Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 04/04/2013, 14:14 PM

Hà Nội: Đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện tặng nhà tình nghĩa

Sáng ngày  03 tháng 04 năm 2013 vừa qua, UBMTTQ Huyện Gia Lâm kết hợp với Đạo tràng Ngũ bách hành thiện chùa Dương Đình - Dương Xá - Gia Lâm đã long trọng tổ chức buổi lễ trao nhà đại đoàn kết tại xã Yên Thường - Gia Lâm - Hà Nội.

Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Phúc -Trụ trì chùa Dương Đình, cùng các phật tử Đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện. Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Kim Dung- Ủy viên ban Thường vụ - Chủ tịch UBMTTQ Huyện Gia Lâm cùng các cấp chính quyền, các ban ngành sở tại và đông đảo nhân dân trong vùng.

Đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện đã có nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tặng gia đình anh Ngô Văn Đạt - xã Yên Thường - Huyện Gia Lâm - Hà Nội với số tiền là 25 triệu đồng cùng các hiện vật. Nhờ có số tiền đó cùng với sự giúp đỡ của bà con hàng xóm, anh em trong gia đình mà gia đình anh Ngô Văn Đạt đã có một ngôi nhà khang trang.

Nhân dịp này ĐĐ.Thích Quảng Phúc đã phát biểu và trao quà mừng cho gia đình anh Ngô Văn Đạt. Gia chủ đã phát biểu bày tỏ sự biết ơn quỹ vì người ngèo và đạo tràng Ngũ Bách hành thiện đã quan tâm, giúp đỡ cho gia đình.

Sau đây là một vài hình ảnh về việc tặng nhà tình nghĩa:

 
 

ĐĐ.Thích Quảng Phúc -Trụ trì chùa Dương Đình, cùng các Phật tử Đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện cùng đại diện lãnh đạo huyện Gia Lâm

 ĐĐ.Thích Quảng Phúc phát biểu tại buổi lễ bàn giao
 
 Đại diện chính quyền phát biểu
 
 Đại diện dân làng phát biểu cảm ơn
 Ngôi nhà tình nghĩa
 Chụp ảnh lưu niệm

Tin, ảnh:  Hoàng Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Lung linh vẻ đẹp chùa Ba Vàng

Phật sự địa phương 09:04 04/06/2020

Chùa Ba Vàng (còn gọi là Bảo Quang Tự 寶光寺) là một ngôi chùa tọa lạc trên lưng chừng núi Thành Đẳng, thuộc Phường Quang Trung, Thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh. Từ năm 2007, Đại đức Thích Trúc Thái Minh, thuộc Hệ phái thiền Trúc Lâm Yên Tử được nhân dân địa phương thỉnh về trụ trì chùa.

Ăn chay có thể hỗ trợ phòng ngừa ung thư

Phật sự địa phương 08:58 04/06/2020

Ăn chay có thể làm giảm tình trạng béo phì và tiểu đường loại 2 - một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Tượng Phật 1.300 tuổi bất ngờ xuất hiện trên mặt hồ

Phật sự địa phương 08:26 04/06/2020

Mực nước hồ chứa Hắc Long, tỉnh Tứ Xuyên giảm mạnh từ tháng 4 khiến bức tượng Phật Di Lặc thời nhà Đường cùng bức phù điêu bất ngờ nổi lên.

Những lời khai thị lúc lâm chung

Phật sự địa phương 08:14 04/06/2020

Chúng ta là người niệm Phật không luận sự tình như thế nào, đến lúc lâm chung tất cả mọi việc đều nên buông xả, trong tâm chỉ có một câu hồng danh A Di Đà Phật rõ rõ ràng ràng, niệm niệm đều chấp trì câu A Di Đà Phật.

Từ điển Phật học