Phật Giáo

Hà Nội: Đại sứ Việt Nam tại Ukraina thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Thứ năm, 17/08/2016 | 14:51

Nhân dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã đến thăm và lễ Phật chùa Quán sứ.

Tháp tùng Đại sứ có bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; bà Kiều Hà Liên cán bộ Bộ Ngoại giao, người chuẩn bị nhận công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; ông Vũ Đức Trường, Tổng biên tập báo Người Việt Ukraina; ông Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov.

Đón tiếp đoàn tại chùa Quán Sứ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Ttrưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN.
 
Buổi gặp gỡ thân mật và cởi mở, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ những cống hiến của Hòa thượng Thích Gia Quang với chùa Trúc Lâm Kharcov cũng như với các phật tử là thành viên cộng đồng người Việt tại Ukraina, được biết Hòa thượng Thích Gia Quang sẽ bay sang Kharcov để chủ trì lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí chúc Hòa thượng có chuyến bay và chuyến công tác thành công tốt đẹp. Đại sứ cũng thông báo cho Hòa thượng Thích Gia Quang biết về mọi công tác chuẩn bị cho lễ Vu lan báo hiếu tại Kharcov đã chuẩn bị rất chu đáo, các phái đoàn phật tử của các thành phố như Kiev, Odessa sẽ về dự rất đông để cầu nguyện cho những bất ổn tại Ukraina sớm được ổn định, để cho bà con người Việt được hưởng sự bình yên trong cuộc sống
 
Tại buổi tiếp đón HT.Thích Gia Quang đánh giá cao những ủng hộ của các Đại sứ Việt Nam tại Ukraina trong các nhiệm kỳ, đều có tâm huyết sâu sắc đối với chùa Trúc Lâm Kharcov, các vị Đại sứ luôn tạo mọi điều kiện để bà con cộng đồng cũng như các phật tử được tự do tín ngưỡng tại Ukraina.

Nhân dịp này  Hòa thượng Thích Gia Quang tán dương công đức của ông Phạm Nhật Vượng đã xây dựng chùa Trúc Lâm Kharkov, thể hiện tinh thần hoằng dương chính pháp, đã gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ukraina.

Được biết người dân Ukraina  rất tôn trọng đời sống tâm linh của phật tử Việt Nam nơi đây.

Phúc Thanh
Phúc Thanh
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z