Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 03/04/2013, 09:48 AM

Hà Nội: Đại giới đàn Phật lịch 2557

Ngày 31 tháng 03 năm 2013, nhằm ngày 20 tháng 02 năm Quý Tỵ, GHPGVN thành phố Hà Nội đã trang nghiêm tổ chức Đại giới đàn PL 2557 - DL 2013.

Theo chương trình, Đại giới đàn được tổ chức trong 7 ngày đã quy tụ 173 Giới tử thụ Tỳ khiêu, Tỳ Khiêu Ni, Thức Xoa Ma Na, Sa di, Sa di Ni. 
Sau khi đã trúng tuyển kì thi khảo hạch giới đàn tháng 12 – 2012, hôm nay các Giới tử đã tập trung về chùa Bằng (Linh Tiên tự) để thực hiện tập trung kiểm điểm, học tập, thực hiện các công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn và bước vào ngày thứ nhất lễ sám hối.

Đúng 15h00, HT.Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp TW, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Viện chủ chùa Bằng; TT.Thích Tiến Đạt - Ủy viên thường trực HĐTS TW GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Pháp chế TW, Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Minh Tuấn – Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN Tp.Hà Nội cùng đại diện chư tôn đức Nghiệp sư, Ban tổ chức giới đàn và toàn thể Giới tử đã trang nghiêm vân tập về trước Đại hùng Bảo Điện và trước Tổ đường để làm lễ dâng hương bạch Phật, yết Tổ.

Sau đó, các giới tử đã được nghe bài giảng đầu tiên của TT.Thích Tiến Đạt về ý nghĩa xuất gia và nhiệm vụ cao cả của người xuất gia.

Cùng ngày, lúc 19h00, TT.Thích Tiến Đạt đã thăng tòa thuyết pháp cho đại chúng với đề tài “Đức tính cần thiết của một người con Phật” đó là: Đức tính nhẫn nhục, đức tính biết tàm quý và tháo tiết.

Theo chương trình của đại giới đàn, các giới tử hành sám trong 5 ngày. Mỗi ngày 6 thời lễ bái, tụng kinh, niệm Phật và 2 thời nghe pháp, học tập những điều giới luật căn bản cần thiết cho một người giới tử cũng như oai nghi và thực tập các phép tắc thiền gia quy củ.

BBT trân trọng giới thiệu 1 số hình ảnh ghi được trong ngày đầu của Đại giới đàn do GHPGVN Thành phố Hà Nội tổ chức:

  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  


Tin, ảnh: Bảo Trinh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Người Phật tử giác ngộ và giải thoát cái gì?

Ảnh 17:55 30/05/2020

Giác ngộ và giải thoát là mục đích tối thượng hay tột cùng của người tu. Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tu dưới cội bồ-đề được giác ngộ giải thoát sanh tử, đó là mục tiêu cuối cùng Ngài đạt được.

Mục Kiền Liên Bồ tát trong Kinh Vu Lan qua lăng kính của Tổ sư Minh Đăng Quang

Ảnh 16:57 30/05/2020

Mục Kiền Liên (viết theo Sanskrit: Maudgalyāyana; Pali: Moggalāna, tiếng Hán phiên âm: Mục Kiền Liên, đọc tắt là Mục Liên) là một nhân vật lịch sử sống vào thời Đức Phật. Vị Bà-la-môn tri thức thông thái này đã lừng danh một thời ở xứ Magadha thuộc Ấn Độ thời bấy giờ.

Tại sao chúng ta nên đơn giản hóa cuộc sống?

Ảnh 15:57 30/05/2020

Hãy tạo ra thói quen thường tự hỏi mình: Công việc hay hoạt động này có thực sự cần thiết không, hay nó chỉ là một cách để chúng ta tỏ ra bận rộn?. Nếu bạn có thể giảm bớt, loại bỏ một số hoạt động, bạn có thể sẽ được thanh tịnh, yên tĩnh hơn.

Phương pháp tiến vong người chết

Ảnh 15:51 30/05/2020

Người chết sau khi đã vãng sanh Tây phương, bà con trong thời gian bốn mươi chín ngày ăn chay niệm Phật giữ năm giới thì người còn kẻ mất cả hai đều được sự lợi ích không thể nghĩ bàn.

Từ điển Phật học