Phật Giáo

Hà Nội: ĐĐ.Thích Thông Thức nhận bằng Tiến sĩ

Thứ năm, 21/11/2013 | 10:41

Sáng 18/09/Quý Tỵ ( 20/11/2013), tại Học viện KHXHVN thuộc Viện hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đã diễn ra lễ trao danh hiệu PGS và trao bằng cho các tân tiến sĩ năm 2013. Nghiên cứu sinh Đỗ Ngây, tức ĐĐ.Thích Thông Thức, chùa Linh Am cũng vinh dự nhận bằng Tiến sĩ trong đợt này.

Buổi lễ được tổ chức cùng lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Học viện KHXH Việt Nam thuộc Viện hàn lâm KHXH Việt Nam đã trao danh hiệu cho 14 PGS và bằng tốt nghiệp cho 34 tân tiến sĩ. Nghiên cứu sinh Đỗ Ngây (tức Đại Đức Thích Thông Thức) đã nhận bằng Tiến sĩ chuyên ngành Triết học cho đề tài “Triết lý nhập thế của Phật giáo Việt Nam thời Lý - Trần”.

Được biết ngày 30/11/2012, tại Viện Khoa học Xã hội Việt Nam – Học Viện Khoa học Xã hội, NCS. Đỗ Ngây (Thích Thông Thức) mã số 62 229001 chuyên ngành Tôn giáo học đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ với Đề tài “Triết lý nhập thế của Phật giáo Việt Nam thời Lý - Trần”. Luận án đã được các GS, TS trong hội đồng khoa học đánh giá cao, đạt loại xuất sắc, được coi là bản khảo cứu đầu tiên về tinh thần nhập thế của Phật giáo Việt Nam thời Lý Trần.

NCS Đỗ Ngây tức Đại đức Thích Thông Thức hiện đang trụ trì Chùa Linh Am – thôn Na – xã Hiên Văn  - huyện Tiên Du – tỉnh Bắc Ninh. Nhân dịp này, các phật tử và bạn học đồng niên đã tặng hoa và chia vui với Đại đức.

Xin giới thiệu hình ảnh tại buổi lễ:
 
 
 GS.TS. Võ Khánh Vinh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH VN kiêm Giám đốc Học viện KHXH phát biểu tại buổi lễ
 ĐĐ.Thích Thông Thức,
 Đại Đức Thích Thông Thức đón nhận bằng Tiến sĩ
  ĐĐ.Thích Thông Thức đón nhận các bó hoa chúc mừng

Tin, ảnh : Cẩm Vân

Cẩm Vân
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z