Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 16:37 PM

Hà Nội: Đại hội PG Huyện Hòa Đức nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/20169) tại Nhà văn hóa huyện Hoài Đức, thị trấn Trôi, BTS GHPGVN huyện Hoài Đức đã trang nghiêm tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021.  

Quang lâm chứng dự Đại hội có Chư tôn đức Giáo phẩm Chứng minh HT.Thích Thanh Nhã, Phó BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; TT.Thích  Minh Tuấn, Phó Trưởng BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; ĐĐ.Thích Đạo Phong, Phó Thư ký, Phó VP GHPGVN Tp.Hà Nội; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện Hoài Đức và các huyện trên địa bàn Tp. Hà Nội. 

Ông Lê Văn Cửu, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ, Trưởng ban Tôn giáo Tp.Hà Nội; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UB MTTQVN Tp.Hà Nội; ông Đàm Văn Thông, Phó Bí thư TT huyện Hoài Đức cùng quý vị đại diện lãnh đạo các ban ngành chức năng Tp.Hà Nội, và đông đảo đại biểu, nhân dân Phật tử tín đồ tham dự Đại hội. 
 
Phát biểu khai mạc Đại hội, ĐĐ.Thích Tiến Thông,Trưởng BTS GHPGVN huyện Hoài Đức, Trưởng BTC đã nêu rõ tại Đại hội, Ban đại diện Phật giáo huyện đã đánh giá kết quả công tác phật sự nhiệm kỳ 2012-2017, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021 với phương châm các tăng, ni, cư sĩ, phật tử trong huyện hăng hái thi đua thực hiện tốt chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia hoạt động theo chức năng của mình trên các mặt đào tạo, giáo dục, hoằng pháp, trùng tu chùa cảnh tinh tiến, từ thiện xã hội, tham gia hưởng ứng các phong trào chung do UBMTTQ địa phương phát động. 
 
Theo Báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ 2012 - 2017 tóm tắt chương trình hoạt động nhiệm kỳ VII. Huyện Hoài Đức trên địa bàn tổng số tăng, ni có 97 vị, tăng 10 vị, ni 72 vị, Sa di 4 vị… Niệm phật đường và rất nhiều tự viện, các đạo tràng tu học Tình hình sinh hoạt tăng ni, chùa, tự viện trong toàn huyện luôn ổn định. Công tác Hoằng Pháp được làm thường xuyên trong các giảng đường chùa Nhạ Phúc, chùa Diên Phúc Đức Thượng, chùa Quyết Tiến, chùa Linh Tiên… các tín đồ phật tử đến tham dự nghe giảng rất đông và từ thiện xã hội như vận động tài chính, vật phẩm cứu trợ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, phong trào đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, ủng hộ xây nhà tình thương… đã được chư tăng ni BTS GHPGVN huyện triển khai tích cực. Tổng kinh phí thực hiện công tác từ thiện trong nhiệm kỳ qua hàng tỷ đồng. 
 
Đại hội đã suy cử ra Ban Đại diện nhiệm kỳ 2017-2021 với 19 thành viên, Đại đức Thích Tiến Thông tái đắc cử chức vụ trưởng BTS GHPGVN Huyện Hòa Đức. Dịp này,Thành Ủy, Ủy ban nhân dân huyện Hoài Đức tặng Giấy khen cho các cá nhân và tập thể GHPGVN huyện Hoài Đức có thành tích xuất sắc trong công tác phật sự thời gian qua.
 
Phát biểu tại Đại hội, đại diện lãnh đạo các cấp biểu dương Phật giáo huyện Hoài Đức đã hoàn thành xuất sắc công tác phật sự, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, an ninh quốc phòng... của địa phương và mong rằng BTS Phật giáo huyện đoàn kết, gắn bó đạo, đời hoàn thành các hoạt động phật sự, tham gia các phong trào của địa phương, cùng địa phương vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Hoàng Tuấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Phật sự địa phương 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát

Phật sự địa phương 10:27 01/06/2020

Vẻ đẹp của Quán Thế Âm Bồ Tát là hình ảnh một tay cầm bình thanh tịnh chứa cam lồ và một tay cầm nhành dương để tưới xuống thế gian mà trong kinh Phổ Môn có câu: “Nam mô thanh tịnh bình thùy dương liễu Quan Âm Như Lai cam lồ sái tâm nguyện”.

Từ điển Phật học