Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 09/09/2013, 14:16 PM

Hà Nội: CLB TTNPT chùa Quán Sứ hành hương về tổ đình chùa Ráng và Hội Xá

Thể theo nguyện vọng của đông đảo phật tử CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ, chủ Nhật ngày 04/08/Quý Tỵ (08/09/2013) CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã vân tập về tổ đình Viên Minh (chùa Ráng) và Tổ đình Hội Xá cúng dường trường hạ nhân mùa hậu an cư kiết hạ PL.2557- DL.2013

Cúng dường trường hạ là hoạt động phật sự có ý nghĩa rất lớn nhằm tạo thuận duyên cho chư tăng, ni có đầy đủ tiện nghi an tâm tu học trong ba tháng và đây cũng là dịp cho hàng phật tử tại gia gieo trồng công đức phước điền trong mùa kiết hạ của chư Tăng.

CLB TTN Phật tử Quán Sứ  cúng dường đức Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ

Tham dự cùng đoàn có cư sĩ Diệu Nhân - Ủy viên HĐTS GHPGVN cùng đông đảo các thành viên thanh thiếu niên phật tử chùa Quán Sứ, với tâm thành trí nguyện các thành viên trong đoàn đã phát tâm cúng dường chư tăng, ni đang an cư tu nhằm tu tạo phước điền và đây cũng là bổn phận của người con Phật. Hộ chư tăng, ni cũng chính là hộ trì đạo pháp.
 Đức trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ
 Cúng dường chư Tăng trường hạ Tổ đình Viên Minh
Các thành viên thành kính chắp tay hướng nguyện trong nghi thức cúng dường và tác bạch chư Tôn đức.
 

Tại tổ đình Viên Minh toàn thể CLB đã được đức Đại lão HT.Thích Phổ Tuệ  từ bi hứa khả chứng minh và hồi hướng công đức, Hòa thượng tán thán công đức của đại chúng và chúc phúc cho các thành viên trong đòan luôn được an lạc và hạnh phúc.

  Tụng kinh tại chính điện Tam bảo Tổ đình Viêm Minh
 
 Đoàn được Hòa thượng tặng tranh ảnh
Hòa thượng tặng kinh sách
 CLB chụp hình lưu niệm 
 Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ

Toàn thể các thành viên trong CLB đã tụng kinh tại chính điện Tam bảo, đoàn tiếp tục đi đến điểm thứ hai theo lịch hành trình là Tổ đình Hội Xá.

 Trời mưa to trên đường về Tổ Hội Xá
 Cúng dường trường hạ tại Tổ đình Hội Xá
 Tam bảo Tổ đình Hội Xá

Cũng nhân dịp này toàn thể CLB TTN Phật tử Quán Sứ đã đến tham quan nơi lưu giữ các hình ảnh của các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày, đón tiếp đoàn có ông Lâm Văn Bảng – Giám đốc Bảo tàng tư nhân chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày – Chủ nhiệm CLB CCB phật tử Việt Nam.
 
 
 Chụp ảnh lưu niệm cùng ban lãnh đạo bảo tàng

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Dời Đại Tòng Lâm nhớ đàn bồ câu bay rợp trời

Phật sự địa phương 11:27 23/09/2020

Ở Tân Thành, Vũng Tàu - Bà Rịa, cũng trên cung quốc lộ 51 đồng thời cắt ngang thiền viện Thường Chiếu, có một đại tự bề thế, trang nghiêm: Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm do Hòa thượng Thích Quảng Hiển trụ trì.

Cuộc đời của chim đại bàng: 150 ngày đau đớn để tái sinh hay chết?

Phật sự địa phương 10:28 23/09/2020

Khó khăn trong cuộc sống cũng là những thử thách, đôi khi chúng có tính chất sống còn. Trong chúng ta, bao nhiêu người dám thử "đập gãy mỏ", "tự nhổ từng chiếc lông" để làm một cuộc tái sinh như đại bàng?

Thảm kịch 350 con voi chết gục bí ẩn tại Nam Phi

Phật sự địa phương 10:12 23/09/2020

Hơn 350 con voi ở các độ tuổi và giới tính khác nhau đã chết ở Botswana. Giới khoa học cho rằng, một loại virus mới bí ẩn có thể là nguyên nhân sau cái chết của hàng trăm con voi tại đây.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 1 đến câu 10

Phật sự địa phương 09:57 23/09/2020

Từ trước đến nay, nhiều người đã giảng rộng về Kinh Đại Bi Tâm Đà La Ni, nhưng chưa có vị nào giảng giải về chú Đại Bi. Thực vậy, rất khó giảng giải về chú Đại Bi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo