Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/10/2016, 22:17 PM

Hà Nội: Đại hội PG Gia Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 08/10/2016 (08/09/Bính Thân) tại Nhà văn hóa huyện Gia Lâm, khu 31  ha, thị trấn Trâu Quỳ, huyện Ga Lâm, Tp.Hà Nội; BTS GHPGVN huyện Gia Lâm đã trang nghiêm trọng thể tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thay mặt Lãnh đạo Giáo hội đến dự Đại hội có HT.Thich Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; HT.Thích Thanh Nhã, Phó TT Ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích Chiếu Tạng, Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Thanh Quy, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm, Trưởng BTC Đại hội cùng TT BTS GHPGVN; Chư tôn đức TT BTS GHPGVN huyện Gia Lâm và các Huyện trên địa bàn Tp.Hà Nội.  
 
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tp.Hà Nội, Nguyễn Huy Việt, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Gia Lâm; ông Lý Duy Thanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cùng quý vị đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng Tp.Hà Nội, và đông đảo Đại biểu, nhân dân Phật tử tín đồ tham dự Đại hội.  
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, ĐĐ.Thích Thanh Quy, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm, Trưởng BTC đã nêu rõ trong năm 2012, được sự tín nhiệm phân công của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, Phật giáo Huyện Gia Lâm đảm trách tốt công tác phật sự trong nhiệm kỳ qua đã có nhiều thuận duyên để đạt được một số thành quả nhất định, tuy nhiên cũng còn tồn đọng nhiều hạn chế. Đại hội lần này nhằm rút ra những kinh nghiệm quý báu giúp BTS GHPGVN huyện nhiệm kỳ tới xây dựng chương trình hoạt động đúng với thực tiễn và tình hình thực tế của huyện nhà.   
 
Tiếp đến Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2012-2017 do ĐĐ.Thích Quảng Tiếp đọc tóm tắt tổng kết chương trình hoạt động nhiệm kỳ VII. Huyện Gia Lâm trên địa bàn toàn có 90 ngôi chùa, trong đó có sư trụ trì 65 ngôi, chùa chưa bổ nhiệm trụ trì 7 ngôi, chùa có sư kiêm trụ trì 10 ngôi, chùa chưa có sư trụ trì 5 ngôi trong đó có 3 ngôi chỉ còn là niềm đất cũ. Tổng số tăng, ni có 109 vị, tăng 42 vị, ni 67 vị, Sa di 4 vị. Niệm Phật Đường và rất nhiều tự viện, số lượng tăng, ni gần 100 vị, các đạo tràng tu học Bát Tình hình sinh hoạt tăng ni, chùa, tự viện trong toàn huyện luôn ổn định. Công tác hoằng pháp được làm thường xuyên trong các giảng đường chùa Dương Đình, chùa Sủi, chùa Đông Dư Hạ, chùa Kim Âu… các tín đồ phật tử đến tham dự nghe giảng rất đông và từ thiện xã hội như vận động tài chính, vật phẩm cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, ủng hộ xây nhà tình thương… đã được chư tăng, ni BTS GHPGVN huyện triển khai tích cực. Tổng kinh phí thực hiện công tác từ thiện trong nhiệm kỳ qua hàng tỷ đồng.  

Tại Đại hội, ĐĐ.Thích Quảng Thiện được ủy quyền đã tuyên đọc Quyết định trao tặng bằng Tuyên dương công đức của BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đến tập thể, cá nhân BTS GHPGVN huyện Gia Lâm do đã hoàn thành xuất sắc các công tác phật sự sau nhiệm kỳ 5 năm 2012-2017.  
 
Tiếp đến, BTS GHPGVN huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã tuyên bố mãn nhiệm đồng thời giới thiệu nhân sự dự kiến suy cử vào BTS GHPGVN huyện nhiệm kỳ mới 2016 - 2021.
 
TT.Thích Chiếu Tạng đã thay mặt TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội lấy ý kiến Đại biểu suy cử thành phần nhân sự của BTS GHPGVN huyện Gia Lâm nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nhiệm kỳ mới, tân BTS GHPGVN huyện sẽ có 18 thành viên, trong đó có TT và Ủy viên, 100% đại biểu tại đại hội đã nhất trí suy cử ĐĐ.Thích Thanh Quy đảm nhận chức vị Trưởng BTS GHPGVN huyện Gia Lâm NK.2016-2021. 
 
BTS GHPGVN huyện Gia Lâm NK.2016 - 2021 đã ra mắt và phát biểu nhận nhiệm vụ, hứa hoàn thành tốt công tác phật sự, sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhân ái, đem ý nghĩa phật pháp giúp ích cho đời, sáng mãi phương châm tốt đời, đẹp đạo trong nhiệm kỳ 2016 - 2021 tới đây.
 

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học