Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/08/2014, 09:24 AM

Hà Nội: CLB TTNPT chùa Bằng noi gương hiếu hạnh Ngài Bồ Tát Địa Tạng

Tối ngày 29/07/Giáp Ngọ (24/08/2014) nhân dịp khánh đản Đức Bồ Tát Địa Tạng thể theo nguyện vọng tha thiết của các bạn trẻ hướng về tinh thần tri ân và báo ân mùa Vu Lan, CLB TTNPT chùa Bằng kết hợp cùng lớp võ đã tổ chức đêm thắp nến tri ân hai đấng sinh thành vào ngày cuối cùng của tháng Vu Lan.

Hơn 600 bạn trẻ đã vân tập về chùa vào lúc 17h30 để tham dự lễ phóng sinh tại vườn tượng Đức Bồ Tát Quán Thế Âm.

Đúng 19h00, đại chúng đã trang nghiêm cung thỉnh Hòa thượng ân sư thượng Bảo hạ Nghiêm quang lâm chia sẻ về ý nghĩa báo hiếu theo hạnh nguyện của Bồ tát Địa Tạng.
 
Hòa thượng đã nhắc lại tấm gương hiếu hạnh của Ngài Bồ Tát Địa Tạng trong các kiếp quá khứ với cha mẹ cũng như hạnh nguyện độ sinh của Ngài theo Kinh Địa Tạng. Mỗi một hóa thân là một bài học giá trị cho từng hoàn cảnh báo hiếu khác nhau. Hòa thượng nhấn mạnh về nghi lễ cầu siêu cầu an theo phẩm thứ 7 của Kinh Địa Tạng về phần người còn sống và người quá cố.

Đồng thời, Hòa thượng cũng nhắc lại tinh thần Kinh Địa Tạng cho các bạn trẻ cũng như các gia đình khi tổ chức sinh nhật, mừng lễ đầy tháng cho trẻ nhỏ (lễ thôi nôi). Nếu không ý thức được theo ý kinh này thì việc giết hại khi làm các lễ mừng lại làm tổn phúc cho đứa trẻ. Lúc đó, các vị địa thần, thiện thần sẽ không bảo vệ trước những quấy phá của các vị ác thần, quỷ thần.
 
Sau đó, dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Thanh Tâm - Giáo thọ sư CLB TTNPT chùa Bằng, đại chúng đã lắng lòng trong từng hơi thở theo lời dẫn về hiếu nghĩa, về công ơn hai đấng sinh thành và tụng kinh Vu Lan báo hiếu.
 
Trong khoảnh khắc thiêng liêng, đại chúng dâng ánh nến lên ngang trán để cúng dường Tam bảo, cầu nguyện cha mẹ hiện còn phúc thọ tăng long, cha mẹ quá vãng siêu sinh lạc quốc, đồng thời phát tâm sám hối những lỗi lầm đã gây ra. Những giọt nước mắt rơi xuống như lời sám hối ăn năn chân thành từ tận đáy lòng.

Khoảnh khắc nào sâu thẳm
Đọng lại giữa hư vô
Dừng bước chân hải hồ
Con dốc lòng sám hối.
Dẫu cuộc đời bước vội
Theo tiếng gọi đua tranh
Hôm nay con lòng thành
Mong mẹ cha tha thứ.
 
Sau đó, đại chúng đã từ bước lặng lẽ, trong tiếng niệm danh hiệu Đức Phật A Di Đà, mang ánh nến trang nghiêm đặt tại vườn tượng Đức Quán thế âm Bồ tát để cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Giữa không gian tĩnh mịch,
Những ngọn nến sáng soi.
Giữa tình thương vạn loài
Con quay về nương tựa.

Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Phật sự địa phương 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Phật sự địa phương 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Phật sự địa phương 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Phật sự địa phương 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo