Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 17/08/2016, 14:51 PM

Hà Nội: Đại sứ Việt Nam tại Ukraina thăm và lễ Phật tại chùa Quán Sứ

Nhân dịp Đại lễ Vu Lan báo hiếu, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ukraina Nguyễn Minh Trí đã đến thăm và lễ Phật chùa Quán sứ.

Tháp tùng Đại sứ có bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng Ban thường trực Ban Công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; bà Kiều Hà Liên cán bộ Bộ Ngoại giao, người chuẩn bị nhận công tác tại Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraina; ông Vũ Đức Trường, Tổng biên tập báo Người Việt Ukraina; ông Đoàn Văn Thịnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Kharkov.

Đón tiếp đoàn tại chùa Quán Sứ có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Ttrưởng Ban TTTT T.Ư GHPGVN.
 
Buổi gặp gỡ thân mật và cởi mở, Đại sứ Nguyễn Minh Trí đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ những cống hiến của Hòa thượng Thích Gia Quang với chùa Trúc Lâm Kharcov cũng như với các phật tử là thành viên cộng đồng người Việt tại Ukraina, được biết Hòa thượng Thích Gia Quang sẽ bay sang Kharcov để chủ trì lễ Vu lan báo hiếu tại chùa Trúc Lâm Kharkov.

Đại sứ Nguyễn Minh Trí chúc Hòa thượng có chuyến bay và chuyến công tác thành công tốt đẹp. Đại sứ cũng thông báo cho Hòa thượng Thích Gia Quang biết về mọi công tác chuẩn bị cho lễ Vu lan báo hiếu tại Kharcov đã chuẩn bị rất chu đáo, các phái đoàn phật tử của các thành phố như Kiev, Odessa sẽ về dự rất đông để cầu nguyện cho những bất ổn tại Ukraina sớm được ổn định, để cho bà con người Việt được hưởng sự bình yên trong cuộc sống
 
Tại buổi tiếp đón HT.Thích Gia Quang đánh giá cao những ủng hộ của các Đại sứ Việt Nam tại Ukraina trong các nhiệm kỳ, đều có tâm huyết sâu sắc đối với chùa Trúc Lâm Kharcov, các vị Đại sứ luôn tạo mọi điều kiện để bà con cộng đồng cũng như các phật tử được tự do tín ngưỡng tại Ukraina.

Nhân dịp này  Hòa thượng Thích Gia Quang tán dương công đức của ông Phạm Nhật Vượng đã xây dựng chùa Trúc Lâm Kharkov, thể hiện tinh thần hoằng dương chính pháp, đã gắn kết tình hữu nghị Việt Nam - Ukraina.

Được biết người dân Ukraina  rất tôn trọng đời sống tâm linh của phật tử Việt Nam nơi đây.

Phúc Thanh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Trong nước 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Trong nước 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Trong nước 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Trong nước 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học