Phật Giáo

Hà Nội: Đại hội PG quận Long Biên nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm, 19/10/2016 | 12:36

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/2016), tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên) tổ chức Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021).

Tham dự và chỉ đạo đại hội có TT.Thích Thanh Chính, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, đại diện Chư tôn đức BTS các quận huyện thị và đông đảo nhân dân Phật tử; đại diện các cơ quan chức năng, các ban ngành sở tại cùng về tham dự.

Ni sư Thích Đàm Lan, Trưởng BTS GHPGVN quận Long Biên, Trưởng Ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội Phật giáo quận Long Biên lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tân BTS PG quận Long Biên ra mắt
Đại hội đã được lắng nghe Đại đức Thích Thanh Trung, Thư ký BTS GHPGVN quận Long Biên bản báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VIII của BTS GHPGVN quận Long Biên.

Hiện tại, trên địa bàn quận có 14 phường, có 37 ngôi chùa trên địa bàn, có 33 chùa đã có Chư tôn đức tăng ni trụ trì, còn 4 chùa chưa có tăng ni trụ trì, số lượng tăng ni là 89 vị trong đó tăng 17 vị, ni 72 vị. 

Trong 5 năm qua, với sự đoàn kết hòa hợp nhất trí của tăng, ni, phật tử các chùa trong địa bàn quận, hoạt động phật sự của BTS Phật giáo quận đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được những thành quả tốt đẹp, góp phần cùng với cộng đồng xã hội xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày một văn minh, giàu đẹp. 

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ thay mặt Ban Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đọc quyết định khen thưởng, Thượng tọa Thích Thanh Chính trao bằng tuyên dương công đức cho những tập thể và cá nhân xuất sắc. 
 
Cũng nhân dịp này, các cá nhân và tập thể của BTS Phật giáo quận Long Biên cũng đã đón nhận bằng khen của UBND - UBMTTQ quận Long Biên trao tặng.

Toàn thể đại hội đã được nghe Thượng tọa Thích Thanh Chính tán thán những việc làm của BTS trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời động viên chư tôn đức Tăng Ni trong Tân BTS hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ mới, khắc phục những khuyết điểm còn tồn đọng để đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển.

Tân BTS PG quận Long Biên gồm 16 thành viên, Đại đức Thích Thanh Trung làm Trưởng BTS nhiệm kỳ 2016 - 2021.

PV
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z