Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/07/2014, 14:08 PM

Hà Nội: Đạo tràng phật tử chùa Liên Phái ủng hộ chương trình “Lục Lạc Vàng”

Sáng ngày 03/07/Giáp Ngọ (29/07/2014), HT.Thích Gia Quang trụ trì chùa Liên Phái đã hướng dẫn đạo tràng chùa Liên Phái - Hà Nội phát tâm ủng hộ Chương trình "Lục Lạc Vàng”.

Chương trình "Lục Lạc Vàng - Kết nối những miền quê" do Đài Truyền hình Việt Nam cùng Công ty CP Truyền thông Đa phương tiện Lasta và T.Ư Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp thực hiện.

Chương trình nhằm kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng, thông qua phương tiện truyền thông đại chúng, tích cực gây dựng phong trào tặng bò cho bà con nông dân nghèo ở nhiều miền quê.
 
Sau lời kêu gọi của HT.Thích Gia Quang, phật tử chùa Liên Phái  hưởng ứng tham gia chương trình “Lục Lạc Vàng”, cùng chung sức với cộng đồng giúp đỡ  các gia đình nghèo  gặp nhiều khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Hòa thượng Thích Gia Quang chia sẻ  “Với tinh thần tương thân tương ái chùa Liên Phái đã phối kết hợp với chương trình “Lục Lạc Vàng” nhằm góp phần giúp đỡ các gia đình nghèo đặc biệt tại những vùng sâu vùng xa còn rất nhiều khó khăn.  Đây là chương trình mang tính nhân văn và có ý nghĩa rất sâu sắc, chương trình luôn hướng về nông thôn nhằm hỗ trợ cho các nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các vùng miền trong cả nước có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo.

Hòa thượng bày tỏ niềm  vui  cảm động và hoan hỷ khi toàn thể phật tử đạo tràng đã hưởng ứng tham gia chương trình qua đây bà con phật tử có cơ hội được chia sẻ, đóng góp chung tay cùng xã hội  giúp đỡ  các đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.
 
 
Chương trình "Lục lạc vàng" đã khơi thêm tình tương thân tương ái của mỗi người, một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam. Hòa thượng mong muốn qua chương trình sẽ có nhiều các hộ gia đình nghèo được nhận trâu bò, được thoát nghèo và hy vọng chương trình sẽ có được nhiều người chung tay, nhiều nguồn chia sẻ và ủng hộ..
 
Được biết "Lục Lạc Vàng" đã trở thành chương trình mọi người đón đợi vào 20h40, ngày Chủ Nhật hàng tuần trên kênh VTV1 và kênh Let’Việt - VTC9 và lần lượt trên 10 Đài truyền hình địa phương.

Ngoài việc tặng bò, giúp những gia đình nghèo có điều kiện cải thiện cuộc sống, "Lục Lạc Vàng" còn tạo nên sự kết nối "tương thân, tương ái" giữa thành thị và nông thôn, giữa các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm với người dân gặp nhiều khó khăn, góp phần vào mục tiêu xóa đói giảm nghèo trong cả nước.

Tin, ảnh: Cẩm Vân

TIN, BÀI LIÊN QUAN:

TIN LIÊN QUAN

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

13 xu hướng thiết kế nội thất không hề tạo ra sự ấm cúng

HomeAZ 07/04/2020, 09:00

Khi lựa chọn bất kỳ xu hướng thiết kế nội thất nào bạn cũng nên nhớ rằng ngôi nhà là nơi bạn dành rất nhiều thời gian cho nó. Vì thế nó cần là 1 nơi ấm cúng và tiện nghi.

Khái niệm Pháp trong Phật giáo

Gieo mầm thiện 16:35 08/04/2020

Thuật ngữ Pháp cũng được kết hợp với thuật ngữ Vinaya (luật), và hình thành nên cụm từ Pháp-Luật (Dhamma-Vinaya), chỉ cho giáo pháp và những giới luật được đức Phật thuyết giảng và chế định cho những đệ tử của Ngài thực hành theo.

Công đoàn Ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế chung tay hỗ trợ chống dịch COVID-19

Gieo mầm thiện 16:11 08/04/2020

Công đoàn ngành GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã chung tay, tích cực hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 bằng những hành động thiết thực, hiệu quả.

GĐPT Kỳ Hoàn tặng quà người khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Gieo mầm thiện 15:56 08/04/2020

GĐPT Kỳ Hoàn (sinh hoạt tại Tổ đình Long Khánh, Tp. Quy Nhơn) nhận thấy sự khó khăn của những người bán vé số bị ảnh hưởng do cách ly toàn xã hội, Ban Huynh Trưởng GĐPT Kỳ Hoàn đã vận động kêu gọi, trao tặng 40 phần quà với tổng trị giá gần 15 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Thêm 4 ca COVID-19 khỏi bệnh tại Việt Nam trong ngày 8/4

Gieo mầm thiện 15:42 08/04/2020

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, đã có 126 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.