Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 16/05/2013, 16:45 PM

Hà Nội: Đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đến thăm chùa Quán Sứ

Sáng ngày 16 tháng 05 năm 2013, tại trụ sở TW GHPGVN, đoàn Chư tôn đức GHPGVN đã tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc (Đài Loan - Trung Quốc) tại Hà Nội do ông Hoàng Chí Bằng, Trưởng Đại diện làm trưởng đoàn

Tiếp đoàn có TT.Thích Thanh Đạt - Viện trưởng HV PGVN tại Hà Nội; ĐĐ.Thích Thanh Tuấn - Ủy viên HĐTS GHPGVN cùng quý thầy Tạp chí "Khuông Việt" cùng về tham dự.
Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

Trong buổi nói chuyện thân mật, TT.Thích Thanh Đạt đã giới thiệu sơ bộ về quá trình hình thành và phát triển của GHPGVN, về số lượng tăng, ni sinh của HV PGVN hiện nay là đông, được đào tạo chính quy, các môn học vẫn dùng chữ Hán để giảng dạy. Thượng tọa cũng mong muốn Đài Loan quan tâm và tạo điều kiện cho các tăng, ni sinh Việt Nam sang Đài Loan học tập để hoàn thành và đạt kết quả tốt trong quá trình du học

Ông Hoàng Chí Bằng thay mặt đoàn cảm ơn Chư tôn đức GHPGVN đã nhiệt tâm đón tiếp phái đoàn trong không khí chân tình và quý mến, Đại sứ đã khẳng định mối quan hệ giữa hai nước Đài Loan và Việt Nam với tình đoàn kết hữu nghị đã gắn bó cùng hướng đến mục đích chung là xây dựng một đời sống đạo đức hướng thiện, an lạc, góp phần xây dựng và phát triển quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp

Cuối cùng phái đoàn ông Hoàng Chí Bằng đại diện đoàn đại biểu Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc cùng Chư tôn đức Tăng, Ni các quận, huyện, Trưởng đại diện làm trưởng đoàn đã đến niêm hương, tụng kinh tại chính điện chùa Quán Sứ.

 
 
 
 
 
 
 

Tin,ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Trong nước 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Trong nước 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Trong nước 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Sống tỉnh thức để trải nghiệm chân hạnh phúc

Trong nước 10:32 01/06/2020

Dịch bệnh đã tạm lắng xuống nhưng khó khăn chướng ngại vẫn còn đó. Biến cố trong cuộc sống là lời cảnh tỉnh buộc chúng ta phải nhìn lại mình và hành động. Nếu không chịu dừng lại để rèn luyện tâm mình thì chúng ta sẽ mãi trở thành nô lệ của sợ hãi và bất an.

Từ điển Phật học