Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 18/05/2013, 08:45 AM

Hà Nội: CLB TTN Phật tử Quán Sứ khai mạc đêm Văn nghệ Phật đản

Phật Giáo

Các tiết mục văn nghệ kính mừng Phật đản PL.2557 do các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ và các CLB TTN Phật tử trọng địa bàn thủ đô đã được long trọng cử hành bằng tất cả tâm thành của các thành viên để cúng dường lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Mi

Tối ngày 17 tháng 05 năm 2013 tức ngày 08 tháng 04 năm Quý Tỵ, hòa chung trong không khí tưng bừng đón mừng ngày Phật đản PL.2557 trên khắp mọi nẻo đường đất nước đón chào ngày Đản sinh của đức giáo chủ Thích Ca Mâu Ni Phật và tưởng niệm 50 năm Bồ tát Thích Quảng Đức vị Pháp thiêu thân (1963) CLB thanh thiếu niên Phật tử chùa Quán Sứ long trọng tổ chức chương trình khai mạc Đêm văn nghệ kính mừng Phật đản tại chính điện sân chùa Quán Sứ.

Chứng minh lễ Phật đản có TT.Thích Thanh Điện - Phó TT Ban Hướng dẫn Phật tử TW – đặc trách phía Bắc, Chánh Đương gia Tùng lâm Quán Sứ; HT.Thích Thanh Hưng- Phó ban Hướng dẫn Phật tử TW; ĐĐ.Thích Thanh Tuấn - Phó ban Kiểm soát TW; Cư sĩ Diệu Nhân - Nguyễn Thị Xuân Loan - Phó Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử TW; Cùng các đạo tràng đang sinh hoạt tại Tùng lâm quán Sứ, các CLB TTN Phật tử đang sinh hoạt tại các chùa trên địa bàn Thủ đô và đông đảo các quý vị phật tử thập phương cùng về tham dự.

HT.Thích Thanh Hưng- Phó ban hướng dẫn Phật tử TW phát biểu khai mạc buổi lễ,

Nhân dịp này Chư tôn đức đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm do đại diện các CLB TTN Phật tử trong toàn thành dâng tặng.

Chư tôn đức và toàn thể đại chúng làm lễ Nghi thức niêm hương và lễ tắm Phật trong không khí trang nghiêm và thành kính.

Các tiết mục văn nghệ kính mừng Phật đản PL.2557 do các thành viên CLB TTN Phật tử Quán Sứ và các CLB TTN Phật tử trọng địa bàn thủ đô đã được long trọng cử hành bằng tất cả tâm thành của các thành viên để cúng dường lên đức Bản Sư Thích Ca Mâu Mi và đây cũng là chương trình khai mạc mở đầu cho các hoạt động sắp được diễn ra trong tuần lễ kính mừng Phật đản năm nay.

 Niệm Phật cầu gia hộ

 HT.Thích Thanh Hưng phát biểu khai mạc
 Các lẵng hoa chúc mừng Đêm văn nghệ kính mừng Phật đản
 Nghi thức niêm hương tắm Phật
 
 Văn nghệ chào mừng
 Đông đảo phật tử được tắm Phật tại buổi lễ
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Tuấn

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Đời sống 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Đời sống 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Đời sống 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Đời sống 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.