Phật Giáo

Hà Nội: Đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại chùa Sùng Ân

Thứ năm, 16/12/2012 | 15:17

Chùa Sùng Ân có từ thời Lý với diện tích hàng trăm gian là nơi thờ tự thiêng liêng rất lâu của nhân dân Phật tử hướng tâm về cõi Phật. Nơi đây đã từng lưu dấu chân các vị Tổ sư

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2012 nhằm ngày 4 tháng 11 năm Nhâm Thìn, Đại lễ đúc Đại Hồng Chung được long trọng tổ chức tại chùa Sung Ân – Thôn Lã Côi – xã Yên Viên – huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Phúc – Trụ trì chùa Triệu Khánh – quận Hoàng Mai – Hà Nội; Ni sư Thích Giác Minh – Trụ trì chùa Văn Điển huyện Thanh Trì – Hà Nội; Sư Thầy Thích Diệu Tâm – Trụ trì chùa Sùng Ân cùng chư tôn đức trong địa bàn và đông đảo Phật tử nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Chùa Sùng Ân có từ thời Lý với diện tích hàng trăm gian là nơi thờ tự thiêng liêng rất lâu của nhân dân Phật tử hướng tâm về cõi Phật. Nơi đây đã từng lưu dấu chân các vị Tổ sư đến hoằng pháp độ sinh trau dồi đạo nghiệp. Chùa Sùng Ân cũng là nơi nhiều thế hệ nhân dân Phật tử đã tu học và công quả vun bồi đức hạnh, duy trì mạng mạch Phật pháp cho đến ngày nay. Nơi đây cũng đã từng vang lên những hồi chuông linh, thức tỉnh lòng người hướng thiện, làm lành, dựng xây cuộc sống. Tuy nhiên theo dòng thời gian biến đổi của định luật vô thường chùa bị cháy hồi chuông thiêng của Đại Hồng Chung vắng tiếng nhiều năm qua.

Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó , các duyên lành hội tụ nhờ hồng ân của Tam Bảo lòng thương tưởng của chư Tôn thiền đức Tăng già sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền và đặc biệt là sự phát tâm cúng dàng của toàn thể nhân dân thôn Lã Côi, quý Phật tử thập phương gần xa. Chư Tôn đức Chùa Sùng Ân đã long trọng tổ chức lễ  rót đồng đúc Đại hồng Chung để tiếng chuông chùa lại vang lên.

Tại buổi lễ Đại chúng đã được nghe TT.Thích Thanh Phúc đạo từ về ý niệm của Đại hồng Chung, Thượng tọa đã nhấn mạnh tiếng chuông là biểu tượng của tỉnh thức là một âm thanh có năng lực thẩm thấu mặn mà trong tâm khảm người dân Việt, xoa dịu những nỗi niềm của nhân thế. Âm vang tiếng chuông là tiếng gọi thiết tha đưa người về với quê hương, xua tan đi tất cả những vấn vương tục lụy những nỗi trần tâm để chúng sinh đều được an vui giải thoát. Chư Tôn đức tham dự buổi l
 Toàn cảnh buổi l
 Phật tử Hoàng Minh Châu dâng lời phát nguyện
 Sư Thầy Thích Diệu Tâm - Trụ trì chùa Sùng Ân
 TT. Thích Thanh Phúc ban đạo t
 Chư Tôn đức làm ltrì niệm
 
 Đồng đúc chuông được rót ra
 
 Chư Tôn đức cùng đông đảo Phật tử niệm Phật
 
 Đông đảo Phật tử tham dự buổi l

Cẩm Vân
Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z