Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 16/12/2012, 15:17 PM

Hà Nội: Đại lễ đúc Đại Hồng Chung tại chùa Sùng Ân

Chùa Sùng Ân có từ thời Lý với diện tích hàng trăm gian là nơi thờ tự thiêng liêng rất lâu của nhân dân Phật tử hướng tâm về cõi Phật. Nơi đây đã từng lưu dấu chân các vị Tổ sư

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE MicrosoftInternetExplorer4 Sáng ngày 16 tháng 12 năm 2012 nhằm ngày 4 tháng 11 năm Nhâm Thìn, Đại lễ đúc Đại Hồng Chung được long trọng tổ chức tại chùa Sung Ân – Thôn Lã Côi – xã Yên Viên – huyện Gia Lâm – Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có TT.Thích Thanh Phúc – Trụ trì chùa Triệu Khánh – quận Hoàng Mai – Hà Nội; Ni sư Thích Giác Minh – Trụ trì chùa Văn Điển huyện Thanh Trì – Hà Nội; Sư Thầy Thích Diệu Tâm – Trụ trì chùa Sùng Ân cùng chư tôn đức trong địa bàn và đông đảo Phật tử nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Chùa Sùng Ân có từ thời Lý với diện tích hàng trăm gian là nơi thờ tự thiêng liêng rất lâu của nhân dân Phật tử hướng tâm về cõi Phật. Nơi đây đã từng lưu dấu chân các vị Tổ sư đến hoằng pháp độ sinh trau dồi đạo nghiệp. Chùa Sùng Ân cũng là nơi nhiều thế hệ nhân dân Phật tử đã tu học và công quả vun bồi đức hạnh, duy trì mạng mạch Phật pháp cho đến ngày nay. Nơi đây cũng đã từng vang lên những hồi chuông linh, thức tỉnh lòng người hướng thiện, làm lành, dựng xây cuộc sống. Tuy nhiên theo dòng thời gian biến đổi của định luật vô thường chùa bị cháy hồi chuông thiêng của Đại Hồng Chung vắng tiếng nhiều năm qua.

Xuất phát từ tinh thần cơ bản đó , các duyên lành hội tụ nhờ hồng ân của Tam Bảo lòng thương tưởng của chư Tôn thiền đức Tăng già sự giúp đỡ của các cấp lãnh đạo chính quyền và đặc biệt là sự phát tâm cúng dàng của toàn thể nhân dân thôn Lã Côi, quý Phật tử thập phương gần xa. Chư Tôn đức Chùa Sùng Ân đã long trọng tổ chức lễ  rót đồng đúc Đại hồng Chung để tiếng chuông chùa lại vang lên.

Tại buổi lễ Đại chúng đã được nghe TT.Thích Thanh Phúc đạo từ về ý niệm của Đại hồng Chung, Thượng tọa đã nhấn mạnh tiếng chuông là biểu tượng của tỉnh thức là một âm thanh có năng lực thẩm thấu mặn mà trong tâm khảm người dân Việt, xoa dịu những nỗi niềm của nhân thế. Âm vang tiếng chuông là tiếng gọi thiết tha đưa người về với quê hương, xua tan đi tất cả những vấn vương tục lụy những nỗi trần tâm để chúng sinh đều được an vui giải thoát. Chư Tôn đức tham dự buổi l
 Toàn cảnh buổi l
 Phật tử Hoàng Minh Châu dâng lời phát nguyện
 Sư Thầy Thích Diệu Tâm - Trụ trì chùa Sùng Ân
 TT. Thích Thanh Phúc ban đạo t
 Chư Tôn đức làm ltrì niệm
 
 Đồng đúc chuông được rót ra
 
 Chư Tôn đức cùng đông đảo Phật tử niệm Phật
 
 Đông đảo Phật tử tham dự buổi l

Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

Ngắm kiến trúc 5 ngôi chùa Khmer nổi tiếng ở miền Tây

HomeAZ 08/08/2020, 10:45

Về miền Tây Nam Bộ, du khách không nên bỏ qua 5 ngôi chùa Khmer sở hữu nét đẹp cổ kính và kiến trúc độc đáo dưới đây.

Chùa Ba Vàng kiến nghị Sở TTTT TP HCM xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM

Tin tức 19:31 08/08/2020

Hôm nay, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) tiếp tục có văn bản gởi lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông TP HCM kiến nghị xử lý Báo Tuổi trẻ TP HCM về việc đưa tin sai sự thật về nhà chùa.

Không gian thờ Việt với tranh giấy dừa - nghệ thuật trúc chỉ

Tin tức 19:28 08/08/2020

Tranh giấy dừa – nghệ thuật trúc chỉ được xem là một nét đẹp nghệ thuật dân gian đã được Mộc Gia đưa vào không gian thờ Việt vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa tạo nên không gian thanh tịnh và tôn nghiêm.

Chuyện kể về ngôi nhà '0 đồng'

Tin tức 18:35 08/08/2020

Chúng tôi đã có mặt tại ngôi nhà đặc biệt rất khang trang, to rộng, bên trong được bố trí rất nhiều quần áo mới cùng các nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, dầu ăn, đường, bột ngọt, mì gói…Tại đây mọi người đều có thể chon cho mình 3 món thiết yếu mà không phải trả một khoản tiền nào.

Thọ giới là làm cho Phật pháp miên trường giữa thế gian

Tin tức 17:11 08/08/2020

Ngày nay Phật tử đến với giáo pháp của Phật là cốt tìm một phương pháp giải thoát an lạc; cũng như ngày xưa Phật còn tại thế, các vị cư sĩ cũng đi đến với Ngài để cầu mong sự chỉ giáo nơi Ngài, hầu đem lại cho họ một cuộc sống hạnh phúc an vui.

Từ điển Phật học