Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 30/01/2013, 19:52 PM

Hà Nội: Đạo tràng Ngũ Bách Hành thiện tổng kết Phật sự năm 2012

Sáng ngày 30 tháng 01 năm 2013, chương trình lễ tất niên-tổng kết Phật sự Đạo tràng ngũ bách hành thiện năm 2012 đã được long trọng tổ chức tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia - chùa Dương Đình – xã Dương Xá- Gia Lâm- Hà Nội

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4 Chứng minh buổi lễ có ĐĐ.Thích Quảng Phúc -Trụ trì chùa Dương Đình, chư Tôn đức trụ trì các Tổ đình, Tự viện và 500 Phật tử Đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện

Về phía chính quyền có ông Lê Xuân Thường - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Gia Lâm; bà Đào Thúy Quỳnh - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Gia Lâm cùng các cấp chính quyền, các ban ngành sở tại và đông đảo học sinh, nhân dân trong vùng cùng về tham dự.

Trong năm vừa qua nhờ có sự gia hộ và chỉ đạo của thầy trụ trì, đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện đã có nhiều hoạt động "hành thiện" theo phương châm đạo pháp-dân tộc, ích đạo lợi đời như: mừng thọ, thăm hỏi phúng viếng các gia đình không may, chăm nuôi các cháu mồ côi, các cụ già neo đơn huyện Gia Lâm. in ấn kinh sách, đĩa và các ấn phẩm Phật giáo, cúng giàng trường hạ, trợ giúp các trường mồ côi, chất độc mầu gia cam, cứu trợ lũ lụt sau cơn đại hồng thủy, quỹ tấm lòng vàng.....với tổng số tiền gần 4 tỷ đồng.

 
Nhân dịp này đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện kết hợp cùng UBMTTQ và Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lâm đã trao quà tết cho các Phật tử tinh tấn trong đạo tràng và trao quà từ thiện cho các học sinh thuộc hộ nghèo trong huyện.Các món quà tuy nhỏ bé nhưng đem lại nhiều niềm vui và ý nghĩa nhân sinh trong cuộc sống. 
            Chiều cùng ngày chùa Dương Đình đã làm lễ quy Y cho các Phật tử đạo tràng Ngũ Bách Hành Thiện.
                                      ĐĐ.Thích Quảng Phúc -Trụ trì chùa Dương Đình trao quà cho Phật tử tinh tấn


 
 
 
                                                            Đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng
                                                                            Văn nghệ chúc mừng
 
 
 

Tin, ảnh: Hoàng Minh

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Phật sự địa phương 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Phật sự địa phương 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Phật sự địa phương 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Phật sự địa phương 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.