà. Nhân dịp này đại chúng nhiễu quan Tam Bảo 03 vòng trong tiếng niệm Phật nhất tâm thành kính, Đại chúng nguyện tu tập tinh tấn để noi theo gương đại nguyện của đức Phật A Di Đà. 

Buổi lễ kỉ niệm khánh đản của CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã kết thúc trong không khí trang nghiêm linh thiêng và đầm ấm.

Xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ:

 Chuẩn bị bày lễ
 Nghi thức truyền đăng
 
 Toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ tụng kinh A Di Đà
 
 
 Nhiều quan Tam Bảo chùa
 Chụp hình lưu niệm

Tin ảnh: Cẩm Vân


TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.