Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 19/10/2016, 12:36 PM

Hà Nội: Đại hội PG quận Long Biên nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 18/09/Bính Thân (18/10/2016), tại chùa Bồ Đề (phường Bồ Đề, quận Long Biên) tổ chức Đại hội Phật giáo quận nhiệm kỳ VIII (2016 – 2021).

Tham dự và chỉ đạo đại hội có TT.Thích Thanh Chính, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN Tp.Hà Nội; cùng Chư tôn đức BTS GHPGVN Tp.Hà Nội, đại diện Chư tôn đức BTS các quận huyện thị và đông đảo nhân dân Phật tử; đại diện các cơ quan chức năng, các ban ngành sở tại cùng về tham dự.

Ni sư Thích Đàm Lan, Trưởng BTS GHPGVN quận Long Biên, Trưởng Ban tổ chức đã đọc diễn văn khai mạc Đại hội Phật giáo quận Long Biên lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016 – 2021.
Tân BTS PG quận Long Biên ra mắt
Đại hội đã được lắng nghe Đại đức Thích Thanh Trung, Thư ký BTS GHPGVN quận Long Biên bản báo cáo tổng kết công tác phật sự nhiệm kỳ VII và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VIII của BTS GHPGVN quận Long Biên.

Hiện tại, trên địa bàn quận có 14 phường, có 37 ngôi chùa trên địa bàn, có 33 chùa đã có Chư tôn đức tăng ni trụ trì, còn 4 chùa chưa có tăng ni trụ trì, số lượng tăng ni là 89 vị trong đó tăng 17 vị, ni 72 vị. 

Trong 5 năm qua, với sự đoàn kết hòa hợp nhất trí của tăng, ni, phật tử các chùa trong địa bàn quận, hoạt động phật sự của BTS Phật giáo quận đã có nhiều chuyển biến tích cực, tạo được những thành quả tốt đẹp, góp phần cùng với cộng đồng xã hội xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày một văn minh, giàu đẹp. 

Nhân dịp này, ĐĐ.Thích Chiếu Tuệ thay mặt Ban Thư ký BTS GHPGVN Tp.Hà Nội đọc quyết định khen thưởng, Thượng tọa Thích Thanh Chính trao bằng tuyên dương công đức cho những tập thể và cá nhân xuất sắc. 
 
Cũng nhân dịp này, các cá nhân và tập thể của BTS Phật giáo quận Long Biên cũng đã đón nhận bằng khen của UBND - UBMTTQ quận Long Biên trao tặng.

Toàn thể đại hội đã được nghe Thượng tọa Thích Thanh Chính tán thán những việc làm của BTS trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời động viên chư tôn đức Tăng Ni trong Tân BTS hãy cố gắng nỗ lực hơn nữa trong nhiệm kỳ mới, khắc phục những khuyết điểm còn tồn đọng để đưa Phật giáo quận nhà ngày càng phát triển.

Tân BTS PG quận Long Biên gồm 16 thành viên, Đại đức Thích Thanh Trung làm Trưởng BTS nhiệm kỳ 2016 - 2021.

PV
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.