Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 12/08/2013, 11:44 AM

Hà Nội: Đoàn phật tử tỉnh Sơn La cúng dường trường hạ Quán Sứ

Sáng ngày 06/07/Quý Tỵ (12/08/2013), đoàn phật tử tỉnh Sơn La do sư thầy Thích Minh Thịnh dẫn đoàn đã tới trụ sở TW GHPGVN đỉnh lễ Chư tôn đức và cúng dường trường hạ nhân mùa An cư Kiết hạ.

Tiếp đoàn có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Chánh Duy na Trường hạ Quán Sứ, TT.Thích Thanh Huân - Phó Văn phòng I TW GHPGVN.

Được biết tỉnh Sơn La có rất nhiều đồng bào dân tộc sinh sống gồm Kinh, Xinh-Mun, Lào, Mông (H’Mông), Thái, Tày…tất cả đều đoàn kết và sống chung như anh em một nhà. Là một tỉnh vùng sâu vùng xa, hiện nay BTS GHPGVN tỉnh Sơn La chưa được thành lập, trong toàn tỉnh chưa có một ngôi chùa nào để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng sinh hoạt tôn giáo cho phật tử. Mặc dù vậy với tấm lòng kính ngưỡng Tam Bảo, tin yêu Phật pháp, phật tử Sơn La vẫn thường xuyên tinh tiến tu tập và hành đạo.

Được sự hướng dẫn tu tập của sư thầy Thích Minh Thịnh, Phật giáo tỉnh Sơn La đã có nhiều hoạt động phật sự thiết thực trong thời gian qua như lần đầu tiên tỉnh Sơn La tổ chức Đại lễ Phật đản tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn và trong tháng 07 này sẽ tổ chức lễ Vu lan báo hiếu và nhiều chương trình từ thiện ….các hoạt động đã được sự hưởng ứng của bà con phật tử trong toàn tỉnh và sự ủng hộ giúp đỡ của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, góp phần trong việc hoằng dương chính pháp, đem Phật pháp phổ cập tới các vùng miền dân tộc.

Nhân dịp này HT.Thích Thanh Nhiễu đã ghi nhận những hoạt động của đoàn phật tử tỉnh Sơn La đã làm được trong thời gian qua, mặc dù còn nhiều khó khăn hiện nay chưa thành lập được Ban Trị sự, Hòa thượng cũng đã động viên phật tử tỉnh Sơn La cố gắng tinh tiến tu tập, duy trì các hoạt động phật sự thiết thực trong tỉnh để Phật pháp được xương minh, giúp cuộc sống của nhân dân được an lạc và hạnh phúc. Giáo hội trong thời gian tới sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để sớm ra mắt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sơn La, cho phép xây dựng các ngôi chùa, nơi thờ tự để đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân trong tỉnh có nơi hành lễ. 

Xin giới thiệu một số hình ảnh:

Sư thầy Thích Minh Thịnh hướng dẫn đoàn
 Đoàn phật tử dân tộc tỉnh Sơn La
 
 Chư tôn đức chụp hình lưu niệm với đoàn phật tử tỉnh Sơn La
 
HT.Thích Thanh Nhiễu phát Kinh sách tặng đoàn phật tử tỉnh Sơn La 
 
 
 
 Các phật tử tỉnh Sơn La trân trọng đón nhận quà tặng Kinh sách của Chư tôn đức 

Tin, ảnh: Cẩm Vân
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Đường về cực lạc, Tịnh độ nhân gian

Trong nước 10:16 25/09/2020

"Pháp và Luật của ta là thầy của các con, đừng nương tựa vào bất kỳ điều gì khác", là di huấn vàng ngọc của Thích Tôn trước khi nhập vô dư niết bàn, nhất là cho chúng sanh trong thời mạt pháp như ngày nay.

Giác ngộ là gì?

Trong nước 09:46 25/09/2020

Đạo Phật nói giác ngộ là thấu triệt được lẽ thật nơi con người từ ban sơ cho tới cuối cùng, tìm được cái từ xưa đến giờ chúng ta chưa từng biết.

Thành tựu chống Covid-19 giai đoạn 2 của Việt Nam được quốc tế ghi nhận

Trong nước 09:45 25/09/2020

Trên trang Wed của đài ABC Úc, một cơ quan truyền thông có uy tín, đã đăng bài báo dài với nhiều phân tích, dẫn chứng cùng hình ảnh ghi nhận thành công tiếp tục của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 ở làn sóng thứ 2.

Trao 400 suất quà cho người khuyết tật vùng núi A Lưới và Nam Đông

Trong nước 09:19 25/09/2020

Trong hai ngày 24 và 25/9, Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh TT Huế tổ chức thăm và tặng quà cho hơn 400 người khuyết tật tại 02 huyện vùng cao Nam Đông và A Lưới (TT Huế).

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo